1377 lượt xem

Đừng bỏ qua cách tạo gmail đơn giản trong 5 phút.

tạo gmail

Với cuộc sống gắn liền với công nghệ như hiện nay, mọi thông tin được trao đổi nhanh chóng, chính vì vậy mà thư điện tử là công cụ mà mọi người đều sỡ hữu ít nhất là 1 cái . Khi nhắc đến thư điện tử, có lẽ Gmail là công cụ phổ biến nhất, được người dùng ưu chuộng nhất .Vậy Gmail ngoài là thư điện tử ra, còn ích lợi gì khác không, tại sao phải tạo gmai mới ,thử tìm hiểu xem nhé:

Đăng nhập và đồng bộ với mọi dịch vụ của Google : youtube, google maps, google driver….

Dùng để đăng ký các mạng xã hội như Facebook…

Tải bất cứ ứng dụng nào trên Google Play.

Có thể lưu trữ dữ liệu trên điện toán đám mây Google Drive .

Những lợi ích như vậy, có thể hiểu tại sao Gmail là công cụ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với những người mới lập gmail lần đầu,có lẽ sẽ gặp khó khăn.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Gmail nhanh và đơn giản nhất, đảm bảo thành công chỉ với 5 phút. Gmail có 2 loại là gmail cá nhân và doanh nghiệp, mình chỉ hướng dẫn các bạn tạo tk gmail cá nhân thôi nhé.

Cách tạo gmail bằng số điện thoại:

Nếu bạn đăng ký bằng số điện thoại, bạn có thể dùng số điện thoại để khôi phục lại tài khoản nếu chẳng may bạn quên mất mật khẩu.Sau đây là các bước thực hiện:

 • Bước 1: bạn truy cập vào trang web của google : accounts.google.com , nhấn chọn nút Tạo tài khoản

tạo gmail 1.1

 • Bước 2: Nhập thông tin cần thiết vào, lưu ý là mật khẩu phải có từ 8 ký tự nhé. Để bảo mật cao, bạn không nên sử dụng ngày sinh, số cmnd….Sau khi điền đầy đủ thông tin cần thiết , bạn nhấn chọn nút TIẾP THEO.

tạo gmail 1.2

 • Bước 3: Bạn nhập đầy đủ thông tin vào các ô khai báo nhé, nếu có email rồi bạn có thể nhập vào để khôi phục tài khoản trong trường hợp mất tài khoản. Sau khi đã khai báo xong, nhấn nút TIẾP THEO.

tạo gmail 1.3

 • Bước 4: Nhấn nhấn nút GỬI để google gởi mã xác minh.

tạo gmail 1.4

 • Bước 5: sau khi bạn nhận được tin nhắn, lấy mã xác nhận nhập vào ô xác minh, nhấn chọn nút XÁC MINH.vậy là hoàn tất cách tạo Gmail.

tạo gmail 1.5

Cách tạo gmail không cần số điện thoại.

Với việc tạo gmail, google sẽ giới hạn về số lần đăng ký, cụ thể là 1 số điện thoại chỉ tạo được 3, 4 địa chỉ gmail trong 1 năm, tránh tạo gmail với mục đích spam. Thế nhưng vẫn có cách lách luật , chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gmail mà không cần số điện thoại để xác minh.

1 số lưu ý bắt buộc bạn nên làm trước khi tạo gmail không cần số điện thoại:

 • Mở tab ẩn danh để tạo tài khoản gmail mới.
 • Bạn chỉ có thể tạo được 1-2 gmail, nếu muốn tạo thêm bạn phải reset lại modem và sau 24 giờ, vì google sẽ dựa vào IP để kiểm tra bạn có vi phạm hay không. Ví dụ hôm nay bạn tạo lúc 8h thì ngày mai hãy bắt đầu tạo lúc 8h5 để cho chắc chắn nhé.
 • Tạo gmail không có số điện thoại thì khi bạn mất mật khẩu, sẽ không thể khôi phục lại gmail đó, vì vậy hãy đảm bảo bạn nhớ mật khẩu.

Cách tạo gmai nhanh :

 • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trình duyệt Chrome, vào Setting=> Privacy and security => Clean browsing data , nhấn chọn nút CLEAN DATA. 

tạo gmail 1.6

 • Bước 2: Sau đó mở trình duyệt ẩn danh, truy cập vào đường link sau : accounts.google.com/NewAccount?service=mail . Điền thông tin của bạn vào các ô khai báo, nhấn chọn TIẾP THEO.

tạo gmail 2.2

 • Bước 3: Ngay phần đầu tiên là nhập số điện thoại, bạn bỏ trống nhé. Ô email khôi phục bạn cũng có thể bỏ trống nếu không có email, khai báo thông tin cơ bản, nhấn chọn nút TIẾP THEO.

tạo gmail 2.3

 • Bước 4: bảng điền khoản, kéo thanh trược xuống cuối, chọn nút TÔI ĐỒNG Ý

tạo gmail 2.4

 • Bước 5: Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách tạo gmail k cần sđt .

tạo gmail 2.5

Hướng dẫn cách tạo gmail ảo:

Nếu công việc bạn nhận quá nhiều email, bạn không có thời gian sàng lọc từng loại email riêng lẻ thì tạo nick gmail ảo sẽ giúp bạn rất nhiều.

Email ảo là 1 email mà bạn không cần khai báo thông tin, tính năng nhận, gởi email như gmail thông thường, email ảo sẽ xóa trong 10 phút hay hơn tùy vào trang web hỗ trợ,

Hiện nay có nhiều trang web hỗ trợ tạo gmail ảo, tuy nhiên mỗi trang có ưu và nhược điểm khác nhau.Chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách trang web tạo email ảo không giới hạn thời gian, có thể hủy email vĩnh viễn sau khi xong việc

 • Bước 1: trước tiên bạn vào trang web sau : guerrillamail.com .
 • Bước 2: nhập tên , chọn đuôi email, sau đó nhấn nút Set để tạo email ảo. Vậy là bạn đã có 1 email ảo, với tính năng cơ bản như tạo email, nhận email, rất phù hợp với những ai muốn có 1 email cho công việc tạm thời.

tạo gmail 3.1

 • Bước 3: sau khi xong việc, bạn có thể xóa email ảo bằng cách nhấn chọn nút Forget Me là xong.

tạo gmail 3.2

Cách tạo gmail trên điện thoại:

Cách tạo Gmail trên điện thoại giúp bạn dễ dàng trao đổi thông tin và đồng bộ hóa dữ liệu. Cách thực hiện cũng rất đơn giản như trên máy tính. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gmail mới trên 2 dòng điện thoại phổ biến nhất hiện nay là Android và iphone.

Tạo gmail trên điện thoại hệ điều hành Android (Samsung, Asus, LG…)

Cách thực hiện trên điện thoại Android rất đơn giản, giống trên máy tính vì hệ điều hành android là của google. Chính vì vậy mà việc tạo gmail sẽ giúp bạn đồng bộ tất cả ứng dụng với nhau.

 • Bước 1: trên điện thoại, bạn chọn theo đường dẫn sau : Cài đặt => Tài khoản => Thêm tài khoản , chọn tài khoản là Google.

tạo gmail 4.1

 • Bước 2: Bạn nhấn chọn tạo tài khoản mới, điền thông tin đầy đủ, bạn làm theo các bước được hướng dẫn chi tiết là xong.

tạo gmail 4.2

Cách tạo gmail trên điện thoại iphone:

Với iphone, Gmail không được hỗ trợ mạnh mẽ như của Android, tuy nhiên bạn vẫn có thể tạo gmail trên iphone bằng 2 cách :

 • Cách 1: tạo gmail trên trình duyệt web của iphone, cách tạo giống như trên máy tính, các bạn có thể xem hướng dẫn ở trên nhé.
 • Cách 2: bạn cài đặt ứng dụng Gmail trên Appstore , sau đó tạo gmail như cách tạo của điện thoại Android mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên, các bạn làm theo tuần tự các bước nhé.

Kết :

Với cuộc sống gắn liền với công nghệ hiện nay, thì việc tạo Gmail là cần thiết cho tất cả mọi người. Với ưu điểm như nhận và gởi email cực nhanh, tính đồng bộ rất cao với nhiều tiện ích như Youtube, Google Photo …. nên hầu như ai trong chúng ta cũng sở hữu ít nhất 1 tài khoản gmail.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo mật thông tin cá nhân. Để tránh quên hay mất Gmail, hãy thường xuyên thay đổi mật khẩu Gmail trong thủ thuật máy tính nhé.

 

 

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *