939 lượt xem

Những điều nên biết về cách hack facebook và bảo vệ tài khoản.

cách hack facebook

Facebook đã trở thành mạng xã hội lớn nhất hiện nay, giúp cho mọi người dễ dàng chia sẻ và giao tiếp với nhau nhiều hơn. Nhưng cũng chính từ đó mà vấn đề bảo mật thông tin tài khoản là 1 vấn đề ai cũng quan tâm.Thực tế là có rất nhiều người gặp phải tình trạng bị hack tài khoản, lộ thông tin cá nhân nhạy cảm mà không biết.

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về cách hack facebook và cách bảo vệ tài khoản. Nói là hack thôi chứ thật tế là do bạn đã lộ thông tin của mình ở đâu đó chứ hack đòi hỏi kỹ thuật rất cao.

Chưa kể facebook luôn update cách bảo mật mới. Vậy làm sao để tài khoản facebook của mình an toàn ? Câu trả lời cũng không quá khó, thứ nhất là bạn nên biết sơ về cách hack facebook để phòng tránh( không khuyến khích bạn thử hack nhé) , thứ 2 là bạn phải thay đổi lại thói quen bảo vệ thông tin của mình.

Có lẽ bạn dễ dàng tìm kiếm trên google rất nhiều kết quả như cách hack facebook dễ dàng, cách hack face thành công 100%…..

Chúng tôi dám chắc là bạn sẽ tò mò muốn thử, và nhận ra mình bị lừa mất tài khoản facebook nếu thực hiện theo cách đó. Bạn nên nhớ là facebook hiện có 43% dân số thế giới sử dụng hàng ngày.

Vì vậy facebook sẽ không dễ dàng để bạn có thể hack đơn giản như vậy đâu. Nếu bạn bị mất tài khoản, thì 90% lỗi là do bạn lộ thông tin và bị lừa đảo, còn nếu không thì do hacker chuyên nghiệp đã tìm ra lổ hỏng bảo mật.

Cách hack nick facebook :

Khi nói đến hack, thì bạn sẽ nghĩ ngay đến những hacker dành cả ngày để ngồi trên máy tính để tìm ra lổ hỏng và lấy cắp thông tin người dùng. Tuy nhiên với facebook thì tính bảo mật rất cao nên cách hack facebook phổ biến sẽ là lợi dụng thói quen tò mò của người dùng để lấy thông tin.

Chúng tôi sẽ giới thiệu đơn giản cho bạn hiểu 3 cách hack facebook này để bạn đề phòng, không khuyến khích bạn thử nhé.

Cách 1: Sử dụng phần mềm theo dõi thao tác bàn phím Keylogger:

Với phần mềm theo dõi này, bạn sẽ cài vào máy tính của nạn nhân. Nó sẽ họat động ẩn nên không bị phát hiện trên nền, ghi lại mọi hoạt động mà nạn nhân thao tác trên bàn phím ngay khi máy tính được bật. Sau đó 1 bản tóm tắt tất cả các thao tác bàn phím sẽ gởi email hay usb cho bạn.

Cách bảo vệ tài khoản khỏi phần mềm theo dõi thao tác bàn phím Keylogger:

 • Bạn nên cài trình quản lý mật khẩu, Như vậy Keylogger sẽ không thể ăn cắp mật khẩu của bạn được nữa.
 • Nếu bạn cảm thấy tài khoản facebook không an toàn, bạn nên thay đổi ngay mật khẩu mới.
 • Keylogger gởi thông tin thao tác bàn phím qua internet, vì vậy bạn nên sử dụng tường lửa để giám sát ngăn chặn ngay những hoạt động trực tuyến không an toàn của máy tính.

Cách 2: sử dụng hệ thống lừa đảo (Phishing)

Nếu bạn sử dụng cách này, bạn phải có kiến thức về code, đây là cách phổ biến nhất mà hacker hay dùng để hack tài khoản facebook. Cách này là tạo 1 trang đăng nhập facebook giả mạo, sau đó sẽ lừa nạn nhân đăng nhập thông tin tài khoản vào. Thông tin tài khoản của nạn nhân sẽ được gởi cho bạn thay vì facebook.

cách hack facebook 01

Cách không bị hack nick facebook :

 • Bạn không nên nhấp vào những link qua email hay link không an toàn.
 • Trước khi đăng nhập, hãy đảm bảo bạn đang truy cập vào đúng trang web chính.
 • Với những trang web yêu cầu thông tin đăng nhập, bạn chỉ nên đăng nhập với những trang web uy tín.

Cách 3: Tấn công Man in the Middle Attack

Sử dụng các công cụ tạo ra mạng wifi giả để lấy cắp thông tin nạn nhân bằng cách tấn công Man In The Middle (MITM). Khi nạn nhân kết nối với mạng wifi giả này, bạn có thể biết được nạn nhân truy cập đến trang nào, có thể dẫn nạn nhân tới những trang đăng nhập giả mạo để lấy cắp thông tin.

Cách phòng chống:

 • Bạn không nên kết nối tới những mạng wifi không yêu cầu mật khẩu.
 • Không nên kết nối với những wifi ở xa bạn, vì hacker có thể tạo những mạng wifi giả từ xa.

Trên đây là những cách mà hacker thường sử dụng để hack facebook của bạn. Bạn có thể thấy đa số những người mất thông tin tài khoản chủ yếu là do lơ là, không cẩn trọng khi truy cập trên mạng. Đây chính là điểm yếu mà mọi người nên để ý , nếu không bạn sẽ mất tài khoản facebook vĩnh viễn và những thông tin quan trọng khác.

Cách giữ tài khoản mạng xã hội an toàn:

Ngày nay, với sự bùng nổ của facebook đã tạo nên 1 thế giới giao tiếp riêng mà ở đó mọi người quan trọng like, view, comment…Chính vì dựa theo những điều ảo đó mà sinh ra những dịch vụ hack like, hack view facebook…

Các hacker dễ dàng lợi dụng điều đó để hack facebook của bạn ngay trên điện thoại, máy tính dù cho bạn có đang ở nhà đi nữa.

Hãy học cách bảo vệ thông tin và tài khoản facebook của mình ngay :

 • Không nên để chế độ công khai thông tin như số điện thoại, email.
 • Không nhấn vào link bạn bè gởi cho bạn, vì có thể facebook của người thân đã bị hack.
 • Bạn nên tạo bảo mật 2 lớp, như vậy bất cứ ai cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn thì bạn cũng biết được.
 • Nên tạo mật khẩu an toàn, không liên quan đến ngày sinh, ngày kỷ niệm, số điện thoại, chứng minh nhân dân.

Hướng dẫn cách cài đặt bảo mật 2 lớp facebook:

 • Bước 1: đăng nhập tài khoản facebook của bạn, vào phần cài đặt.

cách hack facebook 02

 

 • Bước 2: Ngay góc trái màn hình, bạn nhấn chọn Bảo mật và đăng nhập,

cách hack facebook 03

 

Kéo xuống tìm phần Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra , click chọn Chỉnh sửa.

cách hack facebook 04

 

 • Bước 3: Tick vào những tùy chọn mà bạn muốn như nhận cảnh báo qua email, messenger, facebook. Sau đó nhấn chọn Lưu thay đổi nhé

cách hack facebook 05

Vậy là xong, từ nay mỗi khi bạn đăng nhập sẽ nhận được thông báo. Nếu thấy không phải bạn đăng nhập thì đổi ngay mật khẩu nhé. Ngoài ra bạn có thể xem thêm bài viết cách đăng nhập facebook an toàn tại cùng chuyên mục.

Điều quan trọng mà chúng tôi luôn nhắc bạn : facebook là 1 mạng xã hội lớn, được đông đảo người dùng, nên facebook sẽ ưu tiên tính bảo mật rất cao, không dễ dàng để bạn hack tài khoản người dùng.

Nếu bạn muốn học cách hack facebook, chúng tôi khuyên bạn không nên thử dù với mục đích gì đi nữa. Còn nếu bạn muốn thuê ai đó để hack facebook, hack like, hack view…thì hãy cẩn thận kẻo tiền mất, tài khoản và thông tin của bạn cũng mất theo.

 

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *