990 lượt xem

Tổng hợp những cách đăng nhập facebook an toàn nhất

đăng nhập facebook

Hiện nay Facebook là mạng xã hội có đông người sử dụng nhất, chỉ riêng tại việt nam là hơn 4 triệu người. Với khả năng kết nối và chia sẻ thông tin nhanh chóng, Facebook đã tạo ra 1 xã hội riêng mình.

Nếu bạn là người thường xuyên truy cập facebook, chắc hẳn đôi khi bạn không đăng nhập trang cá nhân được do mạng bị lỗi, hay quên số điện thoại, quên địa chỉ email…

Nếu bạn muốn biết thêm cách đăng nhập facebook khác nữa, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây nhé

Đăng nhập facebook như máy tính:

Có lẽ đa số người dùng có thói quen truy cập fb trên điện thoại, nên đôi khi chưa quen với giao diện trên máy tính. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những cách đăng nhập nhanh trên máy tính :

Cách đăng nhập facebook bằng số điện thoại:

Trước khi thực hiện , bạn hãy kích hoạt tính năng đăng nhập bằng điện thoại đã nhé.

 • Bước 1: trước tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản cá nhân, sau đó chọn cài đặt.

đăng nhập facebook 01

 • Bước 2: Bạn nhấn chọn mục Di động => Thêm số điện thoại di động , bạn điền số di động vào , click kích hoạt gởi tin nhắn văn bản.

đăng nhập facebook 02

 

 • Bước 3: Bạn sẽ nhận được mã xác nhận qua số điện thoại của bạn trong vòng 5 phút.

đăng nhập facebook 03

 • Bước 4: Tiếp theo bạn nhập mã xác nhận vào phần xác nhận trên facebook, nhấn chọn Tiếp tục.
 • Bước 5: Bạn thoát khỏi facebook, giờ mỗi khi bạn đăng nhập, thay vì điền đầy đủ gmail, bạn chỉ cần điền số điện thoại và nhập pass là đăng nhập vào facebook.

đăng nhập facebook 04

 

Đăng nhập facebook bằng tên người dùng:

Thường khi tạo tài khoản facebook, tên user sẽ được mặc định. Bạn chỉ được thay đổi user này 1 lần duy nhất trong đời, sau đó bạn có thể dùng user này để đăng nhập thay cho gmail và số điện thoại. Bạn lưu ý những điều sau trước khi đổi tên :

Tên user phải dài trên 5 ký tự.

Mỗi tài khoản chỉ đổi tên được 1 lần duy nhất.

Nếu trùng tên, bạn có thể thêm dấu chấm giữa các ký tự.

Cách đổi tên User:

đăng nhập facebook 01.1

 • Bước 1: Đăng nhập vào fb của bạn, chọn cài đặt
 • Bước 2: tại cửa sổ cài đặt, chọn Chung=>Tên người dùng=> Chỉnh sửa.

đăng nhập facebook 05

 • Bước 3: Bạn nhập tên user mới vào ô Tên người dùng , nhấn chọn Lưu thay đổi để hòan tất.

đăng nhập facebook 06

 

 • Bước 4: bạn đăng xuất khỏi tài khoản, thử đăng nhập facebook bằng tên người dùng bằng cách bạn điền user vào phần email hay số điện thoại, nhập pass là xong.

đăng nhập facebook 07

 

Cách đăng nhập facebook bằng id:

Không phải ai cũng biết cách lấy id và đăng nhập facebook. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách lấy id của mình và sử dụng để đăng nhập vào trang facebook cá nhân, phòng khi các bạn quên địa chỉ gmail.

 • Bước 1: trước tiên bạn đăng nhập facebook của bạn, click vào 1 hình ảnh hay bài viết bất kỳ
 • Bước 2: dãy số nằm gần cuối, sau dấu chấm cuối cùng chính là id của bạn, copy dãy số đó ra điện thoại hay máy tính, lưu lại để đăng nhập.

đăng nhập facebook 07

 

 • Bước 3: bây giờ bạn đăng xuất khỏi facebook, đăng nhập lại, thay vì nhập email hay số điện thoại, bạn nhập số id vào, thêm pass là đã đăng nhập được.

đăng nhập facebook 08

Đăng nhập facebook bằng Gmail:

Đây là cách đăng nhập ngay từ khi bạn tạo facebook. Chỉ cần nhập địa chỉ Gmail đã đăng ký facebook vào phần đăng nhập là xong.

Đăng nhập facebook bằng mã qr:

Cách đăng nhập bằng mã Qr chỉ có trên phiên bản facebook máy tính năm 2016, hiện nay cách đăng nhập này đã được thay bỏ, nên chúng tôi sẽ không hướng dẫn cách này nữa.

Đăng nhập facebook bằng cookie, token :

Thật ra nếu bạn đăng nhập facebook bằng cookie/token vẫn được, tuy nhiên cách này chỉ phù hợp với những IT đã quen với code. Nếu chỉ đơn thuần là đăng nhập facebook thì chúng tôi khuyên bạn không nên tìm hiểu cách này, vì vậy chúng tôi sẽ không hướng dẫn cách này nhé.

Cách đăng nhập facebook bằng điện thoại di động:

Với điện thoại thì cách đăng nhập cũng giống trên máy tính, chỉ có giao diện là hơi khác 1 chút. Tùy vào từng phiên bản facebook mà giao diện sẽ khác nhau ít nhiều, tuy nhiên bạn vẫn dễ dàng thao tác được mà không gặp nhiều khó khăn .

đăng nhập facebook 09

Những ai không rành về công nghệ, thì facebook trên điện thoại mặc định luôn được update lên phiên bản mới nhất, nên bạn không phải lo về các phiên bản facebook.

Tuy nhiên , để bạn hiểu hơn thì mình xin chia facebook làm 3 phiên bản chính là bản mới nhất, bản cũ chưa update và facebook lite. Hãy xem cách đăng nhập có khác nhau nhiều không nhé.

Đăng nhập facebook like:

Phiên bản lite chính là bản rút gọn của facebook, nó sử dụng ít dữ liệu giúp hoạt động nhanh hơn phiên bản thường.

đăng nhập facebook 10

Cách đăng nhập facebook phiên bản cũ:

Hiện nay hầu như tất cả điện thoại đều sử dụng phiên bản facebook mới. Tuy nhiên với phiên bản cũ, giao diện đăng nhập vẫn không khác gì với phiên bản hiện tại.

Những lý do đăng nhập facebook không được:

Đôi khi bạn không thể đăng nhập vào facebook được, và bạn không biết lý do tại sao. Hãy xem qua những lý do mà thủ thuật máy tính liệt kê dưới đây nhé, bạn sẽ tìm được nguyên nhân và khắc phục sự cố này.

 • Do mạng: hãy kiểm tra lại kết nối mạng, xem bạn đã mở 3G hay wifi chưa.
 • Ứng dụng bị xung đội: đôi khi bạn cài ứng dụng nào đó gây xung đột với facebook, bạn thử gỡ ứng dụng trước khi bị lỗi đăng nhập xem.
 • Nếu 2 cách xem không được, có thể là do phiển bản mới tự động update và bị lỗi. Bạn xóa và cài lại facebook nhé.
 • Do bị chặn: đôi khi facebook gặp lỗi gì đó nên tạm thời chặn truy cập tạm thời để khắc phục lỗi. Hãy thử hỏi vài người bạn xem họ có truy cập được không nhé.

Đôi khi bạn sẽ gặp tình trạng không đăng nhập được, do nhiều lý do khác nhau. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình đăng nhập facebook, hãy comment bên dưới phần bình luận,chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay.

Bạn có thể chụp lại màn hình máy tính ngay phần khó khăn để chúng tôi có thể hướng dẫn chính xác hơn nhé.

 

 

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *