2694 lượt xem

Hướng dẫn cách check imei trên mọi thiết bị di động chuẩn nhất.

check imei

Bất cứ ai cũng từng thắc mắc không biết sản phẩm di động của mình có đúng là hàng thật không. Làm sao để biết chính xác xuất sứ, thông tin về sản phẩm ? Chắc hẳn ai cũng từng nghe nói về dãy số imei, nhưng lại không thật sự hiểu dãy số đó có nghĩa ra sao, chức năng chính là gì.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết imei và check imei để xem mọi thông tin sản phẩm, bạn sẽ không còn lo vấn đề hàng giả nữa.

Cách check IMEI:

Mỗi 1 thiết bị điện tử đều có 1 mã số IMEI riêng biệt, không trùng với bất cứ thiết bị nào khác. Chính vì vậy, check a imei là việc mà bạn phải làm đầu tiên trước khi mua 1 sản phẩm điện tử, để biết được thông tin chính xác về sản phẩm đó.

Có rất nhiều cách để bạn check imei number, Check trực tiếp sản phẩm hay check online,check theo thương hiệu….Trước khi check bạn nên chú ý cách đọc IMEI và mã từng nước.

Bạn chỉ cần lưu ý số thứ 7 và 8 đếm từ trái qua là mã nước sản xuất.VD: IMEI : 100201651656565 , mã nước sản xuất là 65, tức là sản xuất tại Pháp.

Mã nước :

 • 00: thiết bị được sản xuất ngay tại quốc gia phát minh ra nó (Apple là của Mỹ, LG của Hàn Quốc,…).
 • 06: Pháp (France)
 • 07, 08, 20: Đức (Germany)
 • 30: Hán quốc(Korea)
 • 10,70,91 : Phần Lan.
 • 19,40,41,44 : UK
 • 18: Singapore.
 • 67 : Mỹ (USA)
 • 80,81,00 : Trung Quốc(China)
 • 71 : Malaysia

Cách lấy IMEI:

 • Cách 1: IMEI thường được in trên tem, nằm dưới pin thiết bị.

check imei 01

 • Cách 2: Trên điện thoại, bạn vào Cài đặt => Thông tin thiết bị , tùy mỗi phiên bản thiết bị mà IMEI sẽ nằm hơi khác, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trong phần giới thiệu về sản phẩm.

check imei 02

 • Cách 3: kiểm tra trực tiếp trên điện thoại bằng cách bấm *#06# và nhấn phím gọi .

check imei 03

Check imei is blacklisted (kiểm tra thiết bị có thuộc danh sách blacklisted):

Để kiểm tra thiết bị của mình có nằm trong danh sách bị đánh cắp hay có vấn đề gì không. Bạn có thể truy cập vào những trang web kiểm tra IMEI sau: imeipro.info …..

check imei 04

Nhập số IMEI vào, nhấn chọn CHECK , bạn sẽ thấy thông tin điện thoại của bạn. Ngay dòng Blacklist Status , nếu thông báo là CLEAN tức là điện thoại của bạn không thuộc blacklist.

check imei 05

Check imei unlock:

Để kiểm tra điện thoại bạn có mở khóa chưa, bạn có thể vào trang web :imei.info . Với giao diện thân thiện, bạn chỉ cần điền IMEI của bạn vào là có thể biết mọi thông tin của thiết bị.

check imei 06

Check an imei apple( cách kiểm tra imei iphone/ipad):

Với sản phẩm của Apple,để lấy số imei có 3 cách nhé, thực hiện với iphone/ipad đều được. Sau khi đã có được imei, bạn vào trang web: checkcoverage.apple.com/vn/en , nhập số imei là có thể kiểm tra được thông tin sản phẩm.

Check imei ip:

 • Cách 1: vào trình gọi điện của iphone/ipad, nhấn *#06# , bấm gọi, bạn sẽ có được số imei.

check imei 07

 • Cách 2: bạn có thể xem imei trực tiếp tại mặt sau của sản phẩm.
 • Cách 3: bạn có thể xem theo các bước sau : Vào Cài đặt => cài đặt chung => giới thiệu , bạn sẽ thấy imei 15 số tại đây.

check imei 08

Check imei icloud( kiểm tra imei của icloud)

Đầu tiên, bạn lấy imei của thiết bị Apple như trên, sau đó bạn truy cập vào trang web sau : iunlocker.net/check_imei.php, nhập số imei vào , bạn sẽ có được thông tin chi tiết. Ngay phần Find My iphone: nếu là ON tức là có icloud, OFF là chưa có .

check imei 09

Cách check imei nhà mạng Mỹ:

Để biết iphone của mình có thuộc nhà mạng Mỹ không, bạn sẽ kiểm tra như sau:

Trước tiên, bạn vào Iphone/ipad theo bước sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu . Ngay tại phần Kiểu máy , nếu bạn thấy đuôi là LL/A tức là iphone Lock của Mỹ, đuôi J/A đến từ Nhật.

check imei 010

Nhà mạng Mỹ gồm có 3 mạng là : Tmobile,  at&t , sprint.

Check imei tmobile (cách kiểm tra imei Tmobile).

Để có thể t mobile check imei ,  bạn truy vào trang web sau : imeipro.info/tmobile-imei-check . Nhập số imei vào và bấm CHECK , thông tin của thiết bị sẽ hiển thị đầy đủ tại đây.

check imei 011

Nếu Xuất hiện dấu X mà đỏ tức là iphone của bạn không thuộc nhà mạng này. Nếu có thông báo là IMEI is CLEAN tức là máy bạn không bị báo mất.

Check imei at&t(kiểm tra nhà mạng at&t)

Để thực hiện cách at&t check imei , bạn truy cập vào web : imeipro.info/att-imei-check . Nhập số imei vào và nhấn chọn nút CHECK để xem thông tin thiết bị.

Check imei sprint (kiểm tra với máy thuộc mạng Sprint)

Truy cập vào web để kiểm tra imeid : imeipro.info/sprint_imei_check . Bạn lấy số imeid nhập vào và click nút CHECK.

Check imei verizon (với nhà mạng Verizon)

Với nhà mạng verizon sẽ dùng số IMEID có 14 số nhé, bạn truy cập vào web : checkesnfree.com.

Hướng dẫn check imei blackberry:

Để lấy được số imei của blackberry, bạn có thể dùng cách nhanh nhất là vào cuộc gọi , bấm *#06# , nhấn gọi là bạn đã có được số imei. Sau đó bạn truy cập vào trang web sau : numberingplans.com/?page=analysis&sub=imeinr

check imei 012

Nhập số imei vào , nhấn chọn nút analyse. Thông tin về điện thoại blackberry sẽ hiển thị đầy đủ.

check imei 013

Vậy là với 2 thao tác đơn giản, bạn đã biết được đầy đủ thông tin của điện thoại với số imei.

Cách check imei samsung nhanh nhất:

Để biết được điện thoại của bạn còn bảo hành hay không, cách đơn giản nhất là check imei samsung . Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách check nhanh nhất.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy imei samsung bằng cách vào trình cuộc gọi, nhấn *#06# , nhấn phím gọi, vậy là bạn đã có được số imei .
 • Bước 2: bạn gởi tin nhắn tới tổng đài chăm sóc khách hàng tại việt nam theo cú pháp : dãy số imei gởi đến 6060 (cước phí là 0 đ nhé).

check imei 014

Cách check the imei number of samsung rất đơn giản phải không, không như iphone, samsung có tổng đài chăm sóc khách hàng tại việt nam nên bạn cung có thể gọi tới tổng đài  1800 588 889 để kiểm tra trực tiếp(cước phí 0 đ) .

Hướng dẫn cách check imei oppo :

Để kiểm tra imei của tất cả các dòng máy Oppo, bạn có thể dùng cách sau. Trước tiên là lấy imei , bạn có thể vào xem imei tại phần About – Giới thiệu của máy , hay bạn cũng có thể dùng cách đơn giản và nhanh chóng nhất là vào cuộc gọi, bấm *#06# là sẽ lấy được imei.

Sau đó bạn truy cập vào : oppomobile.vn/support/imeicheck , nhập số imei vào là bạn đã có được thông tin của máy.

Cách check imei sony:

Với việc check imei Sony, bạn có thể biết được thông tin cơ bản như ngày kích hoạt, có còn hạn bảo hành hay không, nơi sản xuất….Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách check imei Sony nhanh nhất, với 2 bước như sau:

Lấy số imei: bạn vào trình quản lý cuộc gọi, bấm *#06# , nhấn gọi để lấy imei.

Để kiểm tra máy còn bảo hành không , cách nhanh nhất là gọi đến tổng đài 1800-588-885 hoặc 1900-561-561 , hay bạn truy cập vào trang web chính thức của sony baohanhdientu.sony.com.vn/tracuu , bạn nhập mã imei, nhấn chọn kiểm tra.

check imei 015

Cách check imei xiaomi đơn giản nhất:

Các dòng điện thoại Xiaomi hiện nay đa số là hàng xách tay, nên làm thế nào để biết được hàng chính hãng hay không. Check imei là cách nhanh nhất và chính xác nhất. Cùng thử nhé:

Trước tiên là lấy imei, tại trình gọi điện, bạn bấm *#06# và nhấn gọi, số imei sẽ hiện ra, (nếu máy bạn 2 sim sẽ hiện 2 số imei nhé) bạn lưu lại số imei nhé.

Để kiểm tra thiết bị của bạn có phải hàng chính hãng không , bạn truy cập vào mi.com/verify/#secur_en , nhận số imei vào và nhấn chọn Verify

check imei 018

Cách nhanh nhất để check imei nokia:

Cách nhanh nhất để xem số imei chính là bấm gọi *#06# , bạn sẽ thấy được ngay số imei. TIếp theo bạn truy cập vào trang web numberingplans.com/?page=analysis&sub=imeinr , nhập số imei và nhấn chọn analyse.

check imei 012

Check imei htc đơn giản nhất:

Trước tiên, lấy số imei bằng cách bấm gọi *#06#, lưu lại số imei.

Sau đó bạn truy cập vào trang web check imei: numberingplans.com/?page=analysis&sub=imeinr , nhập số imei và nhấn chọn analyse.

Kiểm tra hàng thật giả bằng cách check imei huawei:

Để biết thiết bị của mình còn bảo hành không, bạn hãy làm theo cách sau. Vào trình cuôc gọi, bấm *#06# và nhấn nút gọi, số imei sẽ hiện ra, bạn truy cập vào trang web chính thức của huawei: consumer.huawei.com/vn/support/warranty-query , nhập số imei vào và nhấn chọn XÁC NHẬN để kiểm tra

check imei 016

Cách check imei LG nhanh nhất cho bạn:

Để biết điện thoại LG của bạn có phải hàng chính hãng hay không, còn bảo hành không, bạn có thể check imei để biết chính xác nhất, đặc biệt là lúc mua lại hàng cũ.

Đầu tiên bạn vào cuộc gọi, bấm *#06# chọn nút gọi, số imei sẽ xuất hiện, bạn ghi nhớ số imei đó lại. Truy cập vào trang web check imei : imeipro.info/check_lg.html ,  nhập mã số imei vào, nhấn chọn nút CHECK . Thông tin về điện thoại của bạn sẽ hiện ra đầy đủ.

Check imei hp (laptop)

Với thiết bị HP,  số serial number và product number thì nằm phần dưới của máy tính, gần ngay cục pin. bạn ghi lại số serial, sau đó truy cập vào trang web sau: support.hp.com/vn-en , bạn nhập số serial vào và nhấn tìm kiếm, thông tin thiết bị của bạn sẽ hiện ra.

check imei 017

Lưu ý:

Trên đây là tổng hợp của 60giayonline những cách check imei nhanh và chính xác nhất. Khi bạn mua lại thiết bị di động thì việc check imei là việc mà bạn nên làm để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả. Trong quá trình check, có gì khó khăn bạn cứ comment bên dưới , chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay.

Đừng bỏ qua cách tra cứu mã số thuế nếu không muốn mất tiền.

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *