1008 lượt xem

Cách chuyển pdf sang word nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí

chuyển pdf sang word

File pdf có lẽ là định dạng đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay vì tính bảo mật cao. File pdf được hiển thị giống nhau dù cho môi trường làm việc có khác nhau đi nữa, đây chính là ưu điểm vượt trội giúp cho mọi người ưa chuộng định dạng này. Thế nhưng, chính vì tính bảo mật cao nên bạn chỉ có thể chia sẻ và xem, chứ không thể chỉnh sửa hay sử dụng nội dung được.

Nếu bạn có nhu cầu muốn chỉnh sửa hay sử dụng nội dung trong file pdf, cách đơn giản nhất là bạn chuyển pdf sang word. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn hướng dẫn cách chuyển đổi từ pdf sang word không bị lỗi font và hoàn toàn miễn phí. Cách thực hiện lại rất đơn giản với công cụ trực tuyến và phần mềm miễn phí.

Top 3 cách chuyển pdf sang word online:

Với cách chuyển pdf sang word online thì cách thực hiện rất đơn giản, không bị lỗi font khi chuyển đổi, lại hỗ trợ cả tiếng việt nên rất được ưa chuộng. Chúng tôi sẽ giới thiệu 3 công cụ được mọi người sử dụng phổ biến nhất hiện nay, cùng thực hiện nhé:

Công cụ trực tuyến smallpdf:

Với giao diện đầy màu sắc, hỗ trợ tiếng Việt tốt, thì đây là công cụ convert pdf to word mà bạn nên sử dụng nhất.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào link sau smallpdf.com
 • Bước 2: Chọn tính năng mà bạn muốn, ở đây chúng ta sẽ chọn PDF sang Word.chuyển pdf sang word 1.1

 

 • Bước 3: Tiếp theo bạn lick vào Chọn file để tải file mà bạn muốn chuyển đổi, bạn cũng có thể tải file từ Dropbox hay Drive bằng cách nhấn chọn icon bên cạnh.

chuyển pdf sang word 1.2

 

 • Bước 4: Bạn tìm đến thu mục chứa file pdf, click chọn file và nhấn Open để bắt đầu quá trình chuyển đổi online.

chuyển pdf sang word 1.3

 

 • Bước 5: Đợi quá trình convert 1 chút, khi hoàn thành sẽ xuất hiện 1 cửa sổ thông báo. Để tải file word đã chuyển đổi, bạn click vào Tải file xuống để hoàn tất. Ngoài ra bạn có thể tải lên Dropbox hay Drive bằng cách nhấn chọn icon bên cạnh. hay bắt đầu lại .

chuyển pdf sang word 1.4

 

Công cụ PDFio:

 

1 công cụ online nữa cũng rất hay mà bạn nên thử.

 • Bước 1: Trước tiên bạn truy cập vào đây : https://pdfio.co/vn/ . Nhấn chọn tính năng PDF sang Word.

chuyển pdf sang word 2.1

 

 • Bước 2: Giao diện mới hiện ra, bạn tải file pdf cần chuyển đổi bằng cách nhấn chọn nút CHỌN PDF , tải online từ Dropbox, Drive hay đường link bằng cách click icon tương ứng bên cạnh.

chuyển pdf sang word 2.2

 

 • Bước 3: tìm đến thư mục chứa file pdf, nhấn chọn file và nút Open để mở file.

chuyển pdf sang word 2.3

 

 • Bước 4: Nội dung file pdf xuất hiện, tại bước này bạn có thể thêm file bằng cách nhấp vào biểu tượng thư mục góc trái bên dưới. Tiếp theo bạn nhấn vào nút ĐỔI để thực hiện chuyển đổi file pdf sang word.

chuyển pdf sang word 2.4

 

 • Bước 5: quá trình chuyển đổi sẽ mất vài giây, sau cùng bạn chọn TẢI VỀ .

chuyển pdf sang word 2.5

Công cụ chuyển đổi tools.pdf24:

Có lẽ đây là công cụ có giao diện đơn giản nhất, ngôn ngữ tiếng việt, hình ảnh trực quan. Cách thực hiện thì rất đơn giản, như 2 cách trên nên chúng tôi không hướng dẫn lại nhé. Để sử dụng công cụ này bạn truy cập đường dẫn này nhé : https://tools.pdf24.org.

chuyển pdf sang word 3

 

Sử dụng phần mềm chuyển pdf sang word miễn phí:

Ngoài những trang công cụ trực tuyến thì còn rất nhiều phần mềm miễn phí. Có thể kể đến những phần mềm nổi tiếng như Adobe Acrobat, foxit Phantom, tuy nhiên với bản không trả phí sẽ có nhiều hạn chế về tính năng.

Nếu bạn chỉ có mục đích chuyển đổi file pdf sang word mà không cần chỉnh sửa nhiều thì 2 phần mềm sau bạn nên sử dụng. Thiết kế nhỏ gọn, quá trình thực hiện nhanh chóng và không bị lỗi font là những ưu điểm nổi bật của 2 phần mềm này.

Phần mềm Free PDF to Word Converter:

Với những tính năng chính sau:

 • Chuyển file pdf sang word 2003/2007/1010.
 • Nhờ có tính năng kéo thả nên thao tác thực hiện nhanh chóng.
 • Nội dung, phông chữ, đồ họa của file pdf gốc được giữ nguyên sau khi chuyển đổi.
 • Tuy nhiên hạn chế là chỉ chuyển đổi file pdf có dung lượng nhỏ.

Cách thực hiện chuyển pdf sang word :

 • Bước 1: cài và chạy chương trình lên. Giao diện phần mềm chuyển đổi đơn giản như hình dưới

chuyển pdf sang word 4

 

 • Bước 2: Tại ô Convert your PDF files , bạn click vào Select File để chọn file pdf cần chuyển đổi. Tiếp theo là ô Out format, bạn click vào Select other format để chọn định dạng đầu ra nhé. Chọn nơi lưu file sau khi chuyển đổi tại ô Output file, sau đó nhấn chọn nút Convert để thực hiện quá trình convert pdf sang word là xong.

Phần mềm PDF Shaper:

Đây là phần mềm với nhiều tính năng đầy đủ, nhỏ gọn lại rất mạnh mẽ lại hoàn toàn miễn phí. Trước tiên bạn tải phần mềm về máy, cài đặt theo hướng dẫn và chạy chương trình lên.

 • Bước 1: Chương trình có giao diện rất đơn giản và trực quan phải không, bạn nhấn chọn PDF to Word nhé.

chuyển pdf sang word 5.1

 

 • Bước 2: Ngay phần Single file, bạn hãy chọn file pdf, chọn nơi lưu, chọn trang muốn chuyển đổi. Sau cùng nhấn chọn nút Convert để thực hiện chuyển pdf sang word.

chuyển pdf sang word 5.2

 

 • Bước 3: Sau khi đã thục hiện xong, bạn nhấn chọn nút Close để kết thúc.

chuyển pdf sang word 5.3

 

Như vậy là Thủ Thuật máy tính đã giới thiệu xong cách chuyển đổi file pdf sang word, những cách trên sẽ giúp file không bị lỗi font sau khi chuyển đổi.

Lưu ý: có rất nhiều bạn hỏi cách chuyển qua file word 2003/2007/2010, bạn chỉ cần nhớ file có đuôi *.doc sẽ hỗ trợ trên word 2003, file *.docx sẽ hỗ trợ trên word 2007/2010 và những phiên bản word mới hơn nhé.

Vì vậy khi bạn muốn chuyển pdf sang word 2010 thì chọn định dạng đầu ra của file là *.docx nhé. Còn nếu muốn chuyển từ word qua lại pdf thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé.

 

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *