161 lượt xem

Tìm hiểu thủ tục xin visa Pháp khi đi du lịch Châu Âu

Xin visa Pháp

Nước Pháp là Kinh đô thời trang, là Paris hoa lệ, là Eiffel hùng vĩ, những dãy núi trải dài, mặt hồ phẳng lặng, những đồi lavender tím ngát lãng mạn, trữ tình đưa hương ngào ngạt.

Là vùng đất khám phá nền văn hóa rất đặc trưng, là những ngôi nhà đá đầy nghệ thuật. Khí hậu ôn hòa, cái lạnh se sắt rất khẽ khàng, những ngọn đồi triền miên, cỏ cây hoa lá khoe sắc, những ngôi làng nhỏ thơ mộng, yên bình nằm lặng lẽ dưới chân núi Pyrenee.

Có lẽ những từ ngữ trên chưa đủ để gợi lên một nước Pháp lãng mạn, một nước Pháp thơ mộng, một nước Pháp trữ tình.

Với những kẻ cuồng chân, nước Pháp là thiên đường cho những trải nghiệm và khám phá thú vị từ thiên nhiên, con người đến văn hóa đặc sắc, còn là kinh đô thời trang, nước hoa, túi xách với những cô nàng đam mê mua sắm.

Muốn đến Pháp không? Muốn chứ. Nhưng ngại khoản xin visa, cấp thị thực. Có dễ dàng không? có nhanh chóng không? Phải chuẩn bị những gì? Làm tự túc được không hay cần phải thông quan các công ty du lịch dịch vụ mới làm được. Để gỡ rối cho mình, các bạn hãy đọc bài viết sau nhé.

Những giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Pháp

Lưu ý cho các bạn: mọi hồ sơ giấy tờ xin thị thực Pháp đều cần được dịch thuật công chứng. Để được cấp visa du lịch Pháp, các bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Giấy tờ nhân thân:

  • Hộ chiếu: phải còn hạn ít nhất 6 tháng, và phải còn trang trống
  • Ảnh thẻ: theo quy định phải là ảnh nền trắng, kích thước 3,5 x 4,5 cm; số lượng: 2 ảnh
  • Bản sao y Chứng minh nhân dân, đối với trẻ em chưa đủ 14 tuổi, cần bản sao y Giấy khai sinh
  • Bản khai giấy khai sinh của đương đơn
  • Bản sao y Sổ hộ khẩu
  • Bản sao y Giấy đăng kí kết hôn (nếu như đi cùng vợ / chồng)
  • Tờ khai xin Visa du lịch Pháp: điền Form bằng tiếng anh hoặc tiếng Pháp

Hồ sơ tài chính:

  • Bản sao kê tài khoản ngân hàng của bạn. Số dư tài khoản ngân hàng phải còn tối thiểu 300 triệu đồng. bản photo sổ tiết kiệm + giấy xác nhận của ngân hàng về số dư trong tài khoản tiết kiệm phải trên 300 triệu đồng. Bạn cần chứng minh được về khả năng tài chính của mình có thể đảm bảo đáp ứng được cho chuyến đi qua Pháp, chứ không phải đối tượng nhập cư Pháp bất hợp pháp.
  • Các giấy tờ chứng minh tài sản khác: Bản sao sổ đỏ đất đai, nhà cửa, mức lượng; cổ đông, cổ phần công ty (nếu có)
  • Bản sao giấy tờ xe ô tô (nếu có)
  • Số dư tài khoản ngân hàng càng nhiều càng tốt, sở hữu cùng lúc nhiều loại thẻ có giá trị sẽ có lợi cho bạn khi xin cấp visa.

Hồ sơ chứng minh công việc của bạn:

  • Bản Hợp đồng lao động của bạn với Công ty hoặc giấy quyết định bổ nhiệm / đồng ý tuyển dụng bạn với vai trò là người lao động trong một tổ chức.
  • Bảng lương 3 tháng gần đây nhất của bạn
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, để đối chiếu thời gian nghỉ phép của bạn phải trùng với thời gian bạn booking phòng khách sạn đi Pháp hoặc thời gian vé máy bay đi về.

Hồ sơ chi tiết về lịch trình chuyến đi:

  • Booking khách sạn: thời gian, ngày giờ đến / đi tại khách sạn bạn lưu trú.
  • Booking vé máy bay (khứ hồi): ngày giờ check in / out.
  • Lịch trình du lịch của bạn tại Pháp. càng chi tiết càng tốt, nếu có có thể xuất thêm những giấy tờ liên quan đến việc vui chơi du lịch, như vé tảu lửa, vé vào các điểm tham quan, vui chơi giải trí tại Pháp để tăng tính xác thực cho việc đi du lịch của bạn.
  • Bảo hiểm y tế du lịch: có hiệu lực trước ngày đi tối thiểu 1 ngày. Mức bồi thường tối thiểu trên 30.000 USD.

Trên đây là toàn bộ những giấy tờ cần thiết trong Bộ Hồ sơ xin cấp thị thực visa đi du lịch Pháp. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị một vài câu hỏi phỏng vấn để có thể sẽ có phỏng vấn khi xin visa.

Nộp Hồ sơ xin visa ở đâu?

Xin visa Pháp

Hồ sơ xin visa Pháp chỉ được tiếp nhận nếu như bạn có đặt lịch hẹn trước. Không tiếp nhận Hồ sơ qua đường bưu điện, fax hoặc email.

Trước tiên, bạn cần phải vào website của trung tâm này, đăng kí thông tin, đặt lịch hẹn, sau đó in giấy hẹn ra mang theo khi đến nộp Hồ sơ.

hình ảnh: Website của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

Những lưu ý nhỏ:

  • Nếu bạn đến nộp Hồ sơ mà quên mang theo giấy hẹn, bạn sẽ phải làm lại từ đầu.
  • Nếu bạn đến không đúng giờ hẹn được ghi trên giấy, bạn cũng sẽ không nộp được hồ sơ.
  • Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội: 57 Trần Hưng Đạo.
  • Tổng Lãnh sự quán Pháp tại HCM: 27 Nguyễn Thị Minh Khai.
  • Thời gian cấp visa sau khi nhận đầy đủ Hồ sơ và đối chiếu thông tin chính xác là 7 ngày làm việc. Bạn cũng nên căn thời gian để đi xin visa trước ngày đi du lịch. Có thể xin trước 30 ngày trước lịch trình đi chơi của bạn.

Nếu không tự túc, bạn có thể nhờ các công ty du lịch xin visa được không?

Hiện nay có rất nhiều những tổ chức, công ty du lịch có cung cấp dịch vụ xin visa du lịch cho khách du lịch. Nếu nhờ các công ty làm, thường sẽ có các dịch vụ:

  • Sắp xếp Hồ sơ của bạn theo chuẩn của Đại sứ quán Pháp
  • Dịch thuật công chứng các tài liệu cần thiết
  • Điền các Form Hồ sơ theo chuẩn của Đại sứ quán Pháp
  • Đặt lịch hẹn nộp Hồ sơ tại Đại sứ quán Pháp
  • Tư vấn hỗ trợ bạn trong việc chứng minh khả năng tài chính
  • Tư vấn cho bạn lựa chọn hình thức bảo hiểm du lịch tốt nhất, tối ưu chi phí nhất
  • Đặt vé máy bay, booking phòng khách sạn, lên lịch trình tour chuyến đi cho khách hàng.

Theo kinh nghiệm du lịch của đại bộ phận người Việt làm visa đi du lịch nộp qua Pháp vì đây là con đường an toàn và dễ dàng nhất, hơn nữa bạn có thể săn được vé máy bay giá rẻ khi đến đây.

Ngoài Pháp thì bạn có thể làm visa Châu Âu ở các nước khác như: Ý, Hy Lạp hay Hà Lan,…Dù bạn xin visa Châu Âu qua quốc gia nào thì quy trình nộp và thủ tục làm hồ sơ cũng y chang nhau, nên cứ bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Thì bạn nên xin visa Châu Âu tại lãnh sự quán Phá. Bởi để thuận tiện đi du lịch qua các nước Châu Âu thuộc Khối Schengen ( Hau còn gọi là visa Schengen). Không dừng lại ở đó, với visa này bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn khi làm thủ tục visa trong lần kế tiếp.

Hi vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn – những kẻ cuồng chân, yêu du lịch, thích khám phá có cơ hội đến gần hơn với Paris hoa lệ, kinh đô thời trang luôn chào đón những vị khách phương xa ghé thăm nhé.

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *