639 lượt xem

Những lưu ý cần thiết khi xin visa Ý

Xin visa Ý

Ý là một trong các quốc gia có nền văn hóa cũng như kiến trúc cổ đại thu hút được khả nhiều du khách ghé đến hàng năm. Điều trở ngại lớn nhất đối với du khách Việt Nam đến với Ý là xin visa.

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra, rằng xin visa đến với nước Ý có dễ không? Rằng cần chuẩn bị những gì để xin visa Ý? Và còn rất nhiều câu hỏi nữa. 60giayonline sẽ giải đáp những thắc mắc về xin visa của bạn trong bài viết này.

Tìm hiểu về nước ý

Bạn đã biết về nước Ý chưa ? Ý có gì đặc biệt? Nếu bạn chưa biết gì về nước Ý thì mình sẽ bật mí cho các bạn biết nhé. Ý từng là cái nôi xuất phát của nhiều nên văn hóa cổ đại ở Châu Âu, đặc biệt là La Mã và Etruscan.

Và nơi đây cũng là nơi nổi lên phong trào phục hưng cổ đại. Roma là thủ đô của nước Ý, đây là một trong những thủ đô nổi tiếng nhất thế giới, nó là trung tâm của Giáo hội Công giáo La Mã và cũng là trung tâm của nền văn minh Phương Tây.

Ngoài là trung tâm của các nền văn hóa, Ý còn là thiên đường của nghệ thuật và thời trang. Nơi đây có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật, văn hóa, ẩm thực nổi bật và gây được tiếng vang lớn ra tầm thế giới.

Và được biết, Ý cũng là quốc gia sở hữu số lưỡng di sản thế giới lớn nhất hiện nay với 9 thành phổ nổi tiếng trong đó Roma là trung tâm của La Mã cổ. Ngoài ra còn cosBologan, Genova hải cảng. Milano thời trang, Torino, Firenze, Pisa, Napoli cổ kính, Venice thành phố tình yêu.

Tất cả những thành phố được kể tên đều đã và đang mời gọi rất nhiều du khách đến với nước ý.

Xin visa Ý

Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa tại Ý

Để xin được visa thì điều đầu tiên bạn cần làm là phải chuẩn bị một bộ hồ sơ theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán Ý tại Việt Nam. Hồ sơ chuẩn bị bao gồm những giấy tờ sau:

 1. Hộ chiếu: Đây là giấy tờ bắt buộc. Hộ chiếu phải được cấp hợp pháp của chính phủ Việt Nam và có thời hạn tối thiểu là 6 tháng.
 2. Đơn xin visa đi Ý: Đơn này phải được điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ý, bạn cần điền đầy đủ thông tin và chính xác. Nếu có chi tiết nào không thực thì có thể sẽ gây ảnh hưởng đến việc cấp visa cho bạn. Thậm chí nhiều trường hợp còn bị từ chối visa vĩnh viễn. Mẫu đơn này bạn sẽ liên hệ trực tiếp với đại sứ quán để nhận hoặc tải từ các trang mạng về.
 3. Hình: Bạn sẽ cần chuẩn bị vài tấm hình chân dung, kích thước 4 x 6cm và có phong nền trắng.
 4. Chứng minh nhân dân, hộ chiếu: Giấy tờ này cần chuyển sang tiếng Anh và photo công chứng.
 5. Vé máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn: Để tránh trường hợp định cư trái phép, nên đại sứ quán yêu cầu bạn phải nộp xác nhận đặt vé máy bay 2 chiều. Xác nhận đặt phòng khách sạn trong thời gian ở tại Ý. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn với lịch trình của mình thì có thể đặt phòng qua kênh online không cọc trước, để khi có được visa bạn có thể hủy đặt.
 6. Chứng minh tài sản: bạn sẽ kèm theo một số giấy tờ chứng minh tài sản cũng như là chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi. Những giấy tờ có thể chứng minh bao gồm: sổ tiết kiệm, giấy xác nhận tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận sở hữu nhà đất, oto, chứng khoán, cổ phiếu. Đối với trẻ em dưới 18 tuổi, phải có giấy bảo lãnh của người lớn và chứng minh khoản phí được hỗ trợ cho chuyến đi.
 7. Những giấy tờ liên quan khác: Ngoài những giấy tờ trên, thì tùy những trường hợp bạn sẽ phải bổ sung thêm những giấy tờ sau:
 • Đối với nhân viên: Đơn xin nghỉ phép được công ty xác nhận, hợp đồng lao động/ giấy xác nhận tuyển dụng, bảng lương trong 3 tháng gần đây nhất.
 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy đăng kí kinh doanh, phiếu nộp thuế trong 6 tháng gần đây
 • Đối với người nghỉ hưu: Số hưu, giấy xác nhận nghỉ hưu.
 • Ngoài những giấy tờ trên thì tùy trường hợp bạn sẽ cần bổ sung thêm một số giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán Ý.

Những lưu ý khi xin visa Ý

 • Bạn sẽ nộp hồ sơ này trực tiếp tại Đại Sứ Quán Ý tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán ý tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hay nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực của Ý tại Việt Nam.
 • Lưu ý chỉ người Việt hay là người nước ngoài đang lưu trú hợp pháp tại Việt Nam mới có thể nộp đơn xin visa Ý ở tại đại sứ quán Việt Nam thôi nhé.
 • Khi đi nộp visa có thể bạn sẽ trải qua một cuộc phỏng vấn, chính vì thể phải chuẩn bị sẵn sàng nội dung phỏng vấn, để không phải bỡ ngỡ. Ăn mặc lịch sự, tác phong gọn gàng để gây được thiện cảm tốt cho người phỏng vấn.
 • Thời gian có kết quả sẽ tùy thuộc vào hồ sơ và mục đích xin visa của bạn. Có hồ sơ chỉ mất khoản 1 tuần là có kết quả, nhưng cũng có hồ sơ phải đợi cả tháng mới có được kết quả. Và không phải 100% sẽ xin được visa đi Ý. Nên bạn cũng quá thất vọng nếu không được cấp visa.

Ngoài xin visa Ý bạn có thể làm các thủ tục xin visa Châu Âu tại đây để dễ dàng sử dụng đi tới 26 nước khác nhau trong Khối Schengen Châu Âu và nhận được nhiều ưu đãi từ nó.

Thật tiện lợi phải không nào…Chúc các bạn sẽ thành công và có một chuyến du lịch thật ý nghĩa !

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *