• Trang chủ
 • Xin Visa
 • Hướng dẫn làm bộ hồ sơ xin visa Nauy hoàn chỉnh nhất
591 lượt xem

Hướng dẫn làm bộ hồ sơ xin visa Nauy hoàn chỉnh nhất

Thủ tục xin visa

Bạn biết gì về đất nước Nauy và bạn có mong muốn một lần đến với đất nước và con người ở đây? Đây là một đất nước mỗi năm thu hút được khá nhiều khách du lịch ghé đến và khách Việt Nam cũng không hề ít.

Vậy làm sao đến được với đất nước này? Dù là đến đây bằng cách nào thì bạn cũng cần phải có một cái visa. Đó cũng là mối quan tâm của nhiều người khi muốn ghé đến Nauy. Làm cách nào để xin visa Nauy và thủ tục làm visa Nauy như thế nào? Bài viết này sẽ trả lời những thắc mắc đó của bạn.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Đây sẽ vấn đề được nhiều người quan tâm nhất bởi chưa biết mình sẽ cần chuẩn bị những gì cho hồ sở của mình. Dưới đây là những giấy tờ hồ sơ mà bạn cần có, và đây là hồ sơ chung cho tất cả các trường hợp, ngoài ra tùy vào mục đích xin visa của bạn mà sẽ có thêm những giấy tờ liên quan:

 • Hộ chiếu: Hộ chiếu hợp lệ và có thời hạn ít nhất là 6 tháng
 • Đơn xin visa đi Nauy: Đơn này bạn có thể liên hệ trực tiếp đại sứ quán để có hoặc tải từ các trang mạng về.
 • Ảnh: Ảnh sẽ có kích thước 3.5 x 4.5cm, có phòng nền trắng và 4 tấm
 • Hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân công chứng
 • Hợp đồng lao động (đối với nhân viên), giấy phép kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp), giấy chứng nhận nộp thuế trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng gần nhất, tất cả mang đi sao y công chứng.

Xin visa Nauy

Hướng dẫn các bước xin visa Nauy

Bạn sẽ trải qua 4 bước để có được visa đi Nauy:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Như đã liệt kê những hồ sơ cần chuẩn bị ở trên, bạn nên chuẩn bị cẩn thận đầy đủ và trung thực. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ, nếu lỡ có dư ra cũng không sao, vì biết đâu những hồ sơ bạn nghĩ là dư ra nhưng nó lại cần cho trường hợp của bạn.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Bạn sẽ nộp hồ sơ trực tiếp cho đại sứ quán hoặc lãnh sự quán tại Việt Nam. Khi đi nộp bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Bạn cần phải đặt lịch hẹn trước, lịch hẹn này sẽ được thiết lập trên trang web của đại sứ quán
 • Bạn cần phải có mặt theo đúng lịch hẹn và mang theo những tài liệu, hồ sơ đã chuẩn bị ở bước 1.
 • Bạn sẽ là người trực tiếp đi nộp mà không phải một ai khác thay thế
 • Buổi nộp hồ sơ cũng là buổi phỏng vấn dựa vào hồ sơ của bạn nộp, nên bạn cần ăn mặc lịch sử, chuẩn bị sẵn sàng những kiến thức cần trả lời. Ăn nói rõ ràng, ngắn gọn, tự tin.
 • Đối với những bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc thì sẽ nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam thì sẽ nộp hồ sơ cho Lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chính Minh. Khi đi nhớ mang theo phí làm visa, sẽ được nộp trực tiếp tại nơi mà bạn nộp hồ sơ vào.

Bước 3: Nhận kết quả

Bạn hãy yên tâm, sau khi nộp hồ sơ và phỏng vấn, bạn sẽ được yêu cầu lưu lại số điện thoại để khi có kết quả, đại sứ quán/ lãnh sự quán sẽ gọi điện trực tiếp cho bạn. Thời gian để xem xét, phê duyệt hồ sơ của bạn thường từ 2-4 tuần.

Bước 4: Sau khi nhận kết quả

Sẽ có hai trường hợp xảy ra:

 • Xin được visa: Bạn sẽ tiến hành ngay chuyến đi của mình đến với Nauy và thấy công sức mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng.
 • Không xin được visa: Đối với trường hợp này, bạn có thêm cho mình kinh ngiệm xin visa. Bạn cũng nên xem xét lại hồ sơ của mình, xem thiếu phần nào, hoặc tìm hiểu lý do vì sao bạn không được cấp visa. Để chuẩn bị kỹ năng nếu phải phỏng vấn lại.

Những điểm du lịch Nauy hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua

NaUy là một đất nước với những điểm du lịch hấp dẫn, dành riêng cho những người muốn khám phá nét đẹp tự nhiên. Nơi đây có nhiều bài biễn, vách núi, khe đá cực đẹp mà khi đến với đất nước Nauy du lịch thì bạn tuyệt đối không nên bỏ qua những địa điểm này, bởi đây mới là thiên đường khi bước đến Nauy:

 • Thủ đô Oslo
 • Con đường Đại Tây Dương
 • Miền Nam của Nauy
 • Miền đông của Nauy

Khi đến với những địa điểm này, bạn sẽ thấy được vẽ đẹp thật sự của Nauy. Mặc dù ở đây không có quá nhiều địa điểm du lịch nổi bật hàng đầu thế giới, nhưng những khám phá ở đây không bao giờ làm bạn phải thất vọng.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm xin visa Nauy mà có thể nhiều bạn đang thắc mắc và cần giải đáp. Ngoài những vấn đề trên thì bạn cũng có thể tìm hiểu thêm. Nhưng bạn phải chắc chắn rằng, những hồ sơ bạn chuẩn bị đã thật sự đầy đủ và cẩn thận, nó quyết định đến 80% việc bạn có xin được visa hay không. Cũng đừng nản nếu bạn không thể xin được ngay bây giờ mà thay vào đó hãy tiếp tục chuẩn bị lại một bộ hồ sơ mới.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm chi tiết bài viết “Xin visa Châu Âu” để việc xin visa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chúc bạn sẽ thành công và có chuyến đi dụ lịch thật ý nghĩa.

 

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *