221 lượt xem

Kinh nghiệm để đời khi làm hồ sơ xin visa Úc

Xin visa Úc

Nước Úc được xem là đất nước mồ côi giữa lồng đại dương bao la. Tuy nhiên, đây là nơi màu mỡ để phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt du lịch ở đây luôn thu hút được lượng lớn các du khách đến thăm mỗi năm.

Và khách Việt Nam đến đây cũng không hề ích. Vậy làm sao để xin visa Úc? Xin visa Úc có khó không? Có cách nào xin visa Úc online không? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn xin visa đến với nước Úc.

Chuẩn bị hồ sơ

Bộ hồ sơ để chuẩn bị xin visa đi Úc được chia làm 4 bộ mà bạn cần chuẩn bị. Bạn nên chuẩn bị kĩ những hồ sợ này để tránh những rủi ro khi đến đại sứ quán xin visa.

Hồ sơ thân nhân

  • Hộ chiếu gốc phải còn hạn ít nhất là 6 tháng
  • Sao y hộ chiếu cùng với tất cả những trang được đóng dấu hải quan hoặc có nhãn dán thị thực xuất cảnh/nhập cảnh
  • Photo chứng minh nhân dân có công chứng
  • Photo công chứng sổ hộ khẩu
  • Đối với trẻ em dưới 14 tuổi thì cần bản sao của giấy khai sinh
  • Nếu đi cùng vợ/chồng thì cần thêm giấy đăng kí kết hôn photo công chứng
  • Hình ảnh 4x6cm
  • Lý lịch trích ngang

Hồ sơ công việc

Đối với nhân viên: Bạn cần có đầy đủ những giấy tờ sau

  • Hợp đồng lao động hoặc giấy quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất có sự xác nhận của doanh nghiệp
  • Đơn xin nghỉ phép được doanh nghiệp cho phép

Đối với chủ doanh nghiệp:

  • Giấy đăng kí kinh doanh được sao y
  • Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế trong 3 tháng gần nhất của công ty;
  • Giấy xác nhận số dư trong tài khoản của công ty;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Cần photo công chứng có sự xác nhận của nhà trường thẻ sinh viên/thẻ học sinh.
  • Đơn xin nghỉ phép được nhà trường xác nhận và cho phép.

Nếu là người đã nghỉ hưu:Cần photo công chứng thẻ nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Hồ sơ tài chính

Bạn đừng bỏ qua hồ sơ này nhé, nó khá quan trọng và ảnh hưởng đến việc bạn có xin được visa đi Úc không đấy.

  • Bạn cần có giấy xác nhận tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần đây nhất
  • Bạn cần có một trong số những giáy tờ sau: Sổ đỏ, giấy tờ mua bán nhà đất, cổ phiếu, cổ phần (nếu có), giấy đăng kí ô tô. Tất cả những giấy tờ này khi nộp đều phải được sao y.

Giấy tờ chuyến đi

Cứ ngỡ những cái này không quan trọng, nhưng thật ra nó là 1 phần của việc xin được visa đấy. Nhiều người bỏ qua bước này cuối cùng lại phải loay hoay về chuẩn bị lại giấy tờ, làm mất thời gian của mình, bạn cần đưa ra những giấy tờ như:

  • Vé máy bay cả đi và khứ hồi
  • Xác nhận đã đặt khách sạn tại Úc trong thời gian lưu lại đấy
  • Cần có lịch trình của chuyến đi
  • Cuối cùng là bảo hiểm của chuyến đi.

Đó là những giấy tờ, hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị để đi đến đại sứ quán xin visa đến với nước Úc. Đến đây bạn sẽ được hướng dẫn thêm, hồ sơ nào chưa hoàn chính thì sẽ bị trả về. Chính vì thế bạn cần cẩn thận trong việc chuẩn bị hồ sơ để đỡ phải đi tới đi lui nhưng vẫn chưa xin được visa.

Một số lưu ý khi xin visa Úc

  • Bạn cần biết thời gian xử lý visa: Sẽ mất 2 tuần chờ đợi kết quả kể từ ngày nộp hồ sơ
  • Thời hạn visa: tùy vào hồ sơ, tùy vào mục đích đến nước Úc mà bạn sẽ có nhưng thời hạn khác nhau như 1 năm, 3 tháng 1 lần hoặc 3 tháng nhiều lần.
  • Nộp hồ sơ: Bạn sẽ nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Úc?? Không bạn nhé, chúng ta sẽ nộp hồ sơ ở văn phòng tiếp nhận hồ sơ sau đó bạn sẽ được lấy dấu vân tay và chụp hình.
  • Hiện nay, số lượng du khách đến thăm quan nước Úc là khá lớn cùng với đó là việc nhập cư trái phép đã dẫn đến chính phủ Úc xiết chặt hơn vấn để cấp visa. Và bạn có được cấp visa đến với đất nước này không nó còn phụ thuộc vào tờ khai lúc đầu của bạn. Tờ khai xin visa Úc khá dài và rất dễ sai. Để điền chính xác hơn bạn có thể liên hệ các công ty hướng dẫn làm hồ sơ xin visa để họ cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất và đỡ mất thời gian dành cho bạn.

Nước Úc là đất nước xin đẹp, hẳn ai cũng mong muốn được một lần đến đó. Có nhiều người tại Việt Nam cũng chọn Úc làm nơi tin tưởng du học, bởi ở đây có những nền tảng phát triển khả tốt về kinh tế và giáo dục.

Bạn cũng có thể thực hiện mong muốn tham quan của mình bằng một chuyến du lịch tự túc đến với đất nước này. Nó không thật sự khó nếu bạn chịu khó làm visa, săn những chuyến bay giá rẻ, lên kế hoạch hoàn hảo chi chuyến đi của mình.

Bạn cũng có thể liên hệ với cồng động người Việt bên ấy, tìm một người bạn, họ sẽ làm hướng dẫn viên cho bạn trên suốt chặn đường phiêu lưu tại nước Úc. Chúc các bạn sẽ có chuyến trên cả tuyệt vời nhé.

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *