763 lượt xem

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa Canada

Xin visa Cannada

Canada là một đất nước thu hút được khá nhiều lượng khách tham quan du lịch tại đây. Đây là đất nước có diện tích khá lớn, cảnh quan và con người ở nơi đây hài hòa, có nhiều điểm tham quan du lịch hấp dẫn.

Nhưng để đến đây định cư thì đó là một bài toán khó. Tại Canada cũng như nhiều nước ở châu âu, việc đến tham gia định cư luôn được xiếc chặt nhằm làm giảm nguy cơ nhập cư bất hợp pháp.

Nếu làm một chuyến du lịch đến đây thì có lẽ sẽ dễ dàng hơn. Vậy làm sao có thể xin visa Canada và xin visa ở đâu? Bài viết này sẽ chia sẻ cùng các bạn những thắc mắc này.

Cách nộp đơn xin visa du lịch Canada

Với thời đại ngày nay, ngoài việc nộp đơn xin visa trực tiếp tại văn phòng thì bạn còn có thể nộp qua kênh online. Có hai cái nộp đơn để xin visa:

Cách 1: Nộp trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ trên đường Pasteur

Bạn cần liên hệ với Đại Sứ Quán để biết quá trình nộp hồ sơ tại đây như thế nào. Sau đó bạn sẽ chuẩn bị tất cả hồ sơ cần thiết và nộp vào đây.

Tại đây, nhân viên tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra xem bạn có còn thiếu tài liệu nào không, nếu thiếu sẽ đề nghị bạn nộp bổ sung, còn đủ sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị kĩ, tránh phải đi tới lui nhiều lần.

Cách 2: Nộp visa qua kênh online

Có nhiều bạn ngại nộp qua kênh này vì sợ hồ sơ không đảm bảo chuyển đến nơi cần đến, hoặc phân vân không biết nộp vậy có khó không? Thì dưới đây sẽ có hướng dẫn từng bước để bạn yên tâm mà thực hiện.

  • Bước 1: Tại trang web của đại sư quan Canada, bạn sẽ tạo một tài khoản. Lưu ý rằng, khi nào bạn chuẩn bị nộp hồ sơ thì hãy tạo, vì tài khoản chỉ có giá trị trong vòng 1 tháng kể từ ngày bạn đăng kí.
  • Bước 2: Bạn sẽ phải tải về 3 mẫu đơn theo quy định và phiên bản ít nhất mà bạn cần tải về là 11.0. Ba mẫu đơn đó bao gồm: Family information, application for temporary residence, application for visitor visa.
  • Bước 3: Cũng tại website của đại sứ quán Canada, sẽ có nội dung hướng dẫn những giấy tờ cần chuẩn bị, bạn sẽ chuẩn bị theo hướng dẫn đó. Sau đó upload lên web, lưu ý, bạn sẽ mất 175 CAD tiền phí.
  • Bước 4: Sau khi hoàn thành những bước trên bạn sẽ nhận được giấy mời đi lấy dấu vân tay và chờ kết quả. Thời gian để có kết quả tối thiểu là 3 tuần và bạn sẽ không cần trải qua bất kì cuộc phỏng vấn nào.

Giấy tờ cần chuẩn bị để xin viasa Canada

Dù là xin visa tự túc hay tài trợ thì bạn cũng cần chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ dưới đây. Nên chuẩn bị cẩn thận và đầy đủ, tránh trường hợp đi tới lui nhiều lần mất thời gian của chính bạn. Và phải nói cho bạn biết một sự thật rằng, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cũng không chắc bạn sẽ xin được visa, dù trong tài khoản của bạn có thật nhiều tiền.

  • Theo như yêu cầu, trong tài khoản của bạn cần có tối thiểu là 5000 USD, hợp đồng lao động với công ty đang làm và thẻ tín dụng.
  • Passport với những con dấu của các nước tại Đông Nam Á. Bạn là một người hay đi du lịch và có càng nhiều con dấu thì càng tốt.
  • Lịch trình ghé đến Canada: Đối với vấn đề này thì bạn càng chi tiết thì càng tốt. Bạn cần nêu rõ ngày, điểm đến, khách sạn mà bạn lưu lại, phương tiện di chuyển của bạn. Càng chi tiết thì sẽ dễ dàng chấp nhận hơn.
  • Giấy xác nhận đặt phòng trong thời gian lưu lại ở Canada. Bạn có thể chọn những khách sạn không yêu cầu đặt cọc và có thể hủy vé miễn phí trước 2-3 ngày. Bạn cũng có thể đặt vé tại Booking.com và in hóa đơn để nộp kèm vào.
  • Thư mời. Nếu bạn có một người bạn bản địa nào ở Canada thì nên xin thư mời của người đó, kèm với thông tin cá nhân, là người có công ăn việc làm và có số bảo hiểm. Nhớ là người thật, vì nếu bạn khai giả, thì đại sứ quán có thể điều tra ra được, như vậy nó càng bất lợi cho bạn hơn rất nhiều.

Những điểm du lịch nổi bật tại Canada mà bạn nên ghé đến

Sau khi xin visa Canada thành công thì bạn sẽ bắt đầu lịch trình của du lịch của mình. Gợi ý cho bạn 20 địa điểm nổi bật tại Canada mà bạn nên ghé đến nếu ghé thăm đất nước này.

20 địa điểm đó bao gồm: Công viên Tombstone, Cây cầu Capilano Suspension, Đảo Hoàng tử Edward, Vườn quốc gia Nahanni, Làng chài Peggy’s Cove, Hồ Louise, Bán đảo Avalon, Đảo Fogo, Thác Niagara, Bờ sông Toronto, Các hồ nước ở Saskatchewan, Vườn Quốc gia Jasper, Nhà thờ Notre Dame, Vườn Quốc gia Sirmilik, Kênh Rideau, Yukon, Phố cổ Quebec, Thị trấn Whistle, British Columbia, Những vách đá Hopewell ở vịnh Fundy, Thị trấn Churchill, Manitoba.

Ngoài 20 địa điểm trên thì bạn cũng có thể tham khảo thêm các điểm du lịch hấp dẫn khác. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc cho việc xin visa của mình, và cũng hy vọng rằng, bạn sẽ xin visa thành công cùng với những chuyến du lịch thật thú vị.

 

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *