• Trang chủ
  • Xin Visa
  • Những điều cần nắm rõ biết khi làm thủ tục xin Visa New Zealand
184 lượt xem

Những điều cần nắm rõ biết khi làm thủ tục xin Visa New Zealand

Xin visa New Zealand

New Zealand được xem là một quốc đảo đáng mơ ước cho việc học tập, làm việc, tham quan du lịch. Được xem là một trong những quốc đảo xinh đẹp bậc nhất khu vực phía tây Thái Bình Dương, những bãi biển trải dài, những hồ nước trong xanh, những ngọn núi phủ tuyết quanh năm, vùng đất của thiên đường, vùng đất của cổ tích, của kiwi, hiền hòa, và thân thiện. Vùng đất du lịch đáng mơ ước của nhiều người.

Để có thể vào thăm quốc đảo xinh đẹp này, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi non hùng vĩ, của hệ động thực vật biển phong phú tại đây, của nền giáo dục New Zealand tiên tiến bậc nhất trên thế giới, bạn cần có giấy thông hành để đặt chân đến lãnh thổ này. Thực ra việc xin thị thực du lịch New Zealand không quá phức tạp, nhưng nếu như bạn không chuẩn bị đủ hồ sơ, nắm rõ quy trình nộp hồ sơ, nó cũng sẽ mất thời gian của bạn kha khá đấy.

Hồ sơ xin visa New Zealand

thủ tục xin visa

Những giấy tờ cá nhân cần thiết của người xin visa du lịch NZ

  • Đơn xin cấp visa: điền đầy đủ thông tin vào tờ bản khai xin được cấp thị thực. Form này bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Đại sứ quán, lãnh sự quán để xin form điền, hoặc có thể lên web của họ tải về và điền.
  • Tờ khai gia đình theo mẫu của Đại sứ quán
  • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng
  • 4 ảnh thẻ: theo tiêu chuẩn quy định, nền trắng, chụp không quá 3 tháng, đầu thẳng, kích thước 4x6cm
  • Bản sao có công chứng tất cả các trang của Hộ khẩu gia đình
  • Bản sao công chứng của giấy khai sinh
  • Bản gốc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương
  • Bản sao công chứng chứng minh thư
  • Bản sao công chứng giấy tờ về tình trạng hôn nhân (như giấy đăng kí kết hôn)
  • Giấy khám sức khỏe cá nhân (không quá 6 tháng)

Những giấy tờ liên quan đến công việc của người xin visa

  • Bản sao công chứng đăng kí kinh doanh của công ty
  • Bản sao công chứng các giấy tờ báo cáo tài chính và hóa đơn nộp thuế (3 tháng gần nhất)
  • Khách hàng là nhân viên làm hợp đồng:
  • Bản sao công chứng quyết định bổ nhiệm, tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động.
  • Bảng xác nhận mức lương (3 tháng gần đây nhất)
  • Bản gốc đơn xin phép nghỉ để đi du lịch, có chữ kí xác nhận của cơ quan.
  • Khách hàng đã nghỉ hưu: Bản sao công chứng quyết định nghỉ hưu, số hưu trí.

Những giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của người xin thị thực New Zealand

  • Bản xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, bản gốc sổ tiết kiệm có giá trị từ 15.000 USD trở lên, các thu nhập khác hiện có.
  • Trường hợp có sổ tiết kiệm,  tài khoản ngân hàng hoặc những tài sản giá trị khác: cần sao kê số dư tài khoản trong vòng 3 tháng gần đây nhất
  • Nếu như không có tài khoản ngân hàng, cần có giấy xác nhận không có tài khoản ngân hàng, kèm chữ kí của người xin thị thực.
  • Bản sao công chứng quyền sử dụng các tài sản khác như nhà cửa, đất đai, xe cộ, cổ phiếu công ty, vv…

Thủ tục giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch New Zealand cho trẻ em:

  • Bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ em
  • Bản sơ yếu lí lịch có công chứng của địa phương và nhấp lai ảnh
  • Bản khai có công chứng chứng minh nhân dân (nếu có)
  • Thẻ học sinh, sinh viên, hoặc giấy xác nhận của nhà trường, giấy đồng ý cho học sinh nghỉ đi du lịch, nếu như không trong thời gian nghỉ hè của trường.
  • Trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi mà không có cha hoặc mẹ đi cùng phải có giấy đồng ý cho từ bố hoặc mẹ và chữ kí xác nhận của địa phương (nơi đang sinh sống).

Tuy nhiên có một giấy tờ quan trọng nữa cần nộp đó là Hồ sơ bảo lãnh du lịch New Zealand (xin mẫu tại lãnh sự quán New Zealand). Sau đó gửi bộ hồ sơ này qua New Zealand để nhờ đối tác, như người thân, bạn bè điền giúp thông tin, sau đó gửi trở lại Việt Nam cho bạn, bạn nộp Hồ sơ này cho Lãnh sự quán. Tuy nhiên, nếu như bạn không có bạn bè, người thân ở New Zealand thì tốt nhất là nên nhờ công ty du lịch, lữ hành hoặc công ty làm dịch vụ xin cấp visa làm giúp cho bạn, bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin, hồ sơ như trên là được.

Thời hạn cấp phép xin visa New Zealand

Thời gian mà Lãnh sự quán trả kết quả cho bạn sau khi nhận đầy đủ hồ sơ là 5 ngày làm việc.

Tuy nhiên trong một số trường hợp thời gian này có thể kéo dài hơn nếu như bạn cần phải yêu cầu bổ sung hồ sơ, giấy tờ cần thiết.

Một số lưu ý quan trọng khi xin visa du lịch đi New Zealand

  • Nếu như bạn bị trả lại hồ sơ, thiếu hồ sơ, hoặc thông tin sai, không đối chiếu thông tin được, ngoài việc bị từ chối xin visa, bạn còn phải chờ từ 3-6 tháng mới có thể xin visa tiếp
  • Nếu bạn ở Hà Nội có thể đến địa chỉ: 63 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để nộp hồ sơ
  • Còn nếu bạn ở HCM, thì có thể đến nộp hồ sơ xin visa tại phòng 804, lầu 8, toàn nhà Metropolitan, 235 Đồng Khởi, quận 1, HCM trong giờ hành chính.
  • Nếu hồ sơ của bạn được duyệt thông qua, nhân viên đại sứ quán sẽ thông báo cho bạn qua điện thoại sau 5 ngày làm việc. Hoặc có thể lâu hơn nếu như cần đối chiếu thông tin, vậy nên tốt nhất bạn nên chuẩn bị hồ sơ ít nhất trước ngày đi du lịch 30 ngày nhé.

Cần hiểu rõ những giấy tờ, thủ tục cần thiết để có thể xin được hồ sơ visa thăm đất nước Kiwi một cách dễ dàng, nhanh chóng nhé.

 

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *