669 lượt xem

Làm hồ sơ xin visa Trung Quốc như thế nào?

Xin visa Trung Quốc

Trung Quốc đã vựt dậy là nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới. Nơi đây cũng là nơi chứa đựng một nền văn hóa có bề dày lâu năm và đa dạng. Đối với Trung Quốc, nó luôn được nhiều người mong muốn tìm đến, bởi nơi đây có nhiều cảnh đẹp với văn hóa ẩm thực phong phú.

Không mấy ngạt nhiên khi nơi đây mỗi năm thu hút được hàng triệu du khách đến thăm. Vậy làm sao để xin visa đi Trung Quốc? Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn về những điều khúc mắt mà bạn muốn biết.

Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc

Nộp hồ sơ ở đâu? Bạn có thể nộp trực tiếp tại Đại Sứ Quán Trung Quốc hoặc sẽ nộp visa Trung Quốc online. Nếu nộp trực tiếp thì bạn sẽ nộp ở Hà Nội nếu bạn có địa chỉ thường trú từ Huế đỗ ra.

Còn bạn sẽ nộp ở Thành phố Hồ Chí Minh nếu bạn từ Huế đỗ vào trong nam. Trong trường hộp bạn đang sinh sống tại Miền Nam mà bạn lại không có đăng kí thường trú ở đó thì bạn cũng có thể gửi nộp ra Hà Nội.

Địa chỉ để nộp hồ sơ:

  • Hà Nội: 46 phố Hoàng Diệu, quận Ba Đình, thành phố Hà NộiThành phố Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3

Thời gian nhận hồ sơ: Hồ sở sẽ được tiếp nhận từ 9h-11h sáng các ngày làm việc trong tuần

Hồ sơ xin visa Trung Quốc khi bạn nộp ở Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh thì cũng đều giống nhau. Điều đáng lưu ý là bạn nên xem kĩ thời gian bạn muốn lưu lại ở Trung Quốc. Về hướng dẫn cách điều hồ sơ thì bạn có thể tham khảo trực tiếp tại trang web của đại sứ quán Trung Quốc.

Quy trình xin visa đi Trung Quốc như thế nào?

Đối với việc xin visa, không chỉ Trung Quốc mà các quốc gia khác cũng vậy, chúng ta luôn có 3 bước cơ bản: Chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ và chờ kết quả.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hiện nay tại các công ty dịch vụ làm visa người ta đã có những dịch vụ trọn gói mà bạn có thể mua gói dịch vụ đó để đỡ mất thời gian của mình.

Hoặc tại nhiệu trang web, họ cũng đăng tải những đường link để bạn tải các mẫu đơn về, kèm theo đó là những hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ cần thiết. Bạn điền đẩy đủ thông tin và hồ sơ cũng phải đầy đủ. Nếu bạn chuẩn bị thiếu một tài liệu nào đó thì hồ sơ của bạn cũng sẽ bị từ chối và trả về.

Bước 2: Nộp hồ sơ và phí lãnh sự

Sau khi hồ sơ đã hoàn tất thì bạn có thể đến thằng đại sứ quán để nộp, địa chỉ thì đã được nêu ở trên tại hai khu vực Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có đến sớm và xếp hàng chờ đến lược mình. Nếu bạn đi làm thì phải nghỉ làm cả buổi, bạn cũng có thể đặt lịch cũng như thứ tự qua kênh online tại các công ty hỗ trợ dịch vụ làm visa.

Tại đây, khi bạn nộp hồ sơ vào thì sẽ có người đảm nhận, kiểm tra hồ sơ của bạn có còn thiếu gì không để thông báo trả về. Sau đó nhân viên sẽ hỏi bạn vài câu, gọi là phỏng vấn visa. Bạn sẽ trả lời, sau đó sẽ nhận được một phiếu đóng lệ phí lãnh sự.

Bạn sẽ không nộp trực tiếp tại lãnh sự mà sẽ nộp thông qua một ngân hàng đã được chỉ điểm. Bạn sẽ cẳm phiếu và đến ngân hàng theo hướng dẫn để đóng tiền. Lưu ý ở đây là đại sứ quán Trung Quốc chỉ thu tiền đô la mỹ nên khi đi đóng tiền bạn nên đổi từ tiền Việt sang đô.

Bước 3: chờ kết quả

Khi bạn nộp hồ sơ và được đón nhận thì đi kèm với đó là giấy hẹn nhận kết quả. Bạn sẽ mang giấy hẹn và giấy tờ tùy thân để xuất trình với đại sứ quán để nhận.

Lưu ý là thời gian nhận hồ sơ cũng sẽ trùng với thời gian nhận kết quả là khung giờ từ 9h-11h sáng các ngày làm việc trong tuần. Còn một lưu ý nữa mà bạn không nên bỏ qua là mang theo biên lai đóng tiền cho ngân hàng để nhận kết quả. Nếu thiếu đi tờ giấy quan trọng này thì không chắc bạn sẽ có kết quả đâu nhé.

Những lưu ý khi xin visa đi Trung Quốc

Bạn cần khai rõ những thông tin trong các hồ sơ mà bạn chuẩn bị. Bạn không được khai gian, nếu bị phát hiện, người bị thiệt chính là bạn. Cần có lịch trình rõ ràng, như vậy thì việc xem xét hồ sơ của bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Có nhiều người hỏi rằng, xin visa Trung Quốc khó không? Nó không dễ để trả lời câu hỏi này, bởi nó sẽ phụ thuộc vào hồ sơ cũng như mục đích xin visa của bạn là gì. Nhiều người cũng sẽ chọn những công ty dịch vụ giá rẻ để thuê làm visa. Nhưng các bạn cần cẩn thận, coi chừng tiền mất mà tật lại mang.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn những nơi uy tín hoặc tự mình làm. Mất bao lâu không quan trọng, nhưng nó sẽ đảm bảo hơn cho việc bạn sẽ có visa đúng hẹn mong muốn của mình. Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ ở trên đã phần nào giúp bạn hình dung mình sẽ cần làm gì để có được visa đi Trung Quốc. Chúc các bạn thực hiện thành công.

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *