789 lượt xem

Cách làm kem cuộn Thái Lan thơm ngon, càng ăn càng nghiền

cách làm kem cuộn

Hôm nay 60giayonline.com xin được chia sẻ cách làm kem cuộn Thái Lan thơm ngon từ chuyên gia Jame Long. Mời bạn cùng xem và thực hiện với chúng tôi nhé.

Kem cuộn thái lan xuất xứ từ xứ sở chùa bà khi vào Việt Nam đã tạo ra một cơn sốt. Không phải chỉ vì nét đặc biệt là món kem nước ngoài, kem thái lan mang lại một vị ngon lạ cho người ăn. Thay vì phải đứng chờ hàng giờ tại các tiệm kem cuộn hiếm hoi, bạn cũng có thể tự làm tại nhà. Xem ngay thôi.

Nguyên liệu cho cách làm kem cuộn thái lan ngon ngọt ít người biết

 • Whipping cream (kem tươi): 70 ml
 • Sữa tươi : 50 ml, bạn nên chọn loại nguyên kem, sữa tươi nguyên kem dùng sẽ tốt hơn các loại thông thường.
 • Muối : 1 muỗng cà phê
 • Bánh brownie hoặc bánh oreo : 1 miếng ít
 • Các dụng cụ làm kem : xẻng làm bánh, chảo, nồi…

các nguyên liệu cho món kem cuộn thái lan

Hướng dẫn cách làm kem cuộn thái lan ngon

Bước 1 : Tạo kem và chuẩn bị sữa

 • Cho toàn bộ nguyên liệu whipping cream, 1/3 muỗng cà phê đường, toàn bộ sữa tươi, 1/3 muỗng cà phê muối và một cái nồi. Bạn nên chọn loại nồi cỡ vừa chuẩn để nấu kem, không to quá cũng không nhỏ quá. Khuấy đều mọi thứ với nhau cho tan dần, sau đó đặt nồi lên bếp và đun với ngọn lửa nhỏ.
 • Khi đun, cần chú ý khuấy liên tục cho đến khi sữa và kem sôi. Cố gắng đảm bảo quá trình này để tránh cho sữa kem bị khét và trào ra ngoài. Hỗn hợp sôi và tan hết các nguyên liệu thì giảm lửa và tắt bếp. Cứ để nguyên nồi kem để nguội một cách tự nhiên.

nấu sữa tươi và kem làm kem cuộn

 

Bước 2 : Làm kem cuộn

 • Dùng chảo có độ rộng vừa đủ để đặt vào tủ lạnh, vị trí ngăn đá. Đồng thời phải là loại chảo đáy bằng để làm kem.
 • Tráng 1 lớp hỗn hợp sữa kem vừa nguội trên mặt chảo sao cho kín mặt chảo, thật đều và thật đẹp.
 • Dầm nhuyễn trước phần bánh brownie hoặc oreo ở ngoài để chuẩn bị làm kem. Bạn cũng có thể cho thêm sữa kem vào để dầm trực tiếp cũng được.
 • Cho phần bánh đã dầm vào hỗn hợp kem sữa, cố gắng để bánh ngấm vào dung dịch sữa kem. Dùng dụng cụ đũa hoặc xẻng đánh đều hỗn hợp bánh, kem và sữa cho đều.

dùng xẻng lấy kem từ chảo

 • Tiếp theo, bạn cho chảo kem vào ngăn đá tủ lạnh. Để kem trong vòng 3 giờ đồng hồ thì lấy ra. Bạn nên tuân thủ thời gian ở bước này, vì nếu để lâu thì kem cứng sẽ không cuộn được nữa. Khi đã lấy chảo kem ra thì dùng xẻng xúc kem. Xúc sao cho đẹp thành từng cuộn rồi bày ra dĩa hoặc ly để ăn. Vậy là bạn đã có món kem cuộn hoàn thành. Giờ bạn có thể thưởng thức thành quả của mình.

cách làm kem cuộn

Cách làm kem cuộn không phải ai cũng biết, trên hết nữa là cách làm kem cần kỹ lưỡng. Đôi khi chỉ cần sơ sót một bước món kem của bạn cũng sẽ bị hỏng và không được như ý. Chúc bạn thành công và thưởng thức kem ngon miệng.

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *