• Trang chủ
  • Xin Visa
  • Hướng dẫn làm hồ sơ và thủ tục cần thiết khi xin Visa Nga
206 lượt xem

Hướng dẫn làm hồ sơ và thủ tục cần thiết khi xin Visa Nga

Xin visa Nga

Nước Nga được mọi người nhắc đến với những mĩ từ như xứ sở bạch dương, những cung điện nguy nga tráng lệ, những nét đặc sắc trong ẩm thực và văn hóa của người Nga.

Những địa danh du lịch nổi tiếng, Quảng trường Đỏ; Cung điện Kremlin, sông Von-ga hiền hòa lững lờ trôi, ôm trọn cuộc sống bình dị vào lòng, hay như nhà hát Bolshoi – nơi thường công chiếu vở kích kinh điển mọi thời đại: Vũ khúc thiên nga.

Nga không chỉ là một cường quốc về kinh tế, quân sự, mà còn là đất nước của rất nhiều lễ hội đặc sắc, hứa hẹn đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Bạn muốn tự túc chuyến đi đến xứ sở bạch dương này, hay đi theo tour từ lịch trình của các công ty du lịch, thì khoản xin visa Nga cũng là một bài toán khá khó, hãy để chúng mình gợi ý giúp bạn lời giải nhé.

Rừng cây bạch dương

Những giấy tờ, thủ tục cần thiết trong bộ hồ sơ xin thị thực đi Nga

  • Hộ chiếu: hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng tính theo ngày kết thúc visa
  • Form đơn xin cấp visa du lịch Nga: bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đơn xin cấp thị thực Nga online, sau đó in bản khai đó ra, và mang theo đến cùng với Bộ hồ sơ khi đi nộp. Điền đầy đủ thông tin trong vào form yêu cầu bằng tiếng anh hoặc là tiếng nga.
  • 1 ảnh thẻ theo tiêu chuẩn xin visa Nga: nền trắng, đầu để thẳng, không đeo kính, không mang mũ, kích thước 3,5 x 4,5 cm
  • Bản chính giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga: Đại sứ quán Nga hiện nay chỉ cho phép khách du lịch nhập cảnh vào Nga khi có giấy mời hoặc giấy giới thiệu thông qua các công ty du lịch.

Nếu như bạn không có bạn bè, người thân bên Nga để có thể có thư mời/ giấy giới thiệu, mà bạn lại không muốn tốn một khoản chi phí để nhờ đến các công ty du lịch làm dịch vụ, bạn hoàn toàn có thể viết một bức thư (bằng tiếng anh hoặc tiếng nga), gửi đến cho Đại sứ quán / Lãnh sự quán Nga tại Việt Nam.

Trong thư bạn trình bày rõ mục địch đến Nga đu lịch, đã từng đi du lịch đến nhiều nước phát triển trên thế giới, cam kết sẽ tuân thủ theo quy định và luật pháp tại Nga trong thời gian lưu trú, thời gian sẽ lưu trú tại Nga và thời gian trở về Việt Nam.

Tóm lại, sự trình bày rõ ràng của bạn chứng minh cho việc bạn chỉ đến Nga để du lịch khám phá thuần túy, sẽ dẫ dàng làm cho Đại sứ quán cấp phép visa du lịch cho bạn hơn.

  • Chứng minh tài chính: cần chứng minh được khả năng tài chính của bạn trong thời gian đi du lịch
  • Nếu bạn là người tự làm chủ, doanh nghiệp: Giấy phép đăng kí kinh doanh, bản báo cáo thanh toán thuế.
  • Nếu như bạn là người lao động, làm công ăn lương: bản sao kê lương trong 3 tháng gần nhất, sao kê số dư tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, giấy xin nghỉ phép, giấy đồng ý tuyển dụng và sự đồng ý nghỉ phép của người sử dụng lao động.
  • Nếu như bạn là người đã nghỉ hưu: phiếu trả lương hưu / sổ lương hưu
  • Ngoài ra, người xin thị thực có thể chứng minh tài chính bằng số dư của các thẻ ngân hàng, thẻ tiết kiệm, thẻ tín dụng, tài sản như đất đai, nhà cửa, xe cộ hoặc những tài sản khác. Miễn bạn chứng minh được bạn có khả năng tài chính cho chuyến du hí Nga thì tỉ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn.
  • Lịch trình cụ thể của chuyến đi Nga: chứng minh bằng xác nhận booking phòng khách sạn, địa điểm tham quan, vui chơi giải trí, vv… cụ thể ngày đến, thời gian lưu trú và ngày trở về Việt Nam
  • Bản sao sổ hộ khẩu của bạn
  • Bản sao Chứng nhận kết hôn (nếu như đi cùng chồng / vợ)
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi
  • Bảo hiểm y tế du lịch: bảo hiểm y tế cho thời gian lưu trú của bạn

Nộp Hồ sơ xin visa ở đâu tại Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay có 3 địa chỉ mà bạn có thể tới để nộp Hồ sơ xin thị thực du lịch Nga:

  • Trụ sở Đại sứ quán Nga ở Hà Nội: số 191 đường La Thành
  • Trụ sở Đại sứ quán Nga ở Đà Nẵng: số 22 phố Trần Phú
  • Trụ sở Đại sứ quán Nga ở HCM: số 4 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, Hồ Chí Minh

Khi mang Hồ sơ tới nộp để xin cấp visa du lịch Nga, bạn nhớ mang theo giấy hẹn, đến đúng giờ hẹn, và xem thêm giờ làm việc tại Đại sứ quán để không đến nhầm giờ phải tốn thời gian chờ đợi nhé.

Một vài lưu ý nho nhỏ để xin visa dễ dàng, nhanh chóng hơn

  • Tiêu chí hàng đầu là sự trung thực: trung thực trong việc khai báo những giấy từ, hồ sơ cá nhân, trung thực trong mục đích chuyến đi, và trả lời các câu hỏi phỏng vấn một cách thành thật, để tránh bị từ chối cấp visa du lịch Nga nhé
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ cần thiết để Đại sứ quán Nga duyệt Hồ sơ xin visa của bạn, thiếu chỉ 1 trong những loại giấy tờ là Hồ sơ sẽ bị từ chối ngay nhé.
  • Thị thực du lịch được cấp có thời hạn trong vòng 1 tháng, vậy nên bạn nhớ căn chỉnh lịch trình ngày đi và ngày về cho phù hợp nhé
  • Thời gian bạn sẽ có kết quả cấp visa du lịch Nga sau khi nhận đầy đủ Hồ sơ là trong vòng 1 tuần

Tadaa, vậy là đã xong những thủ tục cần thiết rồi, để có thể thuận lợi đáp chuyến bay đến Nga an toàn, hãy chuẩn bị thật kĩ hồ sơ xin visa nhé, nộp hồ sơ và về nhà chờ kết quả thôi, nước Nga xinh đẹp đang chờ bạn đặt chân đến khám phá một ngày không xa nữa nhé.

 

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *