589 lượt xem

Thủ tục xin visa đi Mỹ có dễ dàng không?

Xin visa Mỹ

Đầu năm 2017, vị tổng thống thứ 45 của Mỹ đảm nhiệm thì ngay lập tức ông đã có những chính sách mạnh tay nhằm thắt chặt việc nhập cảnh đến với Mỹ. Mục đích là nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép kéo theo những vấn đề xã hội không mong muốn của đất nước này.

Chính vì thế, việc xin visa đi Mỹ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tuy là việc xin thị thực Mỹ khó nhưng không phải là không thể. Trong nhiều trường hợp, hồ sơ của bạn đạt yêu cầu thì vẫn có thể xin được visa bình thường. Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm cũng như xu hướng để bạn nắm bắt được cho việc xin visa của mình.

Chính sách thắt chặt  việc xin thị thực Mỹ

Theo như sắc lệnh mà ông Donald Trump đưa ra thì sẽ xiếc chặt nhập đối với công dân của 7 nước bao gồm Libya, Iran, Irag, Somalia, Syria, Sudan và Yemen.

Mặc dù sắc lệnh này hướng đến 7 nước Trung Đông nhưng vô tình chung cũng làm ảnh hưởng đến việc xin thị thực của các nước khác trên thế giới. Hồ sơ xin xét thị thực ngày càng khắc khe hơn, thủ tục xét duyệt nhập cảnh cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Sự thắt chặt theo như chính sách của tổng thống mới, nó đươc thể hiện ngay trong khâu xét duyệt hồ sơ. Những thông tin bạn cung cấp cần mang tính trung thực cao, chỉ cần một hồ sơ không đạt tiêu chuẩn hoặc sót lại một vài chi tiết nhỏ thì bạn hoàn toàn có thể bị từ chối cấp visa Mỹ như thường.

Chính vì thế, bạn cần chuẩn bị thật kì hỗ sơ của mình, tính trung thực cao và đúng các quy định của đại sứ quán, lãnh sự quán đưa ra.

Hồ sơ xin visa đi Mỹ mà bạn cần chuẩn bị

Xin visa Mỹ

Hồ sơ nhân thân:

 • Hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất là 6 tháng kể từ thời điểm bạn rời khỏi Mỹ và phải còn tối thiểu là 1 trang trống.
 • Hộ chiếu cũ (Nếu có)
 • Hình: Hình chụp tối đa là 6 tháng gần đây, phong nền trắng và có kích thướt 5cm x 5cm.
 • Giấy xác nhận bạn đã nộp tờ đơn xin visa không định cư theo bản điện tử (DS-160)
 • Giấy biên nhận thanh toán lệ phí xin visa
 • Giấy hẹn phỏng vấn từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán

Hồ sơ dành cho công việc:

 • Nhân viên: Bạn cần bổ sung hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng và bảng lương 3 tháng gần đây nhất của bạn.
 • Chủ doanh nghiệp: Biên nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất cùng với giấy đăng kí kinh doanh.
 • Người đã về hưu: Sổ hưu, phiếu lãnh lương hưu

Hồ sơ chứng minh tài chính:

 • Sao kê tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm
 • Những giấy tờ xác nhận quyền sở hữu nhà đất, oto,…

Hồ sơ chuyến đi:

 • Du lịch Mỹ tự túc: Đơn xin nghỉ phép cộng với lịch trình của chuyến đi (Nơi đến, lịch đặt khách sạn, phương tiện di chuyển, thời gian,…)
 • Công tác: Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam và thư mời công tác của đối tác ở Mỹ.
 • Du học Mỹ: Bảng điểm, kết quả học tập, các bằng cấp đạt được, chứng minh tài chính hỗ trợ trong suốt thời gian học tập.

Chương trình cấp mới xin visa đi Mỹ miễn phỏng vấn

Theo quy định cũ trước đây, đối với những visa du lịch Mỹ hoặc visa du học thì sau khi visa hết hạn không quá 48 tháng thì có thể xin gia hạn qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn.

Tuy nhiên, theo chính sách mới được ban hành thì thời gian hết hạn được chấp nhận chỉ còn 12 tháng. Người sở hữu visa không được xin gia hạn visa mà phải xin cấp mới và phỏng vấn bình thường.

Phỏng vấn xin visa Mỹ là một nổi ám ảnh của nhiều công dân Việt Nam, bởi tỷ lệ trượt phỏng vấn xin visa Mỹ khá cao và trở thành nổi sợ. Và ngày hôm nay, không còn việc gia hạn cấp visa nữa, mà bắt buộc, bạn vẫn phải phỏng vấn trong mọi trường hợp. Khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Ăn mặc lịch sự, gọn gàng, chỉnh tề
 • Nắm chắc những thông tin kê khai trong hồ sơ khi bạn nộp cho đại sứ quán, lãnh sự quán
 • Tác phong chuyên nghiệp, gọn gàng, bình tĩnh và phải tự tin
 • Nói to, rõ, rành mạch và ngắn gọn, dễ hiểu
 • Không ngắt lời người phỏng vấn, cố gắng đưa ra những câu trả lời để chứng tỏ đúng với mục đích mà bạn muốn xin visa đến với Mỹ.

Đó là những thông tin cũng như kinh nghiệm cơ bản để chia sẻ cùng các bạn trong việc xin visa đến với nước Mỹ. Cũng tùy vào mục đích mà bạn sẽ cần chuẩn bị các loại hồ sơ khác nhau, để yên tâm, bạn có thể chọn các công ty tư vấn dịch vụ xin visa, họ sẽ cho bạn những giải đáp tốt nhất, để bạn dễ dàng hơn trong khâu chuẩn bị hồ sơ.

Dù là người lớn hay là cho trẻ em thì bạn cũng cần chuẩn bị kĩ hồ sơ và nhớ phải thật chính xác, trung thực. Nếu trong hồ sơ của bạn có chi tiết nào gian lận thì có thể bạn sẽ bị từ chối cấp visa vĩnh viễn đối với nước Mỹ. Còn mất bao lâu để có được kết quả xin visa thì còn tùy thuộc vào hồ sơ của bạn như thế nào. Chúc bạn sẽ thành công.

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *