1714 lượt xem

Môi trường maketing là gì trong doanh nghiệp

Môi trường Marketing

Các bạn sinh viên khi bước vào giai đoạn định hướng nghề nghệp, luôn quan đến các môi trường làm việc trong tương lai. Trong đó, môi trường marketing là được chú ý nhiều nhất. Đây không chỉ là sự quan tâm của các bạn mà còn là của doanh nghiệp khi phát triển công ty.

Phân tích môi trường marketing

Ta nhận định tổng hợp các yếu tố bên trong và bên ngoài công ty chính là môi trường Marketing. Đây là điều có ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến hoạt động thâu tóm thì trường của doanh nghiệp.

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng hoạt động trong một môi trường kinh doanh nhất định, đương nhiên sẽ chịu sự chi phối, tác động mạnh của môi trường đó đến các hoạt động kinh doanh của mình.

Theo đó, bao gồm cả các ảnh hưởng tốt và ảnh hưởng xấu, gần như hầu hết biến động trong môi trường đều ảnh hưởng sâu sắc đến doanh nghiệp. Không chỉ trong thị trường nội địa, kể cả thị trường quốc tế, tất cả những biến động này đều có thể xảy ra đột ngột hoặc có thể diễn ra từ từ.

Môi trường Marketing

Gần như các yếu tố môi trường thường mang lại cho nhà kinh doanh các nguy cơ đe dọạ, nhưng đó lại là các cơ hội kinh doanh cho họ.

Trong cái không tốt sẽ tồn tại cái tốt, quan trọng là cách nhìn nhận vấn đề. Nhà kinh doanh sẽ có kế hoạch, các biện pháp chủ động vượt qua các nguy cơ khi có đầy đủ các thông tin đó, và quan trọng hơn là nắm lấy các cơ hội thuận lợi.

>>> Tìm hiểu môi trường marketing B2B có gì khác so với B2C

Cho nên, nhà kinh doanh cần hiểu rõ cốt lõi các yếu tố của môi trường đang tác động lên họ là gì để có hướng điều chỉnh và biến nó thành cơ hội cho mình.

Về cơ bản: có thể phân chia các yếu tố này thành 2 loại môi trường: môi trường vĩ mô và môi trường vi mô. Mỗi môi trường sẽ có những giai đoạn hình thành riêng mà chính doanh nghiệp phải tự đánh giá để thay đổi.

Ta nhận thấy môi trường marketing không quá khó để định nghĩa, nhưng để hình dung đúng cần đi vào đánh giá xác thực trong cả nội dung và hình thức. Hy vọng những chia sẻ của bài viết hữu ích đối với bạn.

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *