• Trang chủ
  • Marketing
  • Những kỹ năng cần thiết của một Marketing executive là gì
946 lượt xem

Những kỹ năng cần thiết của một Marketing executive là gì

marketing executive

Trong bối cảnh marketing đang là ngành hot trong thị trường, thì các dạng marketing mix, marketing executive … đang nổi lên một cách rầm rộ.

Các phương pháp này khác hẳn với những phương pháp quảng cáo truyền thống, ngày càng thay đổi tính truyền thống trong công việc phòng marketing. Mời bạn cùng tìm hiểu marketing executive là gì qua chia sẻ bên dưới để cái nhìn cụ thể hơn.

Marketing executive là gì?

Nó bao gồm nhiều bước, nhưng để làm tốt, bạn cần có 4 kỹ năng cơ bản như sau:

Kỹ năng lập kế hoạch

Bản chất vẫn là một người làm marketing, digital marketing executive thể hiện những kỹ năng quan trọng nhất của người làm marketing là lập kế hoạch.

Bạn sẽ dễ dàng thực hiện và kiểm soát được công việc sau khi đã lên được một kế hoạch chi tiết thì. Tuy nhiên, điểm khác biệt là bạn cần hiểu và làm quen với các hình thức marketing trên môi trường internet như email marketing, social media, quảng cáo pay-per-click,…

Đó là điểm cốt lõi phân biệt một bản kế hoạch digital marketing sẽ khác với bản kế hoạch marketing truyền thống khác.

Việc lập kế hoạch digital marketing của bạn sẽ hiệu quả hơn khi sử dụng tốt các công cụ phân tích online như Google Analytics, Social Listening. Tiêu chí này cũng gần như đánh giá được chức năng nhiệm vụ của phòng marketing hiện nay.

Kỹ năng viết bài

Kỹ năng viết bài chính là công cụ thể hiện sự khác biệt rõ nét nhất giữa Khác biệt giữa digital marketing executive và marketing truyền thống.

Hướng đến nhu cầu tìm kiếm và giải quyết những vấn đề của khách hàng, bạn rất cần những bài viết có chất lượng. Khi đặt mục tiêu như vậy thì những chiến dịch marketing của bạn sẽ là quảng cáo gây chú ý trên môi trường internet bậc nhất.

Một bài viết hay sẽ thu hút được sự quan tâm của mọi người đến sản phẩm và dịch vụ của bạn, khi được phân phối hiệu quả trên môi trường internet.

Hơn hết, nó có thể thay thế hàng trăm poster dán ngoài kia, thậm chí tiết kiệm chi phí cho chiến dịch marketing của bạn rất nhiều. Không những bạn nên nắm bắt mà chủ doanh nghiệp cũng rất chú ý đến một trong những lợi thế này, được cho là quan trọng nhất của digital marketing.

Kỹ năng sáng tạo

Nhiều người vẫn cho rằng khi marketing online lên ngôi, thì mô tả công việc của trưởng phòng marketing và nhân viên sẽ thay đổi.

Nhận định này chưa thật sự chính xác, sự thay đổi chỉ diễn ra ở phần nào đó trong môi trường này. Ở môi trường internet biến đổi liên tục hàng ngày hàng giờ, nên thường đòi hỏi rất cao kỹ năng sáng tạo. Và một digital marketing executive phải có điều đó.

Cái thay đổi ở đây là làm gì trong môi trường này? Ta nhận thấy khách hàng của bạn được tiếp xúc với rất nhiều hình ảnh, quảng cáo từ mọi loại sản phẩm dịch vụ.

Để cạnh tranh trong môi trường internet phong phú về thông tin, chiếm được vị trí quan trọng trong tâm trí khách hàng, thì sáng tạo là cốt lõi. Sáng tạo gây chú ý so với đối thủ cạnh tranh, sáng tạo đưa ra những ý tưởng truyền thông khác biệt.

> Có thể bạn quan tâm?

Trade Marketing là gì – Công việc của Trade Marketing là gì?

Kỹ năng tự nghiên cứu

Cơ hội thách thức là những kiến thức trong ngành chưa phải là nhiều do môi trường internet là một ngành mới. Nếu nắm bắt được điều mới và điều chỉnh hợp lý, bạn sẽ thành công. Một digital marketing executive cần nhất ở kỹ năng nghiên cứu, tự học để đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Một kỹ năng cạnh tranh trong nghề nghiệp giúp bạn không những nhanh chóng nắm bắt chủ động công việc chuyên môn mà còn ứng phó nhanh với những thay đổi về internet.

Chưa kể sự thay đổi nhanh ở môi trường internet, các công cụ thực thi marketing cũng là cơ hội. Đôi khi chính nhờ điểm này lại sản sinh ra những người làm digital marketing có chất lượng.

Một digital marketing executive cần thích ứng nhanh và hiểu marketing executive là gì để nắm bắt khách hàng. Giao tiếp trên môi trường internet nhiều hơn, người làm marketing chuyên nghiệp bắt buộc phải di chuyển đến một môi trường marketing mới để có thể tiếp xúc tốt hơn với những khách hàng tiềm năng. Chúc bạn luôn thành công trong lĩnh vực quảng cáo online cho doanh nghiệp của mình.

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *