984 lượt xem

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word của mọi phiên bản.

đánh số trang trong word

Khi soạn thảo văn bản trong Word, với những văn bản có nhiều trang thì việc đánh thứ tự trang là rất còn thiết và hầu như ai cũng biết. Tuy nhiên khi bạn muốn đánh dấu trang theo trang bất kỳ chứ không phải đánh dấu từ trang đầu tới cuối thì sao.

Như với văn bản luận văn, báo cáo hay sách in… thì những trang đầu thường là mục lục nên không có số trang, những trang sau mới cần phải có số trang. Hôm nay 60giayonline sẽ hướng dẫn cho bạn bạn cách đánh số trang trong Word trên tất cả các phiên bản.

Cách đánh số trang trong Word 2007/ Word 2010 tự động rất đơn giản, các bạn chỉ làm theo bước sau, vào Insert- page numbers và chọn kiểu đánh số trang. Vì cách làm trên word 2010 và 2007 giống nhau nên chúng tôi sẽ hướng dẫn trên word 2010 và 2003 nhé.

Cách đánh số trang trong word 2010

Vì Word 2010 và 2007 giống nhau nên bạn cứ thực hiện cách sau cho cả 2 phiên bản đều được nhé.

Với tính năng có sẵn trong Word thì việc đánh số trang sẽ được thực hiện tự động. Bạn có thể lựa chọn đánh số trang từ đầu, bỏ trang đầu,..rất dễ dàng.

Đánh số trang trong Word 2010.

  • Bước 1:Trước tiên bạn chia văn bản thành 2 Section và ngắt phần. Bạn nhấp con trỏ vào đầu trang mà bạn muốn đánh số, vào Page Layout-Breaks chọn Continuous. Ờ đây mình chọn trang 2 làm trang muốn bắt đầu đánh số nhé, bạn chú ý phần khoang tròn.

cách đánh số trang trong word 2010 1

 

  • Bước 2: Bạn chưa thấy thay đổi gì phải không, bạn vào Insert – Header  chọn Edit Header. Bạn sẽ thấy văn bản của bạn chia làm 2 Section. Section 1 là trang 1, Section 2 là những trang còn lại.

cách đánh số trang trong word 2010 2

 

  • Bước 3: Bây giờ sẽ tiến hành bỏ liên kết Section ( khi đánh số trang ở Section 2 sẽ không ảnh hưởng đến Section 1).

Đầu tiên bạn đặt con trỏ tại Header (ở trang đầu tiên của Section 2 hay trang 2 ), vào Design,  nhấp vào Link To Previous để bỏ chọn liên kết.

cách đánh số trang trong word 2010 3.1

 

Tương tự, bạn cũng làm với phần Footer của trang 2 . Đặt con trỏ chuột tại Footer cuối trang 2, sau đó bạn vào Design, bỏ chọn Link To Previous.

cách đánh số trang trong word 2010 3.2

 

  • Bước 4: Bây giờ sẽ đánh số trang trong Word 2010, bạn nhấp con trỏ vào Header hoặc Footer của trang bạn muốn đánh số( mình chọn trang 2 tức là trang đầu tiên của Section 2 nhé ). Sau đó nhấp theo trình tự sau : Insert – Page Number – Fomat Page Number.

cách đánh số trang trong word 2010 4

 

Bảng Fomat Page Number xuất hiện, bạn sẽ thấy có những tùy chọn khác để đánh số trang.Tùy chọn đầu tiên là Number format, bạn chọn kiểu đánh số trang như số, chữ cái, la mã…

Tùy chọn tiếp theo là Page Numbering, tick vào ô Start at để chọn trang muốn bắt đầu đánh số, chọn 0 thì trang bạn muốn đánh sẽ là 1 còn chọn 1 thì trang bạn muốn đánh sẽ là 2. Click Ok để hoàn tất xong việc đánh dấu trang nhé.

cách đánh số trang trong word 2010 4.1

 

  • Bước 5:Vẫn giữ nguyên con trỏ tại đầu Header hoặc Footer của trang muốn đánh số. Chọn kiểu đánh số trang bằng cách vào Insert Page Number, chọn kiểu bạn muốn.

cách đánh số trang trong word 2010 5

Đây là kết quả, nếu muốn xóa đi dòng Header / Footer, bạn chỉ cần nhấn vào Header / Footer chọn delete là xong.

cách đánh số trang trong word 2010 5.1

 

Vậy là xong các bước đánh số trang trong Word 2007/2010 rồi bạn.

Hướng dẫn cách đánh số trang trong word 2003:

Vì cách đánh số trang theo ý muốn trong Word 2003 giống như của 2010 nên chúng tôi sẽ không hướng dẫn lại. Chúng tôi sẽ chỉ cách đánh số trang tự động trong word 2003( từ trang đầu đến cuối nhé ), cách làm rất đơn giản như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn Insert, chọn tiếp Page Numbers như hình dưới

cách đánh số trang trong word 2003 1

 

  • Bước 2: Cửa sổ Page Numbers xuất hiện, bạn chọn kiểu hiển thị số trang theo ý muốn như đầu trang, cuối trang, trái, phải…..Nhấn chọn Show number on first page để hiện số trang ở trang đầu tiên, không thì bạn có thể bỏ chọn.

cách đánh số trang trong word 2003 2

 

  • Bước 3: Nếu bạn muốn có thêm kiểu hiển thị số trang, hãy chọn Format để thêm tùy chọn như : Continue from previous section (theo số thứ tự), Start at ( chọn trang bắt đầu đánh số trang), Number format (các tùy chọn hiển thị trang như số,la mã).

cách đánh số trang trong word 2003 3

Đánh số trang trong Word giúp cho bạn dễ dàng theo dõi văn bản hơn nhiều. Không thể phủ nhận những công cụ của Microsoft hỗ trợ rất nhiều trong công việc.

Tuy nhiên để có thể sử dụng hết chức năng, bạn nên tạo tài khoản Microsoft. Cách làm cũng không quá phức tạp phải không, nếu bạn gặp khó khăn gì trong quá trình thực hiện, hãy comment để chúng tôi hướng dẫn nhé.

 

 

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *