1822 lượt xem

Ý nghĩa hoa xương rồng trong tình yêu và cuộc sống

Ý nghĩa hoa xương rồng

Hoa xương rồng! Nghe tên thôi hẳn bạn đã thấy sự gai góc của nó. Đây là một loại hoa có thể nói rất kiên cường và mạnh mẽ khi nó có thể tồn tại trong môi trường khắc nghiệt nhất như sa mạc.

Mời bạn hãy cùng tin tức 60 giây tìm hiểu ý nghĩa của loài hoa này nhé.

Nguồn gốc tên hoa

Hoa xương rồng được lấy từ cây của nó là xương rồng. Và cái tên này theo tiếng Hy Lạp là đang chỉ tên của một loại cây mà ngay nay ta gọi là Cardoon.

Nguồn gốc tên hoa xương rồng

Mặc dù sống trong môi trường khắc nghiệt và cơ thể đầy gai góc nhưng xương rồng vẫn ra hoa rất đẹp và thu hút được ánh nhìn của nhiều người.

Quả đúng chẳng sai, những thứ quý xa và xinh đẹp không bao giờ dễ tìm thấy, mà nó luôn hiện lên ở những nơi khó khăn và gai góc. Và đó cũng là một phần nói lên ý nghĩa loài hoa xương rồng.

Ý nghĩa hoa xương rồng

Bạn có biết, đằng sau lớp gai nhọn của loài hoa này là gì không? Là cả những ý nghĩa mà người ta đặt ra cho nó. Hoa xương rồng không chỉ có ý nghĩa trong đời sống mà nó còn có ý nghĩa trong tình yêu. Dưới đây là một số ý nghĩa mà hoa xương rồng mang trên người:

Ý nghĩa hoa xương rồng

  • Tượng trưng cho sự ham muốn và thu hút hấp dẫn tình dục giữa hai con người
  • Là sự mạnh cùng với với sự đơn độc nơi sa mạc
  • Là biểu tượng của sự chịu đựng mọi đau đớn, khó khăn
  • Là sức mạnh giúp bảo về các mối đe dọa nguy hiểm
  • Thể hiện tình cảm mẹ con qua việc bao bọc chăm sóc. Nó được thể hiện rõ ở lớp gai bao bọc ngoài thân.
  • Là khiết tịnh và kiêng tiếp xúc trong vật lý.

Trong tình yêu

Hoa xương rồng tượng trưng cho một tình yêu trải qua nhiều sóng gió để đạt đến 1 cái kết có hậu, một tình yêu đơm hoa kết trái.

Ngoài ra, hoa xương rồng còn thể hiện 1 tình yêu mãnh liệt, chung thủy và bền vững, cho dù có trải qua bao nhiêu thử thách , kho khăn đi chăng nữa thì vẫn vượt qua, vẫn đâm chồi nảy lộc để đơm hoa.

Ý nghĩa hoa xương rồng trong tình yêu

Những gai góc trên cây xương rồng khiến ta luôn có cảm giác sợ hãi khi chạm vào nhưng lại chứa chan nhiều tình cảm trong đó, đó cũng là một ý nghĩa khác của hoa xương rồng, tình yêu không cần phải nói ra, không cần thể hiện quá nhiều nhưng luôn chan chứa 1 tình cảm chân thành, thầm kín.

==>> Xem thêm ý nghĩa hoa hướng dương 60giayonline

Màu sắc của hoa

Hoa xương rồng không có một màu cố định mà nó có nhiều màu khác nhau từ đó ý nghĩa hoa xương rồng theo từng màu cũng có sự khác nhau.

Hoa xương rồng trắng, vàng

Hoa xương rồng trắng

Thể hiện cho sức mạnh và sự chịu đựng mạnh mẽ của con người.

Hoa xương rồng cam, hồng

Hoa xương rồng cam

Màu cam và hồng lại thể hiện cho sự trẻ trung, tươi vui của tuổi trẻ.

Hoa xương rồng đỏ

Hoa xương rồng đỏ

Màu đỏ của hoa là một biểu tượng cho sự may mắn, chúc phúc nên người ta thường sử dụng nó để tặng trong những dịp sinh nhật.

Xương rồng nở hoa

Nhắc đến hoa xương rồng là người ta lại thấy sự gai góc nhưng đầy mạnh mẽ. Dù cây xương rồng trong điều kiện khắc nghiệt, nhưng nó vẫn tồn tại, vẫn ra hoa và khiến người khác phải nể phục.

ý nghĩa xương rồng nở hoa

Từ đó, hoa xương rồng cũng mang đến thông điểm cho mọi người, rằng dù bạn gai góc, tuy bạn khó khăn, nhưng đó chưa phải là tất cả. Bạn phải mạnh mẽ vượt qua những khó khăn ấy, rồi bạn cũng sẽ có được những thành công cho cuộc sống của mình.

Hoa xương rồng có nhiều loại trong đó có xương rồng bát tiên, xương rồng trắng, xương rồng đỏ,… và ý nghĩa hoa xương rồng mỗi loại sẽ khác nhau. Nó không bao giờ là cố định theo một quan điểm nào cả mà tùy vào cách cảm nhận, cách hiểu của mỗi người mà nó sẽ mang ý nghĩa khác nhau.

Tặng hoa xương rồng có ý nghĩa gì

Hoa xương rồng là một loại hoa thông dụng và được nhiều người yêu quý, chính vì thế mà nó được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau:

Tặng hoa xương rồng có ý nghĩa gì

  • Nó là một món quà sinh nhật cho chính bạn hoặc bạn bè của mình. Nó sẽ hiện là lời chúc mạnh mẽ, vượt qua khó khăn mà bạn muốn gửi tặng đến người bạn của mình.
  • Nếu bạn đang có một người bạn đang đối mặt với những khó khăn, bế tắt, thì hãy dùng nó làm món quà đến họ. Nó sẽ nhắc nhở cho họ rằng, hoa xương rồng sống rất khắc nghiệt nhưng nó vẫn tồn tại và ra hoa thì bản thân họ cũng phải cố gắng mạnh mẽ mà vượt qua những khó khăn trước mắt của mình.
  • Nó cũng được dùng để kỷ niệm sự hồi phục.
  • Nó được đặt ở bàn làm việc của bạn, nhắc nhở bạn phải phát triển mạnh mẽ, phải vượt qua bản thân, phải chiến đấu với những khó khăn để được thành công trong cuộc sống.

Hình xăm hoa xương rồng

Xương rồng là một loài cây đặc biệt, tưởng chừng như rất mềm yếu, nhưng nó lại ẩn chứa 1 sức sống mãnh liệt, 1 sự gai góc đầy mạnh mẽ.

Hình xăm hoa xương rồng

Chính vì hình ảnh đó mà hình xăm hoa xương rồng có ý nghĩa tượng trưng cho một sức sống mãnh liệt, sự kiên cường,  sự cô độc giống như bản thân của chúng ta trong cuộc sống hiện nay.

ý nghĩa Hình xăm hoa xương rồng

Hình xăm này còn thể hiện khát khao vương tới thành công, hay một tình yêu đơm hoa cho dù có khó khăn, thử thách như thế nào đi chăng nữa.

Những câu nói ý nghĩa về hoa xương rồng

Những câu nói ý nghĩa về hoa xương rồng

Nếu anh là cây xương rồng em có dám ôm anh không

Còn anh, anh sẽ đứng đây ngắm nhìn em, không ôm em vì sợ em đau.

câu nói hay về hoa xương rồng

Xương rồng sống có thể thiếu nước

nhưng tình yêu không thể không có sự chân thành

câu stt về hoa xương rồng

Yêu đơn phương giống như cố gắng ôm lấy cây xương rồng,

càng ôm càng đau

Stt buồn về hoa xương rồng

Em là chậu xương rồng nhỏ và đầy gai

Anh có dám yêu em mà không lấy kéo cắt đi bụi gai đó không

những câu stt hay nhất

Hoa hồng có gai, sao em vẫn cầm
Xương rồng nhiều gai sao em vẫn nắm
Yêu anh đau lắm, sao em vẫn yêu

==>> Xem thêm Ý nghĩa hoa Cẩm tú cầu (hoa Tử dương)

Nhưng chung quy lại, đây sẽ là một loại hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường dù sống trong môi trường khắc nghiệt nhưng vẫn tồn tại và ra hoa xinh đẹp.  Nếu để chọn một loại hoa để yêu thì bạn đừng ngại yêu hoa xương rồng, bởi bạn sẽ thấy, nó tiếp thêm cho bạn động lực rất nhiều.

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *