572 lượt xem

Xin visa Thụy Điển cần những giấy tờ gì?

Thụy Điển luôn nổi tiếng là một trong những địa điểm đáng khám phá trong mắt du khách quốc tế, bởi sự trong lành tươi mát của thiên nhiên cùng với lối sống nhẹ nhàng của người dân bản địa.

Thụy Điển sẽ cho du khách một cảm giác thật yên bình khác hẳn sự thế giới của một Châu Âu náo nhiệt hiện đại.

Bạn muốn đi Thụy Điển nhưng bạn chưa có kinh nghiệm và rất nhiều vấn đề khác nữa mà bạn đang còn thắc mắc về thủ tục xin visa Thụy Điển. Chắn chắn bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những khúc mắc cũng như việc xin visa sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Dưới đây là các loại giấy tờ mà bạn cần làm khi muốn xin visa Thụy Điển để đi du lịch:

Các loại giấy tờ cần thiết

 1. Thư mời của người bảo lãnh (nội dung nêu rõ thông tin người mời và người được mời, thời gian, địa điểm cụ thể,…)
 2. Hộ chiếu bản gốc (có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng
 3. 02 tấm hình 4×6 cm (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại)
 4. Chứng minh nhân dân (bản sao, công chứng)
 5. Sổ hộ khẩu (photo, công chứng tất cả các trang)
 6. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao, công chứng)
 7. Sơ yếu lí lịch bản gốc (có xác nhận của chính quyền địa phương)
 8. Chứng minh tài chính: Giấy tờ sở hữu nhà đất, phương tiện sở hữu, cổ phiếu (nếu có), sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 VNĐ ( trong vòng ít nhất 3 tháng trở lại đây),…
 9. Chứng minh công việc làm hiện tại của mình để đảm bảo mức thu nhập hợp lệ được phân thành 2 đối tượng chủ doanh nghiệp và nhân viên kèm theo những giấy tờ cần thiết:

+ Chủ doanh nghiệp cần phải có giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)

+ Nhân viên cần chuẩn bị hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản sao, có xác nhận của công ty).

 1. Booking vé máy bay khứ hồi + khách sạn
 2. Bảo hiểm du lịch

Thủ tục xin visa

 

Về lệ phí nộp khi xin visa Thụy Điển

Cũng giống như lệ phí xin visa đi các nước châu Âu thì phí làm visa Thụy Điển còn tùy thuộc vào số lần cũng như số năm mà bạn muốn đi lại ở Thụy Điển:

 1. Phí ra vào( 1 lần hoặc nhiều lần) trong thời hạn dưới 6 tháng: 2.550.000 VNĐ
 2. Phí ra vào nhiều lần trong thời hạn 1-2 năm: 9.575.000 VNĐ
 3. Phí ra vào nhiều lần trong thời hạn 5 năm: 17.100.000 VNĐ
 4. Phí vào nhiều lần trong thời hạn 10 năm: 24.570.000 VND.

Chú ý đây chỉ là bảng giá tham khảo, nếu bạn muốn biết rõ hơn thì khi nộp hồ sơ sẽ có nhân viên hướng dẫn nhé vì giá sẽ theo từng thời điểm nhưng cũng không chênh lệch so với giá ở trên nhiều quá nhiều đâu nên bạn cũng đừng lo lắng quá nhé.

 • Đối với những bạn muốn xin visa để đi công tác thì cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
 1. 02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)
 2. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
 3. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
 4. Sơ yếu lý lịch bản gốc
 5. Thư mời của công ty tại Thụy Điển
 6. Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam do công ty cấp.
 7. Hợp đồng lao động bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản sao, có xác nhận của công ty). – nếu là nhân viên ( Nộp bản công chứng).
 8. Giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng) – nếu là doanh nghiệp.

Một số lưu ý

Để quá trình xem xét hồ sơ của bạn được nhanh chóng và thành công thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Ngoài các giấy tờ bằng tiếng Việt, bạn phải nộp kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh (công chứng, trình bày tương tự bản gốc).

Nội dung trong bộ hồ sơ phải đảm bảo tính xác thực, rõ ràng. Chỉ cần viên chức lãnh sự phát hiện có thông tin bất thường hoặc sai lệch sẽ dẫn đến những hậu quả không tốt cho bản thân, nghiêm trọng hơn là không được xin visa Thụy Điển vĩnh viễn.

Sau khi hoàn thành đầy đủ loại giấy tờ, bạn hãy liên hệ cơ quan lãnh sự để hẹn lịch nộp hồ sơ và xin phỏng vấn. Thời gian xét duyệt visa khoảng 15 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật). Tuy nhiên thời gian có thể kéo dài nếu cơ quan lãnh sự thấy có vấn đề cần xem xét lại.

Một điều đáng quan tâm nữa là hồ sơ xin visa của bạn dù được chấp thuận hay không, hồ sơ và lệ phí sẽ không được hoàn trả lại. Nên trong quá trình làm giấy tờ bạn nên cẩn thận để tránh điều đáng tiếc xảy ra.

Mong là những kinh nghiệm nhỏ trên bài viết sẽ giúp cho quá trình làm hồ sơ xin visa Thụy Điển của bạn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn để bạn có thể bắt đầu một chuyến đi sớm nhất có thể, tiết kiệm chi phí để có một chuyến đi đầy trải nghiệm đáng nhớ.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết cách làm thủ tục xin visa Châu Âu được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Với những thông tin cần thiết được chúng tôi chia sẻ, chắc chắn sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm trong xin visa đi du lịch các nước.

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *