• Trang chủ
 • Xin Visa
 • Kinh nghiệm xin visa Ireland trong các trường hợp khác nhau
728 lượt xem

Kinh nghiệm xin visa Ireland trong các trường hợp khác nhau

Xin visa Ireland

Bạn đang có dự định du lịch tại Ireland nhưng bạn gặp khó khăn ở vấn đề xin visa. Bạn không biết mình phải bắt đầu từ đâu và làm thế nào để có thể xin được visa để đến với Ireland.

Bạn yên tâm, đó không còn là nổi lo của bạn nữa khi bạn đọc được bài viết này. Để xin được visa thành công, điều đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật đầy đủ, đó sẽ là khởi đầu để quyết định bạn có xin được visa Ireland hay không.

Hồ sơ thì cũng sẽ tùy vào mục đích đến với đất nước này của bạn, mà bạn sẽ phải chuẩn bị những hồ sơ khác nhau. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ để xin visa Ireland theo các hình thức công tác, thăm người thân và du lịch. Bạn thuộc dạng nào thì nghiên cứu kĩ dạng đó nhé.

Xin visa du lịch Ireland

thủ tục xin visa

Để xin visa du lịch Ireland, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Chuẩn bị 2 tấm ảnh nền trắng, được chụp tối đa cách đây 6 tháng và có kích thước 3.5×4.5
 • Hộ chiếu: Phải là bản gốc, hợp lệ và có thời hạn tối thiểu là 6 tháng
 • Hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn (Nếu có) mang photo công chứng
 • Chứng minh tài chính của bạn: Nếu bạn là người tự chi trả chi phí cho chuyến đi thì bạn sẽ phải chứng mình tài chính của mình bằng các giấy tờ như số tiết kiệm, giấy sở hữu nhà đất, số dư tài khoản hiện tại,…
 • Chứng minh công việc: Ở đây sẽ có hai trường hợp, nếu bạn là nhân viên thì bạn sẽ cần hợp đồng lao động, bảng lương, đơn xin phép,.. Nếu là chủ doanh nghiệp cần cung cấp giấy phép kinh doanh và tờ nộp thuế của 3 tháng gần nhất nhé.
 • Lịch trình chuyến đi: Bạn cần xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay cùng với thời gian, địa điểm bạn đến, phương tiện đi lại trong suốt thời gian bạn lưu lại Ireland.
 • Ngoài những giấy tờ trên, nếu người đi du lịch là học sinh hoặc trẻ em dưới 18 tuổi thì phải giấy xác nhận bảo lãnh của người lớn, cộng với những chứng minh tài chính của người bảo lãnh ấy.

Xin visa Ireland để công tác

Để xin visa công tác ở Ireland thì bạn cũng sẽ chuẩn bị những hồ sơ tương tự như xin visa đi du lịch Ireland. Nhưng hồ sơ bạn cần chuẩn bị vẫn là hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu, chứng minh tài chính, lịch trình chuyến đi, chứng minh công việc,…

Tuy nhiên, bạn sẽ cần bổ sung thêm một số giấy tờ, chứng minh mục đích chuyến công tác cũng như giấy các nhận cử đi công tác có xác nhận của công ty.

Xin visa để thăm người thân tại Ireland

Để xin visa thăm người thân tại Ireland, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ như ở mục 1 như:

 • Chuẩn bị 2 tấm ảnh nền trắng, được chụp tối đa cách đây 6 tháng và có kích thước 3.5×4.5
 • Hộ chiếu: Phải là bản gốc, hợp lệ và có thời hạn tối thiểu là 6 tháng
 • Hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn (Nếu có) mang photo công chứng
 • ……

Ngoài việc chuẩn những hồ sơ như mục 1 thì bạn sẽ cần lưu ý, bổ sung thêm loại giấy tờ dưới đây.

 • Người bảo lãnh (Người thân của bạn bên Ireland) : Bạn cần nhận được những giấy tờ sau từ người bảo lành cho bạn bên Ireland

+ Thư mời

+ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ của bạn với người mời

+ Hộ chiếu bản Scan

+ Giấy xác nhận của tòa thị chính

+ Chứng minh tài chính của người bảo lãnh: Nếu người bảo lãnh là người chi trả chi phí chuyến đi của bạn, thì bạn sẽ cần giấy chứng minh tài chính của người bảo lãnh. Giấy đó có thể là xác nhận công việc, sao kê tài khoản ngân hàng trong ba tháng gần nhất,…

Đó là những hồ sơ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị để xin visa đến với Ireland. Ngoài những giấy tờ này, thì tùy vào trường hợp của bạn mà bạn sẽ được yêu cầu bổ sung thêm những giấy tờ khác liên quan với bản thân bạn.

Được biết rằng. Ireland là một nước ở châu Âu. Tuy nhiên, đây lại là nước nằm ngoài liên minh 28 nước ở châu Âu. Và dù bạn xin được visa ở 28 nước kia thì cũng không áp dụng với Ireland nhé. Điều đó bắt buộc bạn phải xin một visa mới hoàn toàn cho Ireland được đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Ireland tại Việt Nam cấp.

Lưu ý: Bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật kĩ theo chỉ dẫn trên, mang nó đến trực tiếp đại sứ quán hoặc lãnh sự quán để nộp. Bạn sẽ là người đi nộp trực tiếp, vì có thể ở đây người ta sẽ cần đối chiếu một vài thông tin của bạn và diễn ra một cuộc phỏng vấn ngắn. Chính vì vậy bạn không thể nhờ vã ai được, mà phải do chính bản thân bạn đi nộp.

Bài viết trên đã chia sẻ cùng các bạn kinh nghiệm để xin visa Ireland. Hy vọng rằng, những thông tin trên đã thật sự hữu ích và giúp bạn có được một chiếc visa trên tay.

Bạn cũng đừng quá lo lắng, nếu kết quả không được như mình muốn thì cũng không sao, bạn sẽ bắt đầu bằng một hồ sơ mới và xin lại. Cơ hội của bạn còn rất nhiều, chúc bạn sớm xin được visa ireland nhé.

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *