• Trang chủ
  • Giải trí
  • Tổng hợp 5+ cách sửa nồi cơm điện tử Toshiba dễ dàng tại nhà.
2425 lượt xem

Tổng hợp 5+ cách sửa nồi cơm điện tử Toshiba dễ dàng tại nhà.

Tổng hợp 5+ cách sửa nồi cơm điện tử Toshiba dễ dàng tại nhà.

Nồi cơm điện là một trong những đồ gia dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách và không bảo quản tốt  thì nồi cơm điện rất dễ bị hỏng. Nồi cơm điện Toshiba là một trong những hãng nồi cơm điện được rất nhiều gia đình ưa chuộng và sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn liệt kê 5 lỗi thường gặp và cách sửa nồi cơm điện tử Toshiba đơn giản tại nhà. Hãy cùng tham khảo nhé. 

Nồi cơm điện không nóng

1. Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân khiến nồi cơm điện nhà bạn không nóng dù cắm điện đầy đủ

Có nhiều nguyên nhân khiến nồi cơm điện nhà bạn không nóng dù cắm điện đầy đủ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nồi cơm điện không nóng. Một số nguyên nhân đó là: 

  • Quên nhấn nút nấu hoặc dây điện cắm chưa chặt, còn bị hở: Đây là nguyên nhân thường xuyên xảy ra đối với những bạn “não cá vàng”
  • Rơle nồi cơm bị đứt 
  • Đứt mâm nồi
  • Hỏng công tắc chuyển mạch

2. Cách sửa nồi cơm điện không nóng

Đầu tiên để sửa nồi cơm điện không nóng, bạn hãy thử tháo hết bộ phận của nồi cơm điện ra kiểm tra. Sau đó kiểm tra xem lõi nồi có khớp hoàn toàn với phần đấy truyền nhiệt không. Nếu không khớp có thể do nồi đã bị va chạm mạnh dẫn đến đáy nồi bị bóp và ảnh hưởng đến truyền nhiệt. 

Sau khi kiểm tra và xác định được nguyên nhân, nếu nồi chỉ hỏng một số bộ phận cơ bản, bạn có thể mua bộ phận đó về thay. Tuy nhiên, với trường hợp phức tạp, bạn nên mang ra cơ sở bảo dưỡng để được sửa chữa tốt nhất nhé. 

Nồi cơm điện không hoạt động

1. Nguyên nhân

Bạn nên kiểm tra cầu chì của nồi nếu nồi cơm không hoạt động
Bạn nên kiểm tra cầu chì của nồi nếu nồi cơm không hoạt động

Nguyên nhân chủ yếu khiến nồi cơm điện Toshiba của bạn không hoạt động chính là do phần cầu chì của nồi cơm bị đứt đi mất. Rất có thể nồi cơm điện của bạn đã va đập vào đâu đó hoặc do nồi cơm điện quá cũ, việc truyền tải nhiệt nhiều khiến cho phần cầu chì hỏng hóc và gây ảnh hưởng đến hoạt động của nồi cơm điện. 

2. Cách sửa nồi cơm điện tử Toshiba không hoạt động

Cách để sửa việc nồi cơm điện bị hỏng cầu chì rất đơn giản. bạn có thể ra ngoài tiệm sửa chữa và mua cầu chì thay thế. Nếu bạn không biết cách thay thì tốt nhất nên mang hẳn ra tiệm để tránh sữa “lợn lành thành lợn què” nhé. 

Lõi nồi tiếp nhiệt bị cong vênh

1. Nguyên nhân

Lõi nồi tiếp nhiệt bị cong vênh
Lõi nồi tiếp nhiệt bị cong vênh

Đây là một trong những hỏng hóc khá phổ biến của nồi cơm điện. Sau một thời gian sử dụng nồi cơm điện, phần lớn phần đáy tiếp xúc thường bị cong vênh khiến cho việc tiếp điện khó khăn hơn nhiều, thậm chí điều này sẽ khiến cho nồi cơm của bạn bị khê, bị sống. 

2. Cách sửa nồi cơm điện đáy bị vênh

Cách sửa nồi cơm điện đáy bị vênh khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng vật cứng hay búa để đập nhẹ vào chỗ bị vênh, lõm ở đáy nồi sao cho phần đáy nồi trở lại hiện trạng ban đầu. Trong trường hợp cách này không có hiệu quả, bạn có thể đi mua phần lõi nồi khác để thay thế nhé. 

Điện vào chập chờn

1. Nguyên nhân

Nồi cơm điện của bạn chập chờn có thể là do các nguyên do sau: 

  • Phích cắm bị lỏng điện
  • Điện nhà yếu: Điện yếu có thể do bạn sử dụng hay bật quá nhiều thiết bị trong nhà cùng một lúc cũng có thể gây ra sự cố chập chờn ở nồi cơm điện
  • Dây cắm bị hỏng: Dây cắm có thể bị đứt mối nối bên trong dẫn đến tình trạng điện không thể kết nối với nồi cơm điện và khiến nồi cơm bị chập chờn. 
  • Nguồn IC của nồi cơm điện bị cháy

2. Cách sửa nồi cơm điện chập chờn

Với các nguyên nhân phích cắm lỏng điện hay dây cắm hỏng, bạn có thể thay thế bằng các phích cắm khác. Tuy nhiên, với trường hợp khó hơn như nồi bị hỏng bên trong hay nguồn IC bị cháy thì bạn nên mang ra tiệm sửa chữa để đảm bảo nhé. 

Nồi cơm điện nhảy nút sớm

1. Nguyên nhân

Nồi cơm điện nhảy nút sớm nguyên nhân có thể do Rơle của nồi

Nồi cơm điện bị nhảy nút sớm có thể là do Rơle của nồi cơm điện. Rơle là phần rất quan trọng của nồi cơm điện, đây là bộ phận giúp nồi cơm điện chuyển từ nút Cook qua nút Warm nếu cơm đã chín. Nếu nồi cơm của bạn sử dụng lâu thì độ nhạy của Rơle sẽ giảm đi rõ rệt và khiến cho nồi cơm điện bị nhảy nút sớm. 

Ngoài ra, còn một nguyên nhân nữa khiến cho nồi cơm điện của bạn nhảy nút sớm. Đó chính là việc bạn nhấn nút “Cook” quá nhiều lần. Thường thì khi cơm đã chín, mọi người có xu hướng nhấn lại nút cook nhiều lần để giữ nhiệt độ. Đây là một thói quen vô cùng tai hại. Thói quen này sẽ dẫn đến việc Rơle bị hỏng và gây ra việc cơm chưa chín mà nồi cơm đã nhảy. 

2. Cách sửa nồi cơm điện tử Toshiba nhảy nút sớm

Trường hợp Rơle hỏng bạn nên mang ngay đến trung tâm bảo dưỡng hoặc tiệm ngoài sửa chữa. Vì sửa Role sẽ rất khó và phức tạp nên cần có người có chuyên môn sửa, không nên tự ý sửa chữa tránh hỏng các bộ phận khác của nồi. 

Sửa nồi cơm điện tử Toshiba uy tín, chất lượng ở đâu?

Có thể nhận thấy hầu hết các lỗi thường gặp tại nồi cơm điện có thể dễ dàng sửa chữa tại nhà. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng sửa được và không phải lúc nào cũng có thể sửa hoàn toàn mà không gây hỏng hóc cho nồi. Tốt nhất là nên tới gặp thợ sửa chữa, vừa đơn giản và đỡ tốn mất thời gian mà giá cả lại chẳng đáng bao nhiêu. 

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ sửa chữa đồ điện gia dụng hay nồi cơm điện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng địa chỉ nào mới thật sự uy tín, giá rẻ mà chất lượng?

A Hàng Đức là một địa chỉ sửa đồ điện gia dụng TpHCM và các tỉnh thành khác trên cả nước. Đội ngũ nhân viên của A Hàng Đức được đào tạo kỹ lưỡng và có tay nghề cao. Ngoài ra, A Hàng Đức còn hỗ trợ sửa chữa tận nhà cho khách hàng mà chi phí rẻ nhất trên thị trường hiện nay. 

Nếu bạn cần tìm kiếm một dịch vụ sửa chữa đồ điện gia dụng nói chung và sửa chữa nồi cơm điện tử Toshiba nói riêng thì A Hàng Đức sẽ là một địa chỉ uy tín và chất lượng nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên liên hệ với A Hàng Đức nếu có trục trặc gì nhé. 

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *