936 lượt xem

Bí quyết chọn cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp

Cây phong thủy theo tuổi

Cây phong thủy theo tuổi từ lâu đã được mọi người yêu thích không chỉ là loại cây tốt cho sức khỏe mà còn mang lại những ý nghĩa phong thủy cho gia chủ.

Cùng tìm hiểu cách chọn cây phong thủy hợp tuổi nhất để hút tài lộc và may mắn nhé.

Tại sao nên chọn cây phong thủy theo tuổi

Từ xưa đến nay, người phương Đông đã biết sử dụng các loại cây cảnh vừa để trang trí trong nhà, vừa giúp tăng vượng khí trong gia đình của mình.

chọn cây phong thủy theo tuổi

Tuy nhiên, vì là cây phong thủy cho nên việc chọn cây như thế nào , hợp tuổi ra sao cũng đều phải dựa trên quy luật phong thủy thì mới mang lại tiền tài và may mắn được. Nếu chọn sai, không những không mang lại khí vượng cho gia đình mà cây phong thủy còn có thể khiến cho gia chủ gặp nhiều điềm xui, vận hạn khó hóa giải.

Thế nên, trước khi chọn 1 cây nào đó làm vật trang trí và tốt cho gia đình, bạn nên tìm hiểu xem tuổi mình thì hợp với cây nào, nên tránh cây nào….

Những cây phong thủy trong nhà nên có

Những cây phong thủy trồng trước nhà

Các loại cây phong thủy theo tuổi

Tuổi Tý (tuổi chuột): Cây Kim Tiền

Những người tuổi Tý thường rất duyên dáng, thông minh và có sức hấp dẫn cao, luôn tò mò về mọi việc và rất nhạy bén trong lĩnh vực tài chính.

Họ luôn là người tiên phong và đứng đầu trong mọi hoạt động, cho dù đó là công việc gì đi nữa thì họ vẫn luôn là người mang lại nguồn gió mới, sự sáng tạo để mang lại hiệu quả cao nhất trong công việc.

cây phong thủy cho người tuổi tý

Cây Kim Tiền

Ngoài ra, so với các con giáp khác thì tuổi Tý rất biết tích góp tài sản của mình, nhưng lại không biết cách đầu tư và nắm bắt khi cơ hội đến. Chính vì vậy mà người tuổi Tý nên đặt 1 chậu cây Kim Tiền trong nhà nhằm nâng cao vận khí, tăng cường vận may và nắm bắt được cơ hội làm giàu hơn.

Tuổi Sửu (tuổi con trâu): Cây Phong Lộc

Những người tuổi Sửu thường có tính cách gan dạ, bền bỉ, trung thực và nổi trội, tuy nhiên đôi khi họ lại khá cố chấp. Họ luôn giữ vững được ý chí của mình trong cuộc sống và có khả năng chịu đựng cao.

Người tuổi Sửu có tài lãnh đạo, lựa chọn công việc kỹ càng và biết nhìn xa trông rộng, lời nói và hành động luôn đi đôi với nhau.

cây phong thủy cho tuổi sửu

Cây Phong Lộc

Người cầm tinh con giáp này chịu khó và cần mẫn trong công việc, tuy nhiên có khi họ lại quá thành thật,dẫn đến không thể kiếm được nhiều tiền. Để tăng thêm tài vận cho mình, người tuổi Sửu nên đặt 1 chậu cây Phong Lộc trong nhà hay trên bàn làm việc của mình.

Tuổi Dần (tuổi cọp): Cây Ngũ Gia Bì

Người tuổi Dần thường được biết đến là người có tính độc lập và lòng dũng cảm rất cao, họ cũng ưa thích mạo hiểm và liều lĩnh nên đôi khi những việc họ làm khiến mọi người chú ý đến.

cây phong thủy cho người tuổi dần

Cây Ngũ Gia Bì

Tuy rất mạnh mẽ và ưa mạo hiểm, nhưng người tuổi Dần lại không quá xem trọng tiền bạc, họ chỉ yêu thích quá trình làm việc mà thôi. Đôi khi họ cũng có chút hấp tấp, nóng vội dẫn đến nguy cơ cạn kiệt tiền bạc, để giúp ổn định hơn về tiền bạc cũng như con đường công danh, người tuổi Dần nên đặt 1 chậu cây Ngũ Gia Bì ờ phòng khách nhà mình.

Tuổi Mão (tuổi mèo): Cây Phát Tài

Người tuổi Mão thường yêu chuộng hòa bình, tốt bụng, luôn thích giúp đỡ người khác, tuy nhiên, chính tính cách này mà đôi khi họ lại bị người khác lợi dụng.

Trong 12 con giáp thì người tuổi Mèo có đức tính dịu dàng nhất, bởi họ ghét bạo lực, tinh tế và luôn hướng đến tính thẩm mỹ cao.

cây phong thủy cho người tuổi mão

Cây Phát Tài

Người tuổi Mão thường biết đối nhân xử thế, có quan hệ rộng rãi nên đường tài lộc của họ rất tốt, cả đời không phải lo lắng về tiền bạc. Đặt 1 chậu cây Trúc Phú Quý hay cây Phát Lộc trong nhà sẽ mang lại sức khỏe, may mắn cũng như thêm thịnh vượng.

Tuổi Thìn (tuổi rồng): Cây Xương Rồng và Vạn Niên Thanh

Trong 12 con giáp thì rồng chính là con vật hùng mạnh và được kính trọng nhất, nó tượng trưng cho tham vọng và sự thống trị.

Những người sinh năm Thìn sẽ có sức mạnh, sự quyến rũ cũng như hứa hẹn sự giàu có và quyền lực. Con đường tài vận của người tuổi Thìn thường rộng mở, rất thịnh, cho dù không dồn hết tâm huyết vẫn có thể rước được tài lộc vào nhà.

cây phong thủy theo tuổi thìn

Cây Xương Rồng

Tuy nhiên, họ lại thường bị cản trở con đường tài lộc do gặp nhiều tiểu nhân, để hóa giải tà khí và phòng tránh tiểu nhân ám hại, nên đặt 1 chậu cây xương rồng ở hướng tây bắc của phòng khách, thêm 1 chậu Vạn Niên ở hướng Đông Nam nhằm thúc đẩy tài vận.

Tuổi Tỵ (tuổi rắn): Cây Cỏ Đồng Tiền

Người tuổi Tỵ không thuộc tuýt người bốc đồng, mà ngược lại họ rất bình tĩnh, bảo thủ và kín đáo, họ biết cách quan sát và chờ đợi. Ngoài ra, tuổi Tỵ còn có một bộ óc nhạy bén, giúp cho họ luôn cẩn trọng và phán đoán chính xác để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống 1 cách ổn thõa.

cây phong thủy cho tuổi tỵ

Cây Cỏ Đồng Tiền

Con đường tài lộc của người tuổi Tỵ luôn rộng cửa, bởi họ được quý nhân phù trợ, có vận may. 1 Chậu cây Cỏ Đồng Tiền tại cửa sổ sẽ giúp người tuổi Tỵ trở nên quyết đoán và nắm bắt cơ hội tốt hơn, nâng cao tài vận cho mình.

Tuổi Ngọ (tuổi ngựa): Cây Trầu Bà

Người tuổi Ngọ thường hướng ngoại, thích giao tiếp, rộng rãi, hào phóng, có sức quan sát tốt, nhanh nhẹn, cởi mở, yêu thích sự tự do và ghét ràng buộc, mau giẫn cũng mau nguôi.

Tài vận của người tuổi Ngọ rất tốt bởi họ là người rất biết kiếm tiền, tuy nhiên, điểm yếu khiến họ bị tổn thất nhiều trong cuộc sống chính là tính tham lam của mình.

cây phong thủy cho người tuổi ngọ

Cây Trầu Bà

Để giúp tài vận tập trung 1 mối, giữ được sự cân bằng, hài hòa hơn trong tính cách thì người tuổi Ngọ nên đặt 1 chậu cây Trầu Bà tại nơi làm việc.

Tuổi Mùi (tuổi Dê): Cây Lan Quân Tử

Những người sinh vào năm Mùi có tính cách hiền lành, thậm chí hay xấu hổ, sống chân thật và thân thiết với mọi người xung quanh. Nếu có thể phát huy được hết tất cả sở trường của mình thì người tuổi Mùi dễ trở thành những nhà nghệ thuật đầy sáng tạo.

cây phong thủy cho tuổi mùi

Cây Lan Quân Tử

Nhưng nếu không thành công, gặp thất bại trong sự nghiệp, họ dễ trở nên bi quan, chán nản và buồn bả. Để tăng thêm vận quý phù trợ cũng như hút tài lộc  thì người tuổi Mùi nên đặt 1 chậu Lan Quân Tử ở góc tường bên phải, đối diện với bộ ghế sopha trong phòng khách .

Tuổi Thân (tuổi Khỉ): Cây Tùng Bồng Lai

Những người tuổi Thân thường có tính tình vui vẻ, khôn khéo, tinh quái và khá tò mò, lại dễ thích nghi với môi trường mới, có khả năng phán đoán được ý nghĩ của người khác.

Người sinh năm Thân không chỉ sở hửu vẻ quyến rũ, tinh nghịch mà còn là người có trí tuệ nhất trong số 12 con giáp. Họ rất biết cách kiếm tiền và nắm bắt thời cơ tốt, tuy nhiên, họ cũng là người tiêu xài không ít.

cây phong thủy theo tuổi thân

Cây Tùng Bồng Lai

Để giúp tụ tài và giữ hầu bao tốt hơn, người tuổi Thân nên đặt 1 chậu cây Tùng Bồng Lai hay cây Thủy Tùng trong phòng làm việc hay phòng khách.

Tuổi Dậu (tuổi Gà): Cây Sen Đá

Người tuổi Dậu rất giỏi trong việc đối nhân xử thế, hòa nhã, cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa thì họ vẫn luôn biết cách tìm ra đối sách phù hợp. Họ sẵn sàng chịu thiệt thòi về mình để làm vui lòng bạn, và là người bạn đồng hành vô cùng tuyệt vời , trung thành.

Con đường tài lộc của người tuổi Dậu rất thịnh vượng, tuy nhiên, lại không biết cách giữ tiền, nguy cơ phá sản khá lớn. Nhưng khi gặp nguy khó trong cuộc sống, họ lại thường được quý nhân phù trợ.

cây phong thủy cho người tuổi dậu

Cây Sen Đá

Để giảm hao tài, giữ được tài lộc và được nhiều quý nhân phù trợ, người tuổi Dậu nên đặt 1 chậu cây Sen Đá trong phòng khách, gần cửa sổ có nhiều ánh sáng.

Tuổi Tuất (tuổi chó): Cây Kim Ngân

Những người sinh năm tuất có tính cách thành thật, ngay thẳng, giàu lòng chính nghĩa, rất thích bên vực kẻ yếu và biết cách sống hòa bình với mọi người.

cây phong thủy cho tuổi tuất

Cây Kim Ngân

Về đường tài vận, người tuổi Tuất cũng khá ổn định, không tiêu xài phung phí, luôn kiên trì và chăm chỉ, đạt nhiều thành tích tốt trong công việc. Chỉ cần đặt 1 chậu cây Kim Ngân trên bàn làm việc, người tuổi Tuất sẽ tích lũy được tiền bạc tốt hơn, nắm bắt thời cơ nhanh hơn.

Ngoài ra, người tuổi Tuất còn hợp với cây hoa hướng dương, giúp cho gia chủ luôn hướng đến mục tiêu của mình

==>> Xem thêm ý nghĩa hoa hướng dương qua đường link sau : 60giayonline.com/y-nghia-hoa-huong-duong.html

Tuổi Hợi (tuổi heo): Cây Nhất Mạt Hương

Người tuổi Hợi có tính tình đôn hậu, lòng dạ hiền lương, tầm lặng, luôn kiên trì, dẻo dai để hoàn thành tốt công việc được giao.

cây phong thủy cho tuổi hợi

Cây Nhất Mạt Hương

Cuộc sống của người tuổi Hợi thường sung túc, ăn ngon mặc đẹp, những cũng vì vậy mà họ thường không biết tiết kiệm, tài sản không nhiều. Đặt 1 chậu cây Nhất mạt Hương trên bàn làm việc hay trong nhà ở sẽ giúp chi tiêu hợp lí hơn.

Cây cảnh phong thủy chung

Chỉ những loại cây cảnh mang một ý nghĩa phong thủy nào đó phù hợp với mọi người, nếu mong muốn điều gì thì bạn có thể chọn loại cây đó mà không cần quá đắn đo nhiều về hợp tuổi hay hợp mệnh.

cây phong thủy

  • Cây Sen Đá: Ý nghĩa cho một tình yêu vĩnh cửu bền mãi với thời gian
  • Cây Phát Tài: Ý nghĩa giàu có
  • Cây Ngọc Ngân: Ý nghĩa tình yêu
  • Cây Nhất Mạt Hương: Ý nghĩa về giữ tiền
  • Cây May Mắn, cây Cau Tiểu Trâm, cây Cẩm Nhung: Ý nghĩa may mắn
  • Cây Hạnh Phúc: Ý nghĩa về hạnh phúc
  • Cây Phú Quý: Ý nghĩa về sự giàu sang
  • Cây Trường Sinh: Ý nghĩa về sức khỏe
  • Cây Kim Ngân, cây Kim Tiền: Ý nghĩa về tiền bạc

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn chọn được cây phong thủy theo tuổi cho mình nhằm hút tài lộc và may mắn hơn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

==>> Xem thêm Hướng dẫn chọn màu hợp mệnh khi mua xe, sơn nhà hút tài lộc

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *