975 lượt xem

Cách làm sữa chua từ sữa công thức dành cho trẻ ăn dặm

Cách làm sữa chua từ sữa công thức cho trẻ ăn dặm

Sữa chua được bán sẵn ngoài thị trường có sử dụng hóa chất nên nếu không phải là quá bận rộn thì mẹ nên học cách làm sữa chua từ sữa công thức sau nhé.

Hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt, vì vậy dù bước vào thời kỳ ăn dặm các mẹ cũng cần lưu ý chọn thực phẩm cho trẻ ăn. Bắt đầu từ 6 tháng trở đi là các bé đã có thể ăn sữa chua được rồi.

Cách làm sữa chua từ sữa công thức dành cho trẻ ăn dặm:

Nguyên liệu để làm sữa chua cho bé:

Giai đoạn bé ăn dặm chưa ăn được đường, do vậy mẹ cần lưu ý trong việc lựa chọn nguyên liệu làm sữa chua cho bé, nó không hề giống với nguyên liệu làm sữa chua thông thường. Cụ thể:

  • Sữa chua không đường để làm men.
  • Sữa công thức: dùng chính sữa bột mà mẹ đang cho bé dùng hàng ngày để làm sữa chua luôn. dùng sữa bột

Dùng chính sữa công thức mẹ đang dùng cho bé để làm sữa chua

Cách làm sữa chua từ bột công thức

Đầu tiên, mẹ hãy pha sữa bột với nước giống như hướng dẫn của nhà sản xuất. Ví dụ thông thường nhà sản xuất khuyên mẹ nên pha sữa ở nhiệt độ khoảng 50 độ C thì khi pha sữa để làm sữa chua mẹ cũng áp dụng như thế. Về tỷ lệ cũng vậy, thường là 1 thìa tương ứng với 300ml nước.

sữa chua cho bé

Pha sữa để làm sữa chua tỷ lệ và quá trình cũng giống như pha sữa cho bé uống

Sau khi đã pha sữa xong, mẹ để nó qua một bên. Tiếp đó, dùng thìa đánh tan 3 – 4 thìa sữa chua không đường (nếu sữa bột pha 300ml), sau đó đổ vào sữa bột đã được pha sẵn. Khuấy đều cho hỗn hợp trộn đều lại với nhau.

sữa chua từ bột công thức

Cho sữa chua cái vào sữa bột công thức đã pha sẵn

Sử dụng hũ chuyên dụng để đổ sữa chua lần lượt vào từng hũ. Đậy kín nắp lại.

Cách ủ sữa chua thành công 100%

Làm sữa chua không khó nhưng vẫn có người thất bại. Nguyên nhân thất bại không phải vì quy trình làm thiếu mất bước nào đó, hầu hết lý do đều nằm ở phương pháp ủ.

Không cần biết bình thường mẹ ủ sữa chua bằng cách nào, ở đây chúng tôi muốn giới thiệu với các mẹ 2 phương pháp ủ đơn giản nhất mà tỷ lệ thành công cam kết 100%.

Ủ sữa chua bằng thùng xốp:

Cho hũ sữa chua đã đậy kín nắp vào thùng xốp. Đậy kín thùng xốp, cho vào bên trong một vài chai nước nóng, hoặc không, tùy vào nhiệt độ thời tiết bên ngoài mà thời gian ủ sẽ từ 6 – 8 tiếng. Sữa chua khi ủ bằng cách này sẽ không bị tách nước, độ đông đặc đạt trình độ cao, sữa chua dậy mùi thơm ngậy.

cách ủ sữa chua

Ủ sữa chua bằng thùng xốp

Ủ sữa chua bằng chăn:

Nguyên tắc lên men sữa chua chính là vi khuẩn chỉ phát triển ở môi trường ấm áp. Do vậy mẹ cần phải bảo quản sao cho nhiệt độ sữa chua luôn duy trì ở mức khoảng 60 độ C.

Bật mí với mẹ cách ủ bằng chăn. Mẹ dùng chăn dày cuộn chặt, kín tất cả hũ sữa chua, càng kín bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. Sau khoảng 4 – 8 tiếng, tùy nhiệt độ mà quá trình ủ sữa chua đã được hoàn thành.

cách ủ sữa chua tại nhà

Ủ sữa chua bằng chăn

Như vậy mẹ thấy đấy, không mất bao nhiêu thời gian, cũng chẳng tốn bao nhiêu công sức cả với cách làm sữa chua từ sữa công thức. Nhưng đổi lại bé yêu của mẹ lại được thưởng thức món sữa chua siêu ngon, siêu an toàn từ đôi bàn tay mẹ.

Sữa cho rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, mẹ nhớ đừng bỏ qua món ăn dặm tuyệt vời này nhé!

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *