662 lượt xem

Bất ngờ với cách làm mứt chùm ruột chua ngọt thật đơn giản

cách làm mứt chùm ruột 000

Mứt chùm ruột không chỉ hấp dẫn bởi hương vị chua ngọt , màu sắc đỏ tươi hấp dẫn mà cách làm mứt chùm ruột lại rất đơn giản,ai cũng có thể làm được tại nhà. Nếu bạn đang tìm 1 món ăn vặt mà lại tốt cho sức khỏe thì đây chính là món ăn mà bạn tìm. Ngoài vị chua ngọt , chùm ruột nó còn có tác dụng bổ gan , giải nhiệt rất hiệu quả. Xem qua ngay nào

cách làm mứt chùm ruột 00

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

cách làm mứt chùm ruột 0

  • Chùm ruột (chọn trái tươi, to, không dập nát): 1 kg.
  • Đường trắng: 700 gram.
  • Muối: 1 chút.
  • Ớt bột (tùy sở thích ): 1 thìa.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Chùm ruột nhặt sạch cuống, rửa sạch, cho vào một thau nước sạch có pha sẵn một ít muối, ngâm khoảng 3 tiếng.

cách làm mứt chùm ruột 01

  • Bước 2: Sau khi ngâm xong, lấy khoảng 15-20 trái mỗi lần đặt lên trên 1 tấm thớt, dùng 1 tấm thớt khác đè lên trên, vừa ấn nhẹ vừa xoay đều cho chùm ruột mềm ra mà không bị dập nát. Lần lượt làm đến hết chùm ruột. Sau đó bạn rửa lại với nước sạch 2 đến 3 lần. Tiếp theo, cho lần lượt một ít chùm ruột vào khăn sạch, dùng sức vắt thật ráo nước chua (để món mứt chùm ruột sau khi thành phẩm không bị nhão).

cách làm mứt chùm ruột 02

  • Bước 3: Tiếp theo, cho chùm ruột vào trong chảo, thêm đường vào trộn đều rồi để yên khoảng 2 đến 3 tiếng cho đường tan và ngấm đều vào chùm ruột.

cách làm mứt chùm ruột 03

  • Bước 4: Bạn bật bếp để tiến hành sên mứt. Sên chùm ruột với lửa lớn cho đến khi thấy đường trong chảo sôi lên thì hạ nhỏ lửa xuống, tiếp tục sên ở mức lửa liu riu( bạn có thể cho thêm ớt bột vào chảo nếu thích rồi đảo lại lần nữa). Khi thấy đường trong chảo sên lại, chùm ruột chuyển hẳn sang màu cam thì đảo nhẹ cho tới khi chùm ruột ráo và có màu đỏ tươi là bạn tắt bếp. Vậy là đã bạn đã hoàn thành xong cách làm mứt chùm ruột rồi

cách làm mứt chùm ruột 04

  • Bước 5: Đợi mứt chùm ruột nguội hẳn rồi bạn cho vào một hủ thủy tinh sạch, đậy kín nắp để bảo quản. Nếu đã mê vị chua ngọt của mứt chùm ruột, thì bạn không nên bỏ qua món mứt me nguyên trái cực hấp dẫn này.

cách làm mứt chùm ruột 05

Thành phẩm :

cách làm mứt chùm ruột 000

Sau khi hoàn thành, bạn đã có món mứt chùm ruột vừa có màu đẹp, có vị chua ngot, ăn lại giòn dai. Với hướng dẫn cách làm mứt chùm ruột thật chi tiết và đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian.

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *