1045 lượt xem

Bất ngờ với cách làm mứt me nguyên trái chua ngọt khó cưỡng nổi

Mứt me từ lâu đã là món ăn vặt ưa thích của nhiều người. Mứt me có vị chua đặc trưng của mẹ, vị ngọt của đường. Cảm giác mà miếng me vừa dẻo vừa thơm thì còn gì bằng nữa phải không. Nhưng ngày nay không phải dễ tìm thấy được nơi bán. Tại sao bạn không học ngay cách làm mứt me tại nhà, không quá khó như bạn nghĩ đâu.

cách làm mứt me 001

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Me: 1 kg (bạn nên chọn me xanh, không nên chọn me chín).
 • Đường trắng: 800 gram.
 • Muối: 800 gram.
 • Giấy kính thực phẩm.
 • Vani: 1 ống.

Hướng dẫn cách làm mứt me:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn rửa sạch me với nước lạnh. Sau đó ngâm me 1 tiếng ở trong nước nóng 80 độ để me dễ lột vỏ hơn. Bạn dùng dao nhọn gọt 1 đường thẳng nơi lưng me. Hòa tan muối với 2 lít nước lạnh, cho me vào ngâm với nước muối khoảng 6 tiếng. Ngâm xong vớt me ra phơi nắng vài giờ cho đến khi vỏ me bong hết,( giữ lại nước muối để ngâm tiếp ở bước sau).

cách làm mứt me 01

 • Bước 2: Bạn tách hết vỏ me ra, rửa lại bằng nước sạch cho me bớt chất nhờn. Tiếp theo dùng dao nhọn rach một đường thẳng bên hông me, lấy hết hột ra. Cho me vào lại nước muối ngâm thêm 6 tiếng nữa cho me bớt chua. Dùng tăm hay nĩa xâm chung quanh cho me ra bớt nước chua, sau đó rửa lại với nước sạch.

cách làm mứt me 02

 • Bước 3: Bạn dùng 1 nồi sạch, cho đường và nước sạch vào đun sôi( lượng nước cho vào phải ngập khoảng 2/3 lượng me của bạn). Vừa đun vừa khuấy đều để tan đường.
 • Bước 4: Khi nước đường đã sôi, vặn lửa vừa, bạn cho me vào nồi đun thêm khoảng 5-10 phút (lăn đường ) . Khi đun nhớ khuấy đều,nhẹ tay để me không bị nát. Bạn giữ lại nước đường để sử dụng tại bước tiếp theo nhé.

cách làm mứt me 03

 • Bước 5: Sau khi sên me với nước đường xong, bạn vớt me ra, xếp đều lên vỉ mang đi phơi. Ban ngày bạn phơi me ở nơi thaong1 mát, ban đêm bạn lại ngâm me với nước đường đã đun ở bước 4. Lặp lại quy trình phơi này đến khi me ngấm đủ đường, bạn sẽ thấy me trong hơn thì phơi me ra ngoài nắng cho ráo đường.

cách làm mứt me 04

 • Bước 6: Sau khi me đã ráo đường,bạn dùng màng bọc thực phẩm gói từng quả me lại,cho vào hủ thủy tinh bảo quản.Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm mứt me. Mứt tắc cũng là món luôn đi đôi với mứt me, đừng bỏ qua nhé cách làm mứt tắc nhé

Với những bạn thích ăn cay thì khi ăn bạn rắc bột ớt lên thì mứt me sẽ có vị cay ngon hấp dẫn lắm luôn

Thành phẩm

cách làm mứt me 002

Tuy cách làm mứt me cần nhiều thời gian và có chút kì công, nhưng không quá khó phải không. Vậy là 60giayonline đã hướng dẫn bạn thực hiện được món mứt me ngon lành rồi đấy ạ.

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *