583 lượt xem

6 Bước để tạo một video marketing hiệu quả

video marketing

Hiện nay, đa số những nhà kinh doanh online đều chọn cho mình cách làm video marketing để đưa sản phẩm tiếp cận khách hàng cách nhanh nhất. Đây là một dạng công cụ truyền thông không thể bỏ qua trong quá trình marketing dù mặt hàng nào. Vậy cách làm video marketing cần phải có là gì? Chúng ta cùng chia sẻ cách làm video đang được ưa chuộng nhất

Việc tạo một video clip không còn là vấn đề khó khăn, với sự ra đời của các thiết bị điện tử thông minh ngày nay. Nhưng làm cách nào để xu hướng marketing video của bạn được người khác chú ý? Theo chuyên gia marketing Mark Fidelman, chúng ta có 6 bước để tạo một kênh video có nhãn hiệu chuyên nghiệp thông dung nhất hiện nay :

Học hỏi từ chuyên gia bên ngoài trước

So với việc viết blog, tạo được một kênh video chất lượng khó hơn khá nhiều. Trước tiên, bạn cần xem kỹ việc chỉnh sửa, điều chỉnh âm thanh, âm lượng, viết nội dung, sau đó là tải video lên trang bạn muốn marketing.

Tốt nhất là bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ từ các chuyên gia bên ngoài tất cả những việc này, để học hỏi kinh nghiệm của họ. Sau đó rút ra cách làm của bản thân mình.

Nhờ chuyên gia làm “đại sứ”

Thông thường, bước đầu tiến hành, khả năng là bạn không sẵn sang để đứng trước ống kính camera. Vì thế, nếu thấy không ổn, hãy tìm đến những người có sức ảnh hưởng lớn trong ngành của bạn.

Đó có thể là những người chia sẻ được thông tin tới khán giả của bạn một cách hiệu quả, và quan trọng là họ có thể đứng trước camera một cách tự tin.

>> Có thể bạn chưa biết?  Những kỹ năng cần thiết của một Marketing executive là gì

Sử dụng các ứng dụng

Hãy xác định những khiếm khuyết trong sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp nếu bạn đang hướng đến khách hàng là doanh nghiệp. Cần đặt câu hỏi cho chúng và trả lời qua video YouTube để có hướng làm tốt nhất.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Keyword Planner. Bạn chỉ cần thao tác đơn giản là đánh vào câu hỏi, ứng dụng này sẽ giúp bạn thấy được mức độ thắc mắc của khách hang và cải thiện nó.

Đưa video lên YouTube

YouTube sẽ đem về điểm chấm SEO cao hơn thay vì bạn tải video lên Facebook. Ngoài ra, nó cũng là nơi nhận được nhiều tìm kiếm hơn và đương nhiên bạn sẽ được giữ video trên đó trong thời gian khá dài để marketing.

Luôn luôn sẵn sàng cho các cuộc gọi thắc mắc

Sử dụng phần bình luận để hỗ trợ bạn trong việc đưa lên những đường link và ghi chú đi kèm cùng video. Điều này cũng tương tự như trong viết blog, bạn cần chứng tỏ rằng mình luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi liên quan đến video marketing của mình.

Với phần mềm làm video, bạn sẽ thấy mình có thể chủ động hơn nhờ các ứng dụng mới mà Youtube cung cấp.

ví dụ: bạn có thể biết tạo tài khoản cho một dịch vụ nào đó, những thống kê về số lượng người mua sản phẩm hay bao nhiêu người đã tải về video của bạn…

Thử nhiều lần

Trước khi đăng, hay chỉnh sửa, thêm nội dung, di chuyển video, thử qua những ứng dụng phần mềm…bằng cách sử dụng hỗ trợ phân tích mà YouTube, Facebook hay bất cứ hệ thống nào.

Kết quả bạn thu được khi làm như vậy sẽ là sự đáp ứng đủ yêu cầu cho khán giả của mình, cho đến khi bạn có được một video hoàn thiện hơn cả mong muốn.

Các nghiên cứu cho thấy, video marketing là hình thức truyền đạt nội dung một cách chân thật nhất. So với việc nhận thông tin trên các kênh truyền thông khác, người xem video sẽ mua và giới thiệu sản phẩm cho bạn bè nhiều hơn khi xem video. Trên đây là những gợi ý tốt nhất cho một video chuyên nghiệp, chúc bạn học hỏi được nhiều hơn và thành công.

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *