914 lượt xem

Chứng chỉ Tesol là gì

Chứng chỉ Tesol là gì

Đáp ứng nhu cầu anh ngữ hiện nay, khá nhiều người muốn trở thành giáo viên Tiếng Anh để có nguồn thu nhập ổn định.

Trước trào lưu hội nhập, rất nhiều giáo viên anh ngữ muốn thoát ra khỏi những phương pháp anh ngữ truyền thống để thu hút nhiều sinh viên hơn.

Vậy nên họ phải trải qua cuộc thi kỹ năng sư phạm quốc tế có tên là TESOL. Mời bạn cùng tìm hiểu xem tesol là gì qua chia sẻ bên dưới.

Chứng chỉ tesol là gì?

Chứng chỉ tesol, tiếng anh gọi là Teaching English to Speakers of Other Languages.

Đây là chứng chỉ quốc tế nâng cao phương pháp giảng dạy tiếng anh cho giáo viên giảng dạy tiếng anh. Chương trình này áp dụng tại những nước dùng tiếng anh như một ngoại ngữ thông dụng thường xuyên.

Vì sao lại chọn chứng chỉ TESOL?

Hiện nay có rất nhiều giáo viên dạy anh ngữ tại Việt Nam, nhưng hầu hết lại đều đi theo hướng truyền thống.

Gần như các giảng viên thiếu phương pháp kỹ năng sư phạm quốc tế, không đáp ứng những yêu cầu về giảng dạy tiếng Anh hiệu quả. Và tesol là một trong những chứng chỉ đáp ứng được nhu cầu đó.

Chương trình đào tạo giúp nâng cao phương pháp sư phạm cho giáo viên anh ngữ trên thế giới đã có nhiều như CELTA và TESOL.

Nhưng những ưu điểm về TESOL cho chứng chỉ giáo viên quốc tế có phần nổi bật hơn, cụ thể là:

  • Cung cấp cho giáo viên những phương pháp sư phạm tiên tiến với tính ứng dụng và thực hành cao. Tesol khác hẳn các phương pháp thiên về tính học thuật thông thường như những chứng chỉ đào tạo giáo viên khác.
  • Giúp giáo viên có thể giảng bài thêm cuốn hút hơn với học viên đang học. Hơn nữa, chứng chỉ TESOL giúp cho người giáo viên có thể làm chủ lớp học, có thể xử lý mọi tình huống xảy ra và kiểm soát được nội dung.
  • Đây là chứng chỉ tiếng anh quốc tế cho giáo viên có sức ảnh hưởng khá lớn. Chứng chỉ này được công nhận trên hơn 85 quốc gia và hơn 1200 trường học, trung tâm ngoại ngữ khắp thế giới. Được đưa vào chuẩn cho các giáo viên khi tham gia giảng dạy. Thế nên, nếu bạn có chứng chỉ này bạn hoàn toàn có những cơ hội giảng dạy anh ngữ với mức lương hấp dẫn ở mọi nơi trên thế giới.
  • Ở các tổ chức, trường học hay trung tâm anh ngữ tại Việt Nam, đây cũng là chứng chỉ bắt buộc với giáo viên dạy tiếng anh. Điều này không nằm ngoài mục đích giáo viên phải có chứng chỉ quốc tế thì mới được dạy. Gần như các trường và trung tâm đều đặt trọng tâm sử dụng phương pháp, kỹ năng giảng dạy tiên tiến đem lại hiệu quả cho học viên.

Học chứng chỉ TESOL ở đâu ?

Khóa học cấp chứng chỉ TESOL tại Việt Nam được tổ chức tại nhiều trung tâm lớn như VUS, TALENT, OXCEL, Đại học Sư Phạm TPHCM….Bạn có thể đăng ký bất cứ lúc nào nếu hội đủ điều kiện nơi thi đưa ra.

Điều kiện để học Tesol bao gồm bằng Cao đẳng, Đại học chuyên Anh hoặc Toeic 750 , IELTS 5.0 trở lên dành cho người chưa có kinh nghiệm giảng dạy hoặc kỹ năng sư phạm anh ngữ.

Tại các trung tâm, giá học phí khóa học chứng chi TESOL quốc tế vào khoảng từ 5.000.000 VNĐ tới 10.000.000. Giá này có thể dao động tùy theo trung tâm. Bạn có thể tham khảo tại trang web của các trung tâm.

Sau khi xem xong bài viết, bạn còn thắc mắc tesol là gì nữa không? Xin được tóm gọn TESOL là chứng chỉ quốc tế cần thiết phải có cho vị trí giáo viên giảng dạy tiếng Anh.

Nếu bạn tự tin mình có khả năng dạy anh ngữ hãy tìm hiểu và thực hiện ước mơ nha. Chúc các bạn thành công và sớm trở thành một giảng viên anh ngữ quốc tế trong tương lai.

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *