1272 lượt xem

Cách làm thạch rau câu sữa chua đầy màu sắc ngay tại nhà

thạch rau câu sữa chua

Bạn yêu thích món thạch sữa chua, nhưng cảm thấy quá tốn kém mỗi khi đi ăn ngoài, vậy sao không học ngay cách làm thạch rau câu sữa chua tại nhà đơn giản này.

Đừng nhìn thấy những viên thạch lấp lánh sắc màu quyện với vị sữa chua thanh thanh ngọt ngọt, một món ăn có thể nói là quá xuất sắc rồi vội cho rằng món ăn này chỉ có ở những hàng quán sang trọng mà thôi.

Vậy thì bạn nhầm rồi, để làm thạch rau câu sữa chua hết sức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và đặc biệt là cách làm dễ như trở bàn tay.

thạch rau câu sữa chua

Đây là món thạch rau câu sữa chua rất được yêu thích ở quán

Nếu như ra hàng quán, dù là quán bình dân thôi nhưng một ly thạch sữa chua cũng ngót nghét đến mấy chục nghìn, 40 – 50K là “chuyện thường ngày ở phố huyện”.

Hơn nữa, ăn ở ngoài tuy ngon nhưng chắc gì đã vệ sinh. Chi bằng mình tự tay làm,vừa đảm bảo chất lượng, lại được hưởng công sức mình làm ra chắc chắn mùi vị nó sẽ khác so với việc bỏ tiền ra mua ăn.

Tự tay làm vừa được nhiều lại vừa rẻ, làm một lần ăn được nhiều lần, hoặc đãi bạn bè, người thân thì còn gì bằng.

Cách làm thạch rau câu sữa chua đầy màu sắc:

Nguyên liệu cần có :

  • Bột rau câu: 1 gói (tùy vào sở thích mà bạn chọn loại dẻo hoặc giòn)
  • Siro: bạn thích mùi vị nào thì chọn siro vị đó. Nên chọn siro nhiều vị để tạo thành ly thạch nhiều màu sắc và hương vị.
  • Sữa chua: tùy vào lượng người ăn mà chuẩn bị hũ sữa chua hợp lý.
  • Đường.

Các bước thực hiện thạch rau câu sữa chua:

Bước 1:

Chia gói bột rau câu thành nhiều phần khác nhau. Ở đây mình muốn làm 4 loại thạch với 4 mùi vị khác nhau nên mình sẽ chia thành 4 phần bằng nhau.

cách làm thạch rau câu sữa chua bước 1

Chia bột rau câu thành nhiều phần khác nhau

Bước 2:

Đun sôi khoảng 400ml nước, cho đường vào khuấy tan. Cho một phần bột rau câu vào, khuấy đều, rồi cho một vị siro vào (cho bao nhiêu là tùy vào khẩu vị của bạn).

làm thạch rau câu

Đun sôi nước với đường, bột rau câu

Bước 3:

Chuẩn bị những khuôn đẹp mắt để đổ bột rau câu vừa đun vào. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh (nhớ phải để nguội hẳn mới đem vào tủ lạnh nhé!).

tạo màu cho thạch rau cau

Cho siro mình yêu thích vào

Bước 4:

Tiếp tục làm như trên đối với 3 phần rau câu còn lại, mỗi phần dùng một loại siro khác nhau để có được mùi vị và màu sắc khác nhau.

nấu rau cau

Bạn sẽ tạo thành nhiều loại thạch đủ màu sắc như trên

Bước 5:

Lấy mỗi loại thạch một vài viên cho vào ly. Tùy vào mức ăn của mình mà bạn cho lượng thạch vừa đủ vào ly.

Sau đó đổ hũ sữa chua lên trên, trộn đều và thưởng thức. Nếu thích bạn có thể cho thêm loại trái cây mình yêu thích vào để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.

cách làm thạch rau cau sữa chua

Cho thêm trái cây vào (nếu thích) và thưởng thức

Bạn có thể cho thêm đá bào hoặc ăn không đá cũng được, vì bản thân thạch bỏ tủ lạnh đã được mát rồi.

Sữa chua có thể là hũ sữa chua được bán sẵn tại các cửa hàng tạp hóa, hoặc bạn có thể tự mình làm sữa chua để món ăn được ngon hơn. Cách làm sữa chua dễ lắm, bạn sẽ làm được sữa chua dẻo ngon chỉ với sữa tươi, sữa đặc và hũ sữa chua làm men cái.

Yêu cầu món ăn:

Mặc dù với cách làm hết sức đơn giản như trên nhưng không phải ai cũng làm được cho mình một ly thạch rau câu sữa chua bắt mắt và ngon miệng. Muốn biết mình có thành công hay không bạn hãy test thử một số tiêu chí sau đây xem có đạt hay không:

  • Miếng thạch phải dai dai, có nhiều hương vị khác nhau, khi ăn dậy mùi thơm siro bạn đã sử dụng.
  • Ly sữa chua phải đẹp mắt, đó là sự kết hợp của nhiều loại thạch khác nhau.
  • Khi ăn bạn cảm thấy thanh mát và thực sự được giải nhiệt, đó là mục đích chính chúng ta làm nên món sữa chua thạch này.

Với những nguyên liệu kể trên bạn đã tạo ra được rất nhiều những ly thạch rau câu sữa chua khác nhau để đãi gia đình và bạn bè.

Thay vì số tiền bạn bỏ ra cho một ly thạch sữa chua ở quán, bạn sẽ dùng tiền đó để mua nguyên liệu làm sữa chua và tạo ra được vô số ly khác nhau. Rất tiết kiệm đúng không nào?

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *