• Trang chủ
  • Ý Nghĩa Hoa
  • Ý nghĩa hoa cẩm chướng – Biểu tượng một sắc đẹp vạn người mê
1899 lượt xem

Ý nghĩa hoa cẩm chướng – Biểu tượng một sắc đẹp vạn người mê

Ý nghĩa hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng là biểu tượng của thời gian dài thần thoại. Hoa đã có mặt và được người ta trồng từ rất lâu rồi. Ban đầu hoa cẩm chướng truyền thống chỉ có màu hồng đào.

Sau này, đã có rất nhiều loại cẩm chướng mang nhiều màu sắc rất đa dạng hơn. Cùng 60 giây online điểm qua ý nghĩa của chúng nhé.

Nguồn gốc và đặc điểm hoa cẩm chướng

Nguồn gốc

Hoa cẩm chướng hay còn gọi là hoa cẩm nhung có tên khoa học là Dianthus caryophyllus. Hoa có nguồn gốc từ Hy Lạp, ngày nay, hoa này là quốc hoa của Barbados.

Đặc điểm

Cẩm chướng là cây thân thảo sống khoảng một năm. Hoa thường có năm cánh, mép bao bọc lấy nhau. Hầu như ở mọi loài, hoa đều có màu nhạt ở phía cánh và sẫm dần về phía cuống hoa.

Thời xưa khi hoa cẩm chướng chưa được trồng phổ biến, thì chúng mọc hoang và nở hoa chủ yếu vào tháng 1 hàng năm. Ngày nay với công nghệ khoa học tiến bộ, hoa được trồng và thu hoạch quanh năm.

Ý nghĩa hoa cẩm chướng

Tính biểu tượng của hoa cẩm chướng ở một số quốc gia:

  • Trung Quốc: trong văn hóa của quốc gia này, hoa cẩm chướng thường được sử dụng trong những đám cưới. Là loài hoa phổ biến nhất trong các dịp lễ.
  • Nhật Bản: ý nghĩa cẩm chướng đỏ tượng trưng cho tình yêu và được sử dụng nhiều nhất trong dịp ngày của mẹ.
  • Hàn Quốc: ở quốc gia này, hoa cẩm chướng đặc biệt có ý nghĩa đối với vận mệnh của các cô gái trẻ. Người xưa cho rằng sau khi cô gái trẻ đặt ba bông hoa cẩm chướng lên mái tóc của mình, dựa vào thời gian khô héo của mỗi bông hoa thì có thể biết trước được vận mệnh của chính mình. Nếu bông hoa ở dưới cùng bị héo đầu tiên, nó chỉ ra rằng cô gái phải đối mặt với những thử thách lớn trong cuộc đời. Bông hoa ở giữa mà héo trước thì cô sẽ gặp nhiều sự hỗn loạn và rắc rối trong thời gian tuổi trẻ của cô. Còn nếu bông hoa ở trên cùng héo trước thì cô sẽ đối mặt với nhiều xung đột ở phía trước.
  • Hoa Kì: là bông hoa chính thức cho ngày của mẹ. Chúng cũng được dùng trong nhiều dịp lễ và sự kiện đặc biệt. Hoa cẩm chướng cũng là loài hoa được dùng để đại diện cho những người có sinh nhật vào tháng 1.

Trong tình yêu

Ý nghĩa hoa cẩm nói lên một tình yêu tuyệt diệu và xuất chúng. Ngoài ra chúng cũng có những ý nghĩa riêng tùy thuộc vào mỗi màu sắc của chúng;

Hoa cẩm chướng đỏ:

Hoa cẩm chướng đỏ

Nói lên một tình yêu sâu đậm hoặc là một sự ngưỡng mộ đối với một người nào đó. Không phải tình yêu sâu đậm nồng cháy như những đóa hồng đỏ, nhưng nó là một tình yêu đau nhói và rỉ máu.

Cẩm chướng hồng:

Cẩm chướng hồng

Là một sự hứa hẹn và nhớ nhung trong tình yêu. Ngoài ra màu hồng cua hoa cẩm chướng còn nói lên tình yêu của người mẹ.

Cẩm chướng trắng:

Cẩm chướng trắng

tình yêu tinh khiết và sự may mắn. Ý nghĩa mà những bông hoa cẩm chướng màu trắng mang đến là một tình yêu trong sáng và ngọt ngào. Là sự đáng yêu và may mắn cho những người phụ nữ.

Cẩm chướng tím:

Cẩm chướng tím

Thường thì màu tím của các loài hoa nói lên một sự thần bí mang đậm chất lãng mạn, say đắm thì màu tím của hoa cẩm chướng muốn nói lên tính khí thất thường của những cô gái.

Cẩm chướng vàng:

Cẩm chướng vàng

Khi muốn từ chối một tình yêu nào đó, người ta thường dùng những bông hoa cẩm chướng màu vàng để đáp trả lại tình yêu của đối phương dành cho mình. Theo một nghĩa khác màu vàng của hoa cẩm chướng nói lên một sự thất vọng và khinh thường.

==>> Xem thêm Ý nghĩa hoa oải hương Lavender – Hoa của một tình yêu chung thủy

Thông điệp khi tặng hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng nói lên sự phân biệt giữa tình yêu và những niềm đam mê. Chúng ta cần có được sự phân biệt, lựa chọn rõ ràng tránh những quyết định mang tính chung chung, bao quát.

Với vẻ đẹp và ý nghĩa hoa cẩm chướng mang lại, nó thích hợp đề dùng trong bất cứ dịp nào như ngày 20/11, 8/3, lễ tết….. Ở các nước châu Âu, những sinh viên trong buổi lễ tốt nghiệp thường được tặng những bó hoa cẩm chướng.

Ngoài ra nó còn được tặng trong lúc trao thưởng cho những vận động viên thể thao hoặc những học sinh, sinh viên đạt được giải thưởng trong những cuộc thi.

Trong ngày của mẹ, những bó hoa cẩm chướng màu hồng sẽ là món quà vô cùng tuyệt vời để dành tặng mẹ – người đã có công sinh thành ra ta.

Hình xăm hoa cẩm chướng

Hình xăm hoa cẩm chướng chính là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai có tâm hồn đầy tinh tế và ngọt ngào, đồng thời còn là dấu ấn tượng trưng cho một tình yêu trong sáng, thanh cao, chung thủy, và là tình bạn ngay thẳng, chân thành.

Hình xăm hoa cẩm chướng

Hình xăm hoa cẩm chướng dưới ngực

Hình xăm hoa cẩm chướng trên vai

Hình xăm hoa cẩm chướng trên vai

Hình xăm hoa cẩm chướng trên tay

Hình xăm hoa cẩm chướng trên tay

Hình xăm hoa cẩm chướng trên cổ tay

Hình xăm hoa cẩm chướng trên cổ tay

==>> Xem thêm ý nghĩa hoa hướng dương 60giayonline

Hy vọng các thông tin về ý nghĩa hoa cẩm chướng trên đây đã giúp bạn dễ dàng chọn loại hoa thể hiện tình cảm của mình trong các dịp lễ rồi phải không?

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *