959 lượt xem

Tình yêu là gì – Các giai đoạn ai cũng trải qua trong tình yêu

tình yêu là gì

Bất cứ ai chắc chắn cũng đã từng ít nhất một lần nếm trải hương vị ngọt ngào của tình yêu, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ tình yêu là gì?

Đó chính là hương vị của cuộc sống, giúp ý chí con người thêm phần mạnh mẽ. Là động lực thúc đẩy chúng ta ngày càng phát triển, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Thế nhưng, để có thể hiểu rõ hơn về tình yêu thì các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của 60giayonline nhé!

Tình yêu là gì

Là sự tập hợp của tất cả các cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố, là niềm tin và hành vi liên quan trực tiếp đến cảm giác mạnh mẽ của tình cảm như sự tôn trọng lẫn nhau, sự bảo vệ, chở che, sự ấm áp, yêu thương.

Tình yêu còn là một chủ đề được các nhà thơ, nhà triết học, nhà khoa học, nhà văn cực kỳ yêu thích.

Các giai đoạn của tình yêu

Cảm nắng

Tình yêu bắt đầu bằng cảm giác thích ai đó

Tình yêu bắt đầu bằng cảm giác thích ai đó

Thuở mới bắt đầu yêu là giai đoạn mà cuộc sống của cả hai sẽ tràn ngập hương vị hạnh phúc. Đó là lúc bạn đặt tất cả những ước vọng cùng ham muốn lên người mình yêu thương.

Người ấy trong mắt bạn như trở thành một người hoàn hảo, bạn tin vào từng lời mà người ấy nói ra, và bạn khẳng định rằng người ấy sẽ luôn luôn đáp ứng những mong muốn của bạn.

Giai đoạn này là lúc mà bạn sẽ tin vào sức mạnh của tình yêu đến mức không bất kỳ một ý kiến hoài nghi nào có thể đủ sức thuyết phục làm bạn lung lay hay suy nghĩ thận trọng hơn.

Trở thành 1 cặp

Giai đoạn 2 là hẹn hò

Giai đoạn 2 là hẹn hò

Lúc này tình yêu sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, sau nhiều lần hẹn hò, vui chơi, đón đưa, hai người sẽ dọn về một nhà, cùng nhau chung sống.

Bạn bắt đầu hiểu người ấy nhiều hơn, đồng thời sự tồn tại của bạn sẽ có ảnh hưởng lớn trong cuộc đời của đối phương. Đây là giai đoạn đoàn tụ và hạnh phúc.

Sau nhiều năm tháng bên nhau, những đứa trẻ xuất hiện, sự gắn gắn bó giữa hai người càng gia tăng. Bạn ngày càng khao khát, cũng như muốn bảo vệ người đó.

Bạn tin rằng mình đã tìm đúng bạn đời, mối quan hệ này là do vận mệnh an bài, duyên do trời định.

Vỡ mộng

Đa số các cặp đôi chia tay khi bước vào giai đoạn này

Đa số các cặp đôi chia tay khi bước vào giai đoạn này

Giai đoạn khó khăn xuất hiện, những bong bóng ảo tưởng bắt đầu vỡ tan. Là lúc mà bạn lo sợ cảm giác yêu thương mà mình dành cho người ấy vào một ngày nào đó sẽ biến mất, và không bao giờ tìm lại được nữa.

Đối với bạn họ trở nên nhàm chán, không còn làm cho bạn cảm thấy thích thú như xưa, đôi khi hành vi của họ còn làm bạn vô cùng khó chịu.

Bạn bắt đầu khao khát một khoảng lặng, thậm chí sẽ nghĩ tới việc họ không phải là người bạn đời phù hợp với mình.

Không ít người cho rằng tiếp tục duy trì mối quan hệ tra tấn này là vô ích và lãng phí thời gian, thế là quyết định chia tay đối phương.

Xây dựng tình yêu vĩnh cửu

Giai đoạn này cả 2 đã xây dựng được 1 sự tin tưởng vững mạnh

Giai đoạn này cả 2 đã xây dựng được 1 sự tin tưởng vững mạnh

Nếu bạn gắng chịu đựng, cùng đồng cam cộng khổ với bạn đời thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn ấy và cùng người ấy sánh vai bước sang chặng đường mới.

Tâm trí của bạn sẽ được giải phóng, thoát khỏi những ảo tưởng mà chính bạn đã tạo ra rồi áp đặt lên người yêu của mình trong các giai đoạn trước đó.

Người song hành cùng bạn không phải là một nhân vật hoàn hảo như trong đầu bạn đã tưởng tượng ra, mà đó chính là một con người như bao người khác.

Bạn chấp nhận và quan trọng nhất là bạn hiểu cho những thiếu sót của họ. Đây là thời gian chữa lành và bắt đầu chuyển sang giai đoạn gặt hái thành quả sau bao nhiêu cố gắng của cả hai.

Đồng tâm thay đổi thế giới

Hầu như các cặp đôi đến giai đoạn này khi kết hôn

Hầu như các cặp đôi đến giai đoạn này khi kết hôn

Cả hai đã học được cách vượt qua những khác biệt trong tính cách, cùng nhau xây dựng một mối quan hệ sâu sắc, gắn bó và bền lâu.

Lúc này các bạn đã có thể khẳng định: chúng ta có đủ sức mạnh để có thể thay đổi không chỉ một mà là nhiều điều trong thế giới này.

Chúng ta bên nhau hạnh phúc như thế này có thể là vì một mục đích nào đó lớn lao hơn. Có thể là cùng nhau sáng tác một tác phẩm nghệ thuật, cùng nhau làm việc, cùng nhau tạo ra một thứ gì đó…

Khi cả hai cá thể đồng lòng, chung tay về một hướng, vượt qua được tất cả các giai đoạn thử thách, các bạn sẽ có thể hoàn toàn tự tin mà khẳng định “Đây chính là định mệnh của cuộc đời tôi”.

Nên làm gì để có tình yêu đẹp

Yêu là phải công khai

Điều này là để cho tất cả mọi người quen của mình biết và để cả hai có được sự tôn trọng đáng được nhận. Nhưng công khai thôi là vẫn chưa đủ, mà còn phải đúng với luân thường đạo lý.

Mục đích của công khai là mong nhận được sự chúc phúc cũng như ủng hộ, và cùng nhau phát triển tình cảm ngày càng sâu đậm.

Tôn trọng lẫn nhau

Tôn trọng nhau chính là yếu tố quan trọng trong tình yêu

Tôn trọng nhau chính là yếu tố quan trọng trong tình yêu

Bất cứ ai cũng đều có quyền tự do cá nhân, trong tình yêu thì điều đó càng quan trọng hơn. Bởi không tôn trọng lẫn nhau thì đó chắc chắn không phải tình yêu, mà chính là sự ích kỉ, sự chiếm hữu.

Tôn trọng được biểu hiện thông qua việc thấu hiểu cá tính của đối phương. Và khi đã yêu nhau thì cái cá tính đó sẽ bộc lộ ra một cách mạnh mẽ.

Đó là điều tất nhiên, khi đã yêu, thì hai người sẽ tự động điều chỉnh bản thân để có thể hòa hợp với thế giới riêng của người mình yêu.

Yêu không phải là kiểm soát, và trói buộc nhau mọi nơi, mọi lúc. Quan trọng nhất là cách cư xử, hãy để cho đối phương dù cho gặp ai hay đi bất cứ nơi đâu cũng đều thấy nửa kia của mình là tuyệt vời nhất.

Sự chung thủy

Tình yêu nào cũng đòi hỏi sự chung thủy của cả 2

Tình yêu nào cũng đòi hỏi sự chung thủy của cả 2

Tình yêu không phải là sự chiếm hữu, người đó là độc quyền sở hữu của mình. Mà cần phải có sự trân trọng, nuôi dưỡng tình yêu cũng giống như đang chăm sóc một cái cây, muốn cây phát triển tươi tốt, mạnh khỏe, ta phải tưới tắm, chăm sóc, thương yêu chúng.

Hãy biết một lòng một dạ với người mình yêu thương, vì sự chung thủy chính là một trong những yếu tố quan trọng trong tình yêu. Chính vì vậy mà hoa hướng dương luôn được ví như là một biểu tượng của tình yêu thủy chung của 2 người yêu nhau.

Đặc điểm nổi trội của hoa hướng dương là dù cho xảy ra bất cứ chuyện gì thì nó cũng chỉ hướng về phía mặt trời. Chính vì lý do đó mà hoa hướng dương được ví như sự chung thủy, bền lòng trong tình yêu.

Cho dù trong hoàn cảnh gian khổ, hay là ở bất cứ nơi đâu thì tình cảm mà hai người trao cho nhau sẽ không bao giờ đổi thay, tấm lòng sẽ luôn luôn hướng về đối phương.

==>> Xem thêm ý nghĩa hoa hướng dương qua đường link sau : 60giayonline.com/y-nghia-hoa-huong-duong.html

Tình yêu không vụ lợi

Tình yêu là sợi tơ hồng gắn kết nhân duyên đôi lứa, nó có bền chặt hay không là tùy thuộc vào cả hai.

Tình yêu là sợi tơ hồng gắn kết nhân duyên đôi lứa, nó có bền chặt hay không là tùy thuộc vào cả hai.

Bất kỳ cặp đôi yêu nhau nào cũng đều có những cách gìn giữ tình yêu khác nhau và trên hết là trong tình yêu thì không được có sự toan tính.

Một tình yêu không vụ lợi là tình yêu xuất phát từ tình cảm thật sự, từ sự chân thành, cả hai đều cảm nhận được tình cảm của đối phương dành cho mình. Nhất là mỗi khi ở bên nhau, hơi thở như hòa thành một.

Bên cạnh đó, tình yêu không vụ lợi là không phân biệt sang hèn, địa vị xã hội, tuổi tác, luôn luôn vì lợi ích của đối phương mà cố gắng vun đắp.

Bạn tuyệt đối không nên đòi hỏi đặc quyền khi yêu mà yêu cầu người kia phải thế này, thế kia, phải chức to, xe hơi, nhà lầu. Tất cả đó chỉ là rung động theo lý trí ham mê vật chất xa hoa mà quên đi tình yêu chân chính thật sự.

Đồng cảm

Chính là sự tương đồng về mặt cảm xúc, không ít người cho rằng đồng cảm trong tình yêu chính là sự chân thật, có thể hiểu mình và có thể hiểu người.

Ngoài ra đồng cảm còn cần phải có sự chín chắn, linh hoạt, biết phán đoán, suy nghĩ và đồng thời đặt bản thân của mình vào vị trí của đối phương khi xảy ra bất kỳ một vấn đề nào đó.

==>> Xem thêm Tình bạn là gì – Vai trò của tình bạn trong cuộc sống

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã thực sự hiểu được tình yêu là gì rồi phải không? Hãy cố gắng trân trọng và xây dựng cho mình 1 tình yêu thật đẹp nhé.

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *