• Trang chủ
  • Marketing
  • Marketing ngân hàng là gì – Xu hướng marketing thời công nghệ 4.0
888 lượt xem

Marketing ngân hàng là gì – Xu hướng marketing thời công nghệ 4.0

Marketing Ngân hàng

Trên thị trường, nói về ngành marketing, người ta chỉ nghĩ đến các ngành kinh doanh thuơng mại. Nhưng ít ai nghĩ tới ngành ngân hàng cũng cần được marketing. Vậy thì marketing ngân hàng là gì? Người ta làm như thế nào? Mời bạn cùng đi vào phần chia sẻ bên dưới để phân tích nhận định này nhé!

Định nghĩa

Liên quan đến việc marketing ngân hàng, có khá nhiều định nghĩa khác nhau, nhưng thống kê lại thì nhận đinh có hai luồng định nghĩa chính là:

Định nghĩa 1:

Để đạt được mục đích lợi nhuận và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng trong ngành ngân hàng, phải nhờ việc quảng bá, marketing ngân hàng. Đây là toàn bộ những cố gắng và nỗ lực của ngân hàng để đưa sản phẩm của mình đến với người sử dung.

Định nghĩa 2:

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng trong môi trường kinh doanh và đạt được mục tiêu lợi nhuận từ đó ta sử dụng chiến lược marketing ngân hàng. Trong đó, marketing ngành ngân hàng là tổng hợp phương pháp quản trị ngân hàng và phục vụ khách hàng.

Ngân hàng là ngành dịch vụ vốn chịu nhiều tác động từ sự phát triển nhanh chóng của thế giới số. Nhiều ngời cho rằng với việc đa phương tiện, chiến lược marketing của ngành ngân hàng có thể thích nghi rất tốt với sự thay đổi hàng giờ của công nghệ.

Thế nhưng, trên thực tế thì ngược lại, trên thế giới ít hơn 15% ngân hàng sở hữu hệ thống marketing số hoàn thiện

Xây dựng hệ thống dữ liệu chất lượng thay vì số lượng

Năm 2016 được xem là năm đẩy mạnh chiến lược marketing của ngân hàng. Trong thời gian trước đó, thống kê cho thấy hết sức là phung phí khi khoảng 64% các doanh nghiệp đã đầu tư để xây dựng cơ sở dữ liệu khổng lồ, nhưng không biết làm gì với nó.

Trong năm 2016, nền kinh tế cho rằng marketing ngành ngân hàng sẽ phải tập trung hơn về mặt chất lượng của hệ thống dữ liệu và đẩy mạnh tương tác với các đối tác cùng hoặc khác ngành.

Đẩy mạnh vai trò của hệ thống chi nhánh ngân hàng

Điểm marketing hiệu quả để níu chân khách hàng chính là các chi nhánh ngân hang, và đương nhiên phải được phát triển tiếp diễn trong năm 2016. Cách để giao tiếp với khách hàng hiệu quả nhất chính là sử dụng chi nhánh, đây là cách mà các ngân hàng thế giới luôn áp dụng và đặc biệt thành công trong marketing.

>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Marketing dược là gì – Marketing dược như thế nào để thành công

Điện thoại di động đóng vai trò chủ chốt

Để níu chân khách hàng, cần làm đa dạng các công cụ thanh toán số, phát triển hệ thống tiền ảo,… Ngoài ra, việc cung cấp các ứng dụng tương tác giữa ngân hàng và khách hàng qua điện thoại di động cũng là một lợi thế. Khách hàng chỉ thích những ngân hàng hoạt động chuyên nghiệp và họ có thể kiểm soát được tài khoản của mình.

Hoàn thiện marketing ngân hàng qua mạng xã hội

Sử dụng mạng xã hội như một công cụ đối thoại với khách hang chứ không chỉ để truyền đạt thông tin bình thường.

Hãy truyền tải thông điệp marketing qua các trang xã hội như G+, facebook, twitter, dùng nó để làm mọi người nói về ngân hàng: về lãi suất tối ưu, tỷ giá tốt hay ưu đãi cho vay hơn là những câu chuyện phiếm. Đó là cách bạn tiếp cận khách hàng và làm họ quan tâm đến mình.

Đẩy mạnh các công cụ số

Đẩy mạnh các công cụ số để marketing ngân hàng đạt hiệu quả cao là điều mọi người không thể không kể đến. Qua việc tối ưu hóa tìm kiếm trên website hoặc quảng cáo trên Google, phương cách này hướng người dùng tới việc sử dụng dịch vụ ngân hàng môt cách thường xuyên hơn.

Marketing ngân hàng đang từng bước khẳng định mình trên các lĩnh vực truyền thông. Nhưng hiệu quả còn tùy thuộc vào phương thế làm. Hy vọng bạn kiểm soát được các hoạt động marketing của mình để đạt đúng kết quả mong muốn.

CHIA SẺ NGAY BÀI VIẾT LÊN MXH
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *